Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR?--
Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? Apple đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng tầm khả năng đo độ sâu giúp mang lại những bức ảnh nền mờ đẹp hơn.

Apple đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng tầm khả năng đo độ sâu giúp đem lại những bức ảnh nền mờ đẹp hơn.

Không giống như hầu hết các điện thoại được phát hành gần đây, iPhone SE (2020) chỉ có 1 camera 12 MP. Dẫu vậy, camera vẫn khá tốt, tối thiểu trong số trường hợp ánh sáng yếu.

Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 1

Chưa dừng lại ở đó, đối với ảnh chân dung, camera trên iPhone SE sử dụng máy học để ước tính độ sâu trường ảnh và Ben Sandofsky, một trong số nhà phát triển ứng dụng chụp ảnh di động Halide, đã coi xét kỹ hơn phương pháp các bức ảnh chân dung được chụp bởi camera đơn trên iPhone SE hoạt động ra sao.

Tính năng chính của chế độ chân dung trên iPhone SE là cũng đều có thể thực hành một số thứ coi là ước tính độ sâu cơ thể được kích hoạt bởi bộ giải quyết A13 Bionic. Bộ xử lý này kết hợp với ước lượng độ sâu cấp phép điện thoại chụp bản đồ độ sâu cho ảnh khác với iPhone XR, vốn cũng đều có một ống kính duy nhất. Sandofsky nhận ra rằng iPhone SE thậm chí có thể ước tính độ sâu cho ảnh phẳng.

Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 2

Để đánh giá điều này, Sandofsky đã thử chụp một vài tấm hình bằng iPhone XR và iPhone SE, sau đó phân tích phép đo độ sâu của cả 2 sản phẩm ra sao.

Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 3 Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 4

Trong thanh trượt hình ảnh, người sử dụng cũng có thể có thể thấy cách hai điện thoại ước tính độ sâu ra sao. Bản đồ độ sâu của iPhone XR ở bên trái và iPhone SE nằm ở bên phải.

Bản đồ độ sâu của iPhone SE không cần là một đại diện hoàn mỹ cho độ sâu thực tế của cảnh bằng mọi cách, tuy vậy thật tuyệt hảo khi iPhone SE cũng có thể ước lượng độ sâu thực tiễn của một bức hình phẳng tận gốc bằng cách dùng máy học.

Trong blog của Sandofsky, anh cũng đi sâu vào chi tiết hơn về phong thái máy ảnh iPhone SE chụp được độ sâu ra sao, cùng theo đó có thêm 1 số tỉ dụ về ánh xạ độ sâu của nó trong các hành động. Chi tiết cũng có thể có thể tham khảo thêm tại địa điểm blog.halide.cam/iphone-se-the-one-eyed-king-96713d65a3b1.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-da-dung-tuyet-chieu-nao-de-iphone-se-do-do-sau-xin-hon-xr-108… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-da-dung-tuyet-chieu-nao-de-iphone-se-do-do-sau-xin-hon-xr-1083361.html

Apple, iPhone SE 2020, smartphone, so sanh, iPhone XR, tri tue nhan tao, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--