10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá--

So với MacBook Pro 15 inch 2019, phiên bản 16 inch mới được tích hợp vô số các tính năng tiện ích.

Video 10 tính năng nổi bật trên MacBook Pro 16 inch 2019.

MacBook Pro 16 inch 2019 mới được tích hợp nhiều tính năng mới rất thú vị, tiện ích cho cả người dùng chuyên sâu và không chuyên nghiệp.

1. Bộ nhớ lớn

Lần đầu tiên, máy Mac di động có thể được cấu hình với ổ hdd SSD nhiều nhất 8TB. Ổ cứng này được đánh giá là vừa đủ cho những biên tập viên ảnh và video chuyên nghiệp.

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 1

Nhờ bộ nhớ lớn, những người sáng tạo nội dung không cần sử dụng thêm các ổ đĩa ngoài để lưu trữ hàng ngày khi một lượng lớn công việc có thể được thi hành trong lúc di chuyển. Thêm vào đó, vận tốc của Thunderbolt 3 cũng được cải thiện nhanh hơn.

2. Màn hình lớn

Apple đã cập nhật màn hình từ MacBook Pro 15,4 inch lên MacBook Pro 16 inch. Không chỉ có thêm 0,6 inch màn hình đường chéo, màn hình còn có các viền mỏng hơn, mang đến một chiếc nhìn hiện đại hơn. Dòng MacBook Pro ngày xưa có những viền bezel dày hơn và Apple đã tận dụng được điểm này.

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 2

Dù phải tăng kích cỡ của MacBook Pro lên một chút nhưng người sử dụng khó cũng đều có thể nhận thấy sự khác biệt nào cho tới khi chúng được đặt cạnh nhau. Các nhà sản xuất video cũng sẽ đặc biệt thích màn hình 16 inch mới do chúng có tùy chọn vận tốc làm mới cao hơn, chưa từng thấy trên MacBook trước đây.

3. Loa mạnh mẽ

Người dùng sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh âm thanh mới mà Apple tích hợp cho dòng màn hình mới nhất này. Trước đây, Powerbeats Pro mang đến âm thanh tuyệt vời cho dòng tai nghe Beats, Beats Solo Pro đã đưa nó đi xa hơn và thêm tính năng khử tiếng ồn chủ động mới; AirPods Pro “đốn tim” người sử dụng bằng âm trầm hùng cường và âm thanh tuyệt vời.

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 3

Bây giờ, tính năng âm thanh mới đã được đến với MacBook Pro. Chất lượng của các loa trước trên MacBook Pro mới cực kì ấn tượng. Chất lượng âm thanh này sẽ làm hài lòng những người chuyên chỉnh sửa video hay người dùng trung bình xem phim Apple TV +.

4. RAM “khủng”

“Nhà Táo” đã trang bị cho MacBook Pro 16 inch với RAM 16GB – giống như MacBook Pro 15 inch giữa năm 2019 nhưng lúc này RAM đã mau hơn 2666 MHz. RAM nhanh hơn sẽ tăng hiệu suất toàn bộ cho người dùng hàng ngày cùng với dung lượng nhiều nhất tăng thêm 64GB.

Điều đó có tức là người sử dụng cũng đều có thể sử dụng nhiều công cụ hơn trong Logic, nhiều tab hơn trong trình duyệt Safari và nhiều layer hơn trong Photoshop mà không khiến áp lực lên hiệu năng.

5. Đồ họa cao

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 4

Bất cứ ai đều đặn sử dụng đồ họa sẽ đánh giá cao việc Apple chuyển qua card đồ họa AMD Radeon Pro 5000 series. Bản chuẩn hiện có hiệu xuất đồ họa gấp đôi so với bản chuẩn thế hệ trước. Hơn nữa, các biên tập viên video sẽ yêu mến phiên bản có bộ nhớ 8GB GDDR6 trên AMD Radeon Pro 5500M.

6. Bộ sạc 96W

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 6

Để tăng sức mạnh cho “cỗ máy” mới nhất, nhà cung cấp đã tích hợp thêm cổng nguồn USB-C 96W hùng cường hơn. Bộ phận này giúp sạc Mac nhanh nhất cũng có thể và khi USB-C trở nên thông dụng hơn, nó cũng cũng đều có thể được dùng để làm sạc bất kỳ thiết bị tương thích nào khác.

7. Bàn phím mới

Hệ thống bàn phím mới yêu cầu nhiều lực để nhấn xuống phím hơn nhưng nhìn chung nó tạo cảm giác chắc chắn, yên tĩnh hơn một ít so với thế hệ bàn phím kiểu bướm – Butterfly trước.

8. Tuổi thọ pin

MacBook Pro được thiết kế để cũng có thể có thể mang theo nên tuổi thọ pin rất quan trọng. Khi máy tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, pin cũng cần được tối ưu hóa.

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 7

Với phiên bản MacBook Pro 16 inch mới, Apple không chỉ chuẩn bị hiệu suất pin 100Wh mới mà còn tăng hiệu suất của máy để mang lại thêm một giờ duyệt web trung bình.

9. Hệ thống làm mát

Mặc dù Apple chỉ dùng bộ vi giải quyết tương tự MacBook Pro 15 inch 2019 cho mẫu MacBook Pro mới nhưng hiệu suất của máy vẫn được cải thiện nhờ tối ưu hóa hệ thống làm mát. Nhờ có bộ tản nhiệt lớn hơn và quạt mạnh mẽ, vận tốc tối đa được duy trì lâu dài hơn trên bộ giải quyết Intel và được đánh giá cao trong các bài thử nghiệm Geekbench 5.

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 8

Thật đáng ngạc nhiên khi Apple có thể đem lại hiệu xuất cao hơn nhiều cho máy chỉ bằng cách điều tiết thiết kế nhiệt.

10. Micro ấn tượng

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá - 9

Cuối cùng, MacBook Pro 16 inch đã có micro mới. Cụm ba micrô mới đã tạo nên một tác động lớn đến độ trung thực của các bản ghi âm. Qua thử nghiệm, khả năng thu âm của cục phận này thực thụ rất ấn tượng, dù chỉ là một giọng nói nhỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/10-tinh-nang-khien-macbook-pro-16-inch-2019-tro-nen-vo-cung-quy-gia-… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/10-tinh-nang-khien-macbook-pro-16-inch-2019-tro-nen-vo-cung-quy-gia-1033535.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--