Apple ngậm trái đắng vì tội cố tình làm chậm iPhone cũ--

Apple đã thừa nhận vào năm 2017 rằng họ đã cố ý làm chậm các mẫu iPhone cũ hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm, và giờ là khi họ phải lãnh hậu quả.

Giải thích cho hành động này, Apple cho biết công ty muốn bảo quản các thiết bị, bởi vì pin bị giảm sút không những gặp vấn đề lúc sạc mà chúng cũng có thể gặp khó khăn khi đảm bảo các nhiệm vụ điện áp cao hơn từ chip xử lý. Bằng cách làm chậm chip, Apple kỳ vọng sẽ giữ cho những thiết bị ổn định.

Apple ngậm trái đắng vì tội cố tình làm chậm iPhone cũ - 1

Tuyên bố này của Apple được mang ra nhằm giảm bớt một số lo ngại từ người dùng khi cho rằng công ty đã cố tình buộc họ nâng cấp. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn có các phản ứng dữ dội dẫn đến một số vụ kiện và thanh tra từ cơ quan chính phủ. Những người đòi hỏi khoản đền bù nghĩ rằng Apple đã không thông báo cho khách hàng về chiến lược này trước khi họ mua sản phẩm.

Giờ đây, trong 1 cuộc thanh tra cụ thể được thực hiện bởi Direction Generale de la Concurrence, de la Consommation et de la Repression des Fraudes (DGCCRF) của Pháp đã đem ra kết luận phạt Apple số tiền 25 triệu USD. Đáng chú ý, Apple đã chấp nhận trả khoản phạt này vì hành vi làm chậm các mẫu iPhone cũ, gồm iPhone 6, iPhone SE và iPhone 7. Theo bộ phận quản lý, cuộc thanh tra kết luận rằng chiến lược của Apple khiến người dùng hiểu nhầm chính vì công ty dường như không thông báo cho khách hàng về các động thái điều tiết này.

Tài liệu cũng bảo rằng Apple đã đồng ý xuất bản một thông cáo báo chí trên trang web của mình để thông báo cho khách hàng về kết quả của cuộc điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-ngam-trai-dang-vi-toi-co-tinh-lam-cham-iphone-cu-1056975.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-ngam-trai-dang-vi-toi-co-tinh-lam-cham-iphone-cu-1056975.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--