29.000 nhân viên Facebook lộ thông tin tài chính vì một lỗi sơ đẳng--

Một tên trộm đã lấy đi vài ổ cứng chứa dữ liệu ngân hàng của 29.000 nhân viên mới và cũ của Facebook. Điều này khiến các chuyên viên bị lộ bảng lương.

Theo Bloomberg, tháng trước, một tên trộm đã lấy đi vài ổ hdd chứa dữ liệu ngân hàng của 29.000 chuyên viên mới và cũ của Facebook. Ổ cứng không được mã hóa và bao gồm thông tin về tên, số tài khoản ngân hàng, 4 chữ số cuối mã an sinh xã hội. Chi tiết lương, thưởng cũng có trên ổ cứng.

Phát ngôn viên Facebook cho biết sự cố chỉ ảnh hưởng đến chuyên viên cũ và mới của hãng không liên quan đến dữ liệu người dùng. Facebook đã gửi cảnh báo đến cho nhân viên vào sáng 13/12. Hãng đang làm việc với bộ phận hành pháp và tin rằng đây chỉ là vụ trộm bình thường, không phải chủ đích ăn cắp tin tức nhân viên.

29.000 nhân viên Facebook lộ thông tin tài chính vì một lỗi sơ đẳng - 1

Ảnh minh họa 

Vẫn theo Bloomberg, nhân viên có xe bị tấn công làm việc trong bộ phận phát lương và đã vi phạm quy tắc khi mang ổ cứng rời khỏi văn phòng.

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về việc lạm dụng dữ liệu bị mất, nó trông giống một vụ trộm bình thường hơn là ý đồ đánh cắp thông tin nhân viên”, người phát ngôn Facebook trả lời Bloomberg.

Tuy nhiên, dù có cần là mục đích từ trước hay không, tên trộm vẫn đang nắm giữ khối dữ liệu riêng tư giá trị của 1 trong những công ty giàu nhất thế giới.

Ngoài việc hợp tác với bộ phận thực thi luật pháp để tìm lại ổ hdd bị đánh cắp, Facebook cung cấp cho nhân viên bị ảnh hưởng “dịch vụ quan sát trộm cắp và tín dụng miễn phí”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/29-000-nhan-vien-facebook-lo-thong-tin-tai-chinh-vi-mot-loi-so-dang-a… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/29-000-nhan-vien-facebook-lo-thong-tin-tai-chinh-vi-mot-loi-so-dang-a459718.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--