Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020--
Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 Có rất nhiều bộ phận iPhone 8 đã được tái chế để tạo ra iPhone SE 2020.

Có biết bao bộ phận iPhone 8 đã được tái chế để tạo ra iPhone SE 2020.

Các thí nghiệm đều cho thấy kích thước và vị trí nút/camera của iPhone SE tận gốc giống với iPhone 8 và cho dù người dùng có thể tiếp tục sử dụng vỏ bảo vệ cũ với nó. Các phần tử có thể hoán đổi nhau gồm lắp ráp màn hình, máy ảnh, khay SIM, Taptic Engine và loa.

Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 - 1

Vậy sự thay đổi ở đâu? Đó chính là chip A13 Bionic mới và RAM nhiều hơn một chút. Phần còn sót lại giống hệt 99% so với iPhone 8. Sự trùng lặp đến kinh ngạc này đã cấp phép Apple giữ một mức lợi nhuận lớn hơn cho điện thoại mà người ta đã làm. Điều này dựa trên hóa đơn vật liệu trong số phân tích mới nhất.

Theo đó, một trang web Nhật Bản mang tên Fomalhaut đã phân tích chi phí tạo ra một iPhone SE 2020 so với iPhone 8 trong thời gian ra mắt và nhận ra rằng tổng chi phí cơ quan hiện thấp hơn 18%, mặc dầu có chip mới hơn. Số tiền ước lượng cho kinh phí linh kiện iPhone SE 2020 chỉ là 217 USD.

Nhưng Apple đã hoán đổi vừa đủ những thứ bao quanh mà người dùng chẳng thể tái sử dụng, thí dụ như pin thay thế iPhone 8 hay bulong trực diện vì các đầu nối hơi khác nhau. Các ăng-ten LTE bên trong cũng khác nhau, và có lẽ cả phần khung máy ảnh mặc dù các bộ phận giống hệt nhau. Nhưng thứ có khả năng hỏng đặc biệt là màn hình Retina 4,7 inch có thể hoán đổi cho nhau giữa 2 điện thoại, vì vậy kinh phí sửa chữa sẽ thật rẻ.

Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 - 2

Tuy nhiên, việc trao đổi trực tiếp sẽ mất các hiệu chỉnh True Tone riêng lẻ, và 3D Touch cũng không được áp dụng. Nội dung chính của phân tích chính là iPhone SE 2020 mang lại lợi nhuận lớn nhất cho Apple vì hãng không phải chi không ít tiền cho R&D và chủ đạo sử dụng các bộ phận cũ được tái sử dụng.

Bên cạnh doanh thu từ vật liệu, Apple sẽ mở rộng thị phần bên trên toàn cầu trong thời gian mà doanh số điện thoại bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Cùng với đó, thị phần cũng tăng lên rất nhiều trong việc tiếp cận các dịch vụ thuê bao của mình.

Bằng cách thu hút khách hàng đến với điện thoại mới, Apple sẽ hướng người sử dụng đến một loạt các dịch vụ của mình và sau khi hết thời gian đăng ký miễn phí, họ bắt đầu bị tính phí, giúp mang lại doanh thu cho hệ sinh thái thuê bao của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dam-nho-vat-lieu-tai-che-tren-iphone-se-2020-502020155145810475.htm Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dam-nho-vat-lieu-tai-che-tren-iphone-se-2020-502020155145810475.htm

iPhone SE, iPhone 8, so sanh san pham, kinh nghiem, smartphone, Apple

Bài viết (post) Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--