Apple sắp thoát ra khỏi “cái bóng” iPhone nhờ Apple TV+--

Trong năm 2020, Apple sẽ cần động thái nhiều hơn nữa để phát triển mảng dịch vụ, bớt sự lệ thuộc vào lợi nhuận iPhone.

Sự ra mắt của Apple TV Plus trong năm nay là một vụ cá cược trị giá hàng tỷ USD của Apple. Năm tới sẽ là thời gian để hãng này chứng tỏ có thể vượt ra ngoài tầm ảnh hưởng của iPhone hay không.

Apple sắp thoát ra khỏi “cái bóng” iPhone nhờ Apple TV+ - 1

Apple đã nâng tầm ngoài nước công nghệ với máy tính Mac của mình. Ngoài ra, ứng dụng nghe nhạc iTunes và iPod của hãng đã hỗ trợ thay đổi cách nhân loại nghe các bài hát. Sau đó, iPhone đã cách mạng hóa công nghệ và giải trí một lần nữa, cung cấp kết nối liên tục với internet.

Apple sẽ đem đến gì trong thập kỷ tiếp theo?

Đây là câu hỏi muôn đời mà Apple phải đối mặt, một trong các công ty thành công nhất từ ​​trước đến nay và là một trong những ít công ty được định giá hơn 1 nghìn tỷ USD tại Phố Wall. Và mặc dù lợi nhuận của thiết bị phổ biến nhất của hãng – iPhone, vẫn lấn át những sản phẩm của các đối thủ khác nhưng sự tăng trưởng đã chậm lại.

Do đó, vào năm 2019, Apple đã tiết lộ 4 dịch vụ mới xung quanh các lĩnh vực: trò chơi, tài chính, tin tức và video, mỗi lĩnh vực tập trung vào việc thuyết phục chủ nắm giữ iPhone chi ra nhiều hơn cho các dùng thử mới, diệu kỳ trên thiết bị của họ.

Apple sắp thoát ra khỏi “cái bóng” iPhone nhờ Apple TV+ - 2

Apple Arcade là dịch vụ cho phép người sử dụng truy cập vào bộ sưu tập hơn 100 trò chơi, từ các trò chơi chiến đấu hành động đến các câu đố thân thiện. Apple News Plus là dịch vụ cấp phép người dùng truy cập 300 ấn phẩm, tạp chí. Ngoài ra, thẻ tín dụng mang nhãn hiệu Apple – Apple Card cũng ra mắt, được bổ trợ bởi Goldman Sachs và được cung cấp bởi các nhóm ứng dụng được đánh giá cao của Apple.

Nhưng dự án đầy ước mơ nhất của Apple được đưa ra trong năm nay là Apple TV Plus – nơi quy tụ hàng chục chương trình truyền hình và phim tài liệu được tạo ra với những ngôi sao như Jennifer Anniston, Steve Carell và chương trình talkshow Oprah. Dịch vụ của “Nhà Táo” nổi bật hơn vì có mức giá cạnh tranh hơn các đối thủ như Disney Plus hoặc Netflix.

Apple đã dành biết bao nỗ lực để lôi kéo người dùng đăng ký khi khởi chạy phần mềm Apple TV miễn phí trên iPhone hoặc iPad và cung cấp dịch vụ miễn phí một năm cho bất kỳ ai mua thiết bị mới từ công ty. Với số chi phí đăng ký mà người dùng trả cho mỗi dịch vụ, họ sẽ càng bị “khóa chặt” vào vũ trụ Apple, cùng lúc đem lại cho công ty một nguồn lợi nhuận mới lành mạnh để bù đắp doanh số iPhone.

Một khởi đầu phức tạp

Thành quả của Apple hiện còn quá phức tạp. Có ít nhiều những đánh giá tốt cho những trò chơi Apple Arcade. Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, có tin đồn nghĩ rằng Apple đã vật lộn để thu hút các thuê bao vào Apple News Plus sau khi ra mắt vào tháng 3. Một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng Apple tặng Apple TV Plus 1 năm miễn phí với mỗi iPhone, iPad và Mac mới cũng có thể báo hiệu sự lo âu của công ty về tiềm năng thành đạt của nó.

Apple sắp thoát ra khỏi “cái bóng” iPhone nhờ Apple TV+ - 3

Mặt khác, Apple TV Plus cũng từng có 1 khởi điểm khá ổn định với những đề cử trong Giải thưởng phê bình, Giải thưởng Quả cầu vàng và Giải thưởng Hiệp hội diễn viên cho bộ phim truyện The Morning Show. Tất nhiên, con số này vẫn ít hơn hẳn so với 61 đề cử mà Netflix nhận được, 33 đề cử của HBO hoặc 14 đề cử của Amazon nhưng các nhà phân tích nhận định rằng đó là một triệu chứng thành công. Từ góc độ của khán giả, Apple TV Plus đã thua “đối thủ” chính của mình – Disney Plus.

Năm 2020 sẽ thời điểm khi một số chương trình ra mắt mùa thứ hai. Đây cũng chính là thời gian để các chuyên gia tìm hiểu xem người mua có hài lòng với dịch vụ hay không, Apple có giữ được đà tăng trưởng hiện tại hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-sap-thoat-ra-khoi-cai-bong-iphone-nho-apple-tv-1046259.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-sap-thoat-ra-khoi-cai-bong-iphone-nho-apple-tv-1046259.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--