Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới?--
Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? Chỉ với một vài bước, chiếc iPhone cũ có thể chạy nhanh hơn rất nhiều mà không cần phải đầu tư vào các mẫu iPhone mới.

Chỉ với một vài bước, chiếc iPhone cũ cũng có thể chạy nhanh hơn rất nhiều mà chẳng càng phải đầu tư vào các mẫu iPhone mới.

Sau 1 thời gian sử dụng, người dùng cũng đều có thể thấy rằng chiếc iPhone cũ của mình chậm đi rất nhiều và nghĩ ngay đến việc chọn mua một máy mới. Nhưng trước khi quyết định làm điều này, người dùng cũng có thể thử qua một số tuyệt chiêu như hướng dẫn để không phí phạm.

Vì sao iPhone chạy chậm?

Trước tiên, chúng ta cần phải biết vì sao chiếc iPhone của mình chạy chậm. Nếu iPhone đã quá cũ như iPhone 6 hay 6S, năng suất pin suy yếu dưới 80% sẽ dẫn đến hiệu xuất máy chậm đi. Nếu pin iPhone đích thực đã quá suy giảm, người sử dụng cũng đều có thể thay thế nó để lấy lại năng suất pin cho máy, sẽ rất hiệu quả.

Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? - 1

Tuy nhiên, nhiều mẫu iPhone cũng có thể không có pin thay thế, chẳng hạn như các mẫu iPhone 5S trở về trước, cách tốt đặc biệt là hãy áp dụng những tuyệt chiêu trong nội dung bài viết. Và dĩ nhiên, cách này cũng có thể có thể được áp dụng ngay khi với những chiếc iPhone mà người sử dụng vừa thay thế pin.

Sáu thủ thuật tăng tốc nhanh gọn

Có sáu cách mà người sử dụng có thể thực hiện với iPhone cũ để đẩy nhanh công suất làm việc của nó, gồm những:

– Giải phóng không gian lưu trữ trên điện thoại, cho dù là tin nhắn cũ, ứng dụng, video và ảnh không sử dụng bằng cách sao lưu chúng đến những nơi khác. Nếu thứ nào không cần, hãy thẳng tay loại bỏ.

– Tải xuống trình duyệt tiết kiệm tài nguyên hơn. Chrome và các trình duyệt thông dụng khác nổi tiếng ngốn tài nguyên, thay vào chỗ này hãy chuyển qua Opera hoặc Dolphin.

Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? - 2

– Xóa cookie trình duyệt bất kể sử dụng trình duyệt nào vì cookie là chỗ lưu giữ nhiều dữ liệu duyệt web. Quá trình xóa chúng khác nhau tuy vậy thường được tìm thấy trong cài đặt của trình duyệt.

– Xóa phần mềm Facebook vì đó là một trong các phần mềm tiêu hao năng lượng thiết bị rất lớn hiện có. Nếu để nó chạy, về cơ bản người dngf đang kết án tử cho chiếc iPhone của mình.

– Tắt Siri vì nó ngốn tài nguyên của hệ thống một cách nghiêm trọng, đặc biệt là pin. Trừ khi người sử dụng thực sự thích sử dụng Siri, tắt nó là 1 cách tuyệt hảo để cải thiện hiệu suất.

– Không sử dụng Bluetooth và tắt chức năng rung. Trong khi tắt Bluetooth sẽ giúp tăng thời lượng cho pin thì vô hiệu hóa rung sẽ giúp tránh trạng thái pin hao khủng khiếp mỗi khi máy rung lên.

Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? - 3

Các mẹo nhỏ nâng cao hơn

Mặc dù 6 mẹo nói trên đều có ích nhưng người sử dụng sẽ phải sử dụng các hành động quyết liệt hơn chút ít nếu thực sự muốn cải thiện vận tốc iPhone.

– Chuyển sang định dạng HEIF và HEVC thay thế định hình ảnh và video thường thì cũng có thể giảm rất nhiều dung lượng. Để bật nó, bạn hãy vào Settings, tìm Camera và nhấn vào Formats. Lúc này người dùng cũng có thể có thể chuyển qua HEIF hoặc HEVC nếu chưa chạy chúng. Lưu ý rằng một số mẫu iPhone cũ hơn có thể không giúp tùy chọn này.

Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? - 4

– Hiệu chỉnh pin iPhone: Việc này sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin. Rất đơn giản, hãy xả pin iPhone xuống 0% trước khi sạc lại, nhưng đáp ứng rằng đã tắt iPhone cho tới khi sạc được 100%. Cuối cùng, bật lại iPhone và tái diễn điều đó ít nhất hàng tháng một lần. Quá trình này giúp iPhone hiểu rõ hơn khi điện thoại thực sự cần nhiều pin hơn và dẫn đến việc đọc chỉ số pin tốt hơn.

– Loại bỏ các hiệu ứng và chức năng không cần có vì giao diện của Apple chứa rất nhiều hiệu ứng nhỏ giúp menu iOS dễ nhìn và sử dụng. Những hiệu ứng này làm ảnh hưởng hệ thống rất nhiều nên mọi người hãy tắt nhiều thứ nếu không cần thiết.

Hãy vào Settings > General > Accessibility. Nếu thấy Reduce Motion ở tình trạng tắt, hãy bật nó lên để cải thiện hiệu suất. Sau đó, kích hoạt tùy chọn Increase Contrast để loại bỏ các hiệu ứng trong suốt nhất định.

Quay trở lại General và tìm tùy chọn Background App Refresh, vô hiệu hóa nó để ngăn ứng dụng thực hiện các hành động nền không cần thiết.

Cuối cùng, quay lại Settings và chọn iTunes & App Store. Ở đó, chọn tắt Automatic Downloads giúp ngăn điện thoại từ từ lại đột ngột vì một phần mềm đang được cập nhật.

Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? - 5

– Khôi phục từ iTunes thay vì iCloud: Trong trường hợp cần phục hồi dữ liệu iPhone để giảm bớt lộn xộn trên hệ thống, người dùng nên thực hành với iTunes thay vì iCloud – vốn ngốn biết bao tài nguyên của thiết bị và cũng có thể có thể làm dữ liệu hệ thống lộn xộn hơn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể xóa hết sạch dữ liệu có trên iPhone của mình theo phương pháp đưa máy về trạng thái như mới. Điều này sẽ khiến người sử dụng mất tất cả nhưng hãy cho là nó như là một cái iPhone mới mua đi. Vào Settings > General > Reset All Content and Settings dưới phần Reset. Chỉ cần chắc chắn người dùng đã sao lưu dữ liệu trước đó và sẵn sàng thực hiện điều này.

Mặc dù mọi thứ những điều trên sẽ cải thiện tốc độ iPhone nhưng nếu chưa chịu thay pin mới trên iPhone, người sử dụng vẫn chưa thu được năng suất tối ưu nhất. Ngoài ra, dù mọi việc làm thì cũng đừng mong đợi iPhone sẽ hoạt động với công suất như mới hoàn toàn được, vì nó cũng giống cơ thể chúng ta thôi, càng già thì sẽ càng yếu dần.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ai-noi-iphone-cu-la-khong-the-chay-muot-nhu-moi-1083161.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ai-noi-iphone-cu-la-khong-the-chay-muot-nhu-moi-1083161.html

thu thuat, kinh nghiem, tang toc iPhone, iPhone cu, Apple, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Ai nói iPhone cũ là không thể chạy mượt như mới? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--