5 sai lầm ngớ ngẩn phải khắc phục ngay khi mua bán điện thoại, máy tính cũ--

Dù bạn đang muốn bán món đồ gì chăng nữa, cũng nên lướt qua bản kê những lưu ý dưới đây để đáp ứng không bỏ sót hay quên bất kỳ điều gì nhé.

1. Không chụp hình đầy đặn mọi khía cạnh thiết bị

Chụp ảnh sản phẩm một cách sắc nét, với đầy đủ ánh sáng chắc chắn là điều nên làm nếu bạn mong muốn bán một món đồ công nghệ.

Những tấm ảnh giống như “bảo hiểm” cho món đồ mà bạn đang bán vậy, nó dùng làm cho thấy trạng thái hiện tại của thiết bị như thế nào, liệu có vết móp, trầy xước hay bất kỳ hư hỏng nào hay không.

Bạn cũng nên biên chép và chụp lại số serial của sản phẩm, nhưng đừng công khai nó lên các trang mua bán.

Thông tin này sẽ giúp bảo vệ bạn trong tình huống người tiêu dùng cố ý giữ lại thiết bị của bạn và hoàn trả lại một chiếc máy khác bị hư hỏng nặng hơn.

5 sai lầm ngớ ngẩn phải khắc phục ngay khi mua bán điện thoại, máy tính cũ - 1

2. Không sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là một công việc khá vất vả, nhưng cảm giác bực mình sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần khi bạn đánh mất những dữ liệu cá nhân quan trọng.

Ngoài những dữ liệu lớn như kho ảnh gia đình hay các dữ liệu công việc, đừng quên những dữ liệu nhỏ khác như những tấm ảnh trên mạng xã hội hay bất kỳ dữ liệu nào khác mà bạn chưa lưu lên “đám mây”.

3. Không huỷ đăng ký/ kích hoạt các phần mềm và dịch vụ trực tuyến khỏi thiết bị

Ngoài các dữ liệu cá nhân, bạn cũng cần phải huỷ cho phép các ứng dụng và tài khoản trực tuyến khỏi thiết bị của mình nếu có thể, điều ấy sẽ có lợi cho bạn bao gồm cả mặt kinh tế và bảo mật.

Hãy đáp ứng không còn vết tích nào về “đời sống số” của bạn trên các thiết bị được đem rao bán.

5 sai lầm ngớ ngẩn phải khắc phục ngay khi mua bán điện thoại, máy tính cũ - 2

4. Không lau chùi, vệ sinh rất sạch thiết bị

Tương tự như sao lưu dữ liệu, việc lau chùi, vệ sinh rất sạch các món đồ công nghệ là một công việc tốn hơi nhiều công sức nhưng này là một công đoạn quan trọng, đặc biệt là khi bạn muốn bán món đồ đó.

Những vết bẩn, bụi bặm có thể khiến thiết bị của bạn trông cũ và kém hấp dẫn hơn so với tình trạng thực sự của nó, và điều đó còn cũng có thể sẽ khiến người tiêu dùng cảm nhận ra e ngại.

Việc lau chùi cũng giúp bạn có thể giám sát các dấu vết hoặc những hư hỏng mà trước đây bạn đừng để ý thấy.

5. Không đặt lại máy về trạng thái trước lúc xuất xưởng

Các thiết bị công nghệ thường chứa biết bao dữ liệu cá nhân của người dùng, và tính năng cài đặt tất bao gồm cả trạng thái mới đầu trước khi xuất xưởng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc xoá đi mọi thứ các dữ liệu cá nhân của mình.

Nếu không muốn người mua “táy máy” mò trộm ra các tin tức cá nhân còn sót lại của bạn, hãy thực hiện thao tác “reset” thiết bị 1 cách cẩn thận trước khi rao bán chiếc smartphone hay máy tính của mình.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--