5 lý do hợp lý để chờ đón Galaxy Z Flip--

Không chỉ mang lại sự mới lạ, điện thoại có màn hình gập thứ hai của Samsung rất thú vị và mạnh mẽ.

Năm ngoái, Galaxy Fold có thiết kế giống như máy tính bảng và năm nay, Samsung đã thay đổi đẳng cấp với mẫu smartphone có màn hình gập thứ hai – Galaxy Z Flip. Chiếc điện thoại này được dự báo là có mức giá cả rẻ hơn, kích thước nhỏ hơn, gập theo phía dọc và được trang bị ít camera hơn.

Dự kiến, Samsung sẽ tiết lộ Galaxy Z Flip tại buổi lễ Unpacked vào trong ngày 11/02. Đối với nhà cung cấp này, Galaxy Z Flip sẽ giúp công ty dẫn đầu 1 cách ấn tượng trong thị trường có màn hình gập lại, cho dù là một thiết bị cấp cao lớn (Galaxy Fold) theo sau là một cái điện thoại dễ dàng hơn với màn hình nhỏ hơn. Đây là hai con đường để Samsung thu hút sự đoái hoài từ các người dùng.

5 lý do hợp lý để chờ đón Galaxy Z Flip - 1

Ảnh concept Galaxy Z Flip.

Đây là 5 lý do chính đáng để người mua chờ đợi Galaxy Z Flip.

1. Điện thoại có màn hình gập đầu tiên với màn hình kính

Một tin đồn cho thấy Galaxy Z Flip sẽ là mẫu smartphone thiết kế màn hình gập lại đầu tiên sử dụng màn hình kính siêu mỏng. Trước đó, thế hệ trước mắt có màn hình gập lại chỉ sử dụng màn hình nhựa, dễ bị hư hỏng hơn.

Thật thú vị lúc xem màn hình thủy tinh sẽ uốn cong hoàn toàn như thế nào. Các chuyên gia công nghệ cũng tỏ ra rất hào hứng khi có cơ hội kiểm tra trực tiếp khả năng chống trầy xước, va đập, bụi và nước của màn hình.

2. Hoàn thiện thiết kế

Thực tế, hầu hết các mẫu điện thoại có màn hình gập lại không chắc chắn. Chúng có mức giá quá đắt, dễ vỡ và được bán ra với số hạn chế. Tại thời điểm này, thật khó để tin rằng chúng có thể thay thế các smartphone cấp cao có màn hình lớn hiện tại.

Trong tương lai, sẽ càng có nhiều điện thoại có màn hình gập lại – cả về thiết kế và số lượng đơn vị sản xuất. Galaxy Z Flip sẽ là một nỗ lực nữa giúp xác định số phận của danh mục sản phẩm này. Sự đa dạng có trong các smartphone có màn hình gập lại là rất quan trọng.

Thông qua thử nghiệm thực tế, ngành công nghiệp sẽ định vị thiết kế nào hoạt động tốt nhất, cách khắc phục điểm yếu và thỏa mãn những mong muốn trong 1 cái điện thoại có thể gập lại. Sau đó, các công ty mới có thể bắt đầu hoàn thiện chúng.

3. Khắc phục mọi nhược điểm của Galaxy Fold và Motorola Razr

Sự cố về màn hình trên Galaxy Fold đã làm hỏng màn ra mắt lịch sử của Samsung. Hãng này đã phải trì trệ ngày bán sản phẩm trong nhiều tháng, thiết kế lại điện thoại, thu nhỏ lại quy mô sản xuất và giảm số lượng màu xuống còn hai màu. Giờ đây, với Galaxy Z Flip được đồn đại, Samsung sẽ được cơ hội thứ hai.

Chọn một thiết kế tận gốc khác biệt – Galaxy Z Flip sẽ là một cái điện thoại nắp đứng có màn hình nhỏ hơn so với Galaxy Fold 7,3 inch, mang đến cho Samsung cơ hội để áp dụng những bài học có được từ các sai lầm mới đầu của Galaxy Fold.

Kết cấu chặt chẽ giữa màn hình và khớp gập, vỏ bảo vệ và màn hình OLED được gia cố sẽ giúp hãng thiết lập lại danh tiếng của Samsung trong thị trường smartphone có màn hình gập lại. Galaxy Z Flip cũng sẽ có ít camera hơn và rẻ hơn so với giá khởi điểm 1.980 USD (tương đương 45,88 triệu đồng) của Galaxy Fold.

4. Phá vỡ giới hạn của màn hình nhỏ bên ngoài

Giống như Galaxy Fold và Motorola Razr, Galaxy Z Flip nên có màn hình ngoài và dân công nghệ đang chờ xem Samsung sẽ thiết kế nó như thế nào. Trên cả Fold và Razr, màn hình ngoài tương đối nhỏ, giúp xem những thông báo và bắt đầu các tác vụ nhanh, nhưng thực tiễn rất hiếm khi sử dụng.

5 lý do hợp lý để chờ đón Galaxy Z Flip - 2

Ảnh concept Galaxy Z Flip.

Nếu màn hình ngoài của Galaxy Z Flip thậm chí còn nhỏ hơn màn hình ngoài 4,6 inch của Galaxy Fold, câu hỏi đề ra là người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng mọi ứng dụng trên màn hình bên ngoài và mở nó rộng vào màn hình bên trong hay sự liên kết sẽ bị hạn chế?

5. Giá thấp hơn

Trong khi Galaxy Fold có mức giá 1.980 USD bị chê là quá đắt, Galaxy Z Flip có màn hình gập lại dự kiến sẽ được giá cả rẻ hơn đáng kể. Các tin đồn cho thấy mặt hàng có thể có mức giá khoảng 850 USD (khoảng 19,69 triệu đồng), bằng một nửa giá của Motorola Razr và hơn một nửa so với Galaxy Fold.

Rõ ràng là, với giá bán phải chăng hơn, Samsung và các “đối thủ” cạnh tranh sẽ thu hút được không ít người mua hơn. Từ đó, sẽ càng nhiều người dùng những dế yêu có màn hình gập lại, định vị được sau này của chúng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/5-ly-do-hop-ly-de-cho-don-galaxy-z-flip-1052719.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/5-ly-do-hop-ly-de-cho-don-galaxy-z-flip-1052719.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--