Apple đã có công nghệ máy quét vân tay quang học, iPhone 12 có hưởng lợi?--

Một trong những dấu hỏi lớn số 1 đối với iPhone trong sau này là liệu Apple sẽ đoàn kết với Face ID hay không dừng lại ở đó áp dụng Touch ID dưới màn hình.

Apple đang tiếp tục làm việc trên cả hai hình thức bảo mật sinh trắc học, và trong động thái mới nhất, công ty đã được nhận bằng sáng chế cho một cách tiếp cận với cảm biến vân tay có thể được nhúng vào màn hình hiển thị.

Apple đã có công nghệ máy quét vân tay quang học, iPhone 12 có hưởng lợi? - 1

Bằng sáng chế này liên quan đến máy quét vân tay dưới màn hình dạng quang học. Những chiếc iPhone hiện tại có cảm biến Touch ID sử dụng cảm ứng điện dung để đọc dấu vân tay. Apple sử dụng công nghệ tựa như trong cảm biến Touch ID được dùng trên MacBook Pro 13 và 15 inch, cũng như MacBook Air mới.

Tuy nhiên, báo cáo từ Patently Apple bảo rằng trong MacBook Pro 16 inch, Apple đã chuyển qua đầu đọc vân tay quang học. Mặc dù điều đó chỉ dễ dàng được nhúng vào công tắc nguồn giống như những phiên bản điện dung trước đó, nhưng đầu đọc quang cũng đều có thể được sử dụng cho Touch ID dưới màn hình.

Minh họa bằng sáng chế của Apple thực thụ đã chỉ ra khả năng đó, cạnh bên các tài liệu tham khảo cụ thể trong văn bản. Điều này càng dấy thêm khả năng Apple sẽ thay thế Face ID bằng Touch ID dưới màn hình, nhưng công ty cũng cũng đều có thể cung cấp cả hai hình thức xác thực.

Apple đã có công nghệ máy quét vân tay quang học, iPhone 12 có hưởng lợi? - 2

Mỗi hình thức xác thực sinh trắc học đều có ưu và nhược điểm. Face ID nhanh hơn, xác thực ngay lập tức mà không cần hành động rõ rệt của người dùng. Điều này đặc biệt có lợi với các thứ như phần mềm ngân hàng, nơi người sử dụng chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập liên tiếp mà không cần làm những gì cả. Tuy nhiên, các cảm biến yêu cầu một số không gian ở mặt trước của thiết bị, vì vậy Touch ID dưới màn hình sẽ cho phép viền nhỏ hơn hoặc cho dù không có viền một khi máy ảnh selfie và loa thoại cũng đều có thể được nhúng vào màn hình.

Ngoài ra, cả Touch ID và Face ID đều có một số người hâm mộ riêng, vì thế cung cấp hai tùy chọn cũng có thể có thể được xem là tốt nhất. Hy vọng Apple sẽ đem công nghệ này đến với iPhone trong thời gian sớm, thậm chí ngay khi với iPhone 12 ra mắt năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-da-co-cong-nghe-may-quet-van-tay-quang-hoc-iphone-12-co-huong… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-da-co-cong-nghe-may-quet-van-tay-quang-hoc-iphone-12-co-huong-loi-1042338.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--