Apple sẽ bị tổn tại 10% doanh số iPhone vì virus Corona--

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã phải cắt giảm 10% các đơn hàng iPhone ước tính vì virus corona.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities đang bắt đầu thấy sự ngắt quãng trên thị trường điện thoại di động do sự ảnh hưởng của virus corona, và đã quay trở lại dự báo doanh số iPhone trong quý đầu tiên của năm 2020. Khảo sát mới nhất của Kuo cho biết doanh thu smartphone trên thị trường Trung Quốc đã giảm từ 50% – 60% so với năm trước trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dẫn đến lượng hàng tồn kho lên rất cao.

Apple sẽ bị tổn tại 10% doanh số iPhone vì virus Corona - 1

Cụ thể, ông Kuo cho rằng:” Doanh số điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc là 360 – 380 triệu chiếc vào năm 2019. Chúng tôi dự báo số lượng này sẽ giảm 15% vào năm nay, xuống còn 310 – 330 vì nhu cầu thay thế thấp hơn dự kiến ​​từ các loại hình 5G và tác động thiếu tích cực đến niềm tin của người tiêu dùng do sự bùng phát của virus corona. ”

Tốc độ nâng cấp lên smartphone Android 5G cũng không nhiều hơn dự kiến. Dường như không có 1 chương trình lớn nào cho điện thoại 5G, vì cho đến nay vẫn chưa hiện hữu “ứng dụng sát thủ” nào có thể tận dụng được công nghệ mạng.

Nhà phân tích nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng nguyên nhân chính cho nhu cầu thay thế thấp hơn mong đợi là do không có dùng thử người dùng sáng tạo nào được tạo nên bởi 5G. Ngay cả khi vận tốc của điện thoại 5G mau hơn so với những mẫu điện thoại 4G thì thị trường nói chung vẫn bị co hẹp và làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các nhãn hiệu và chuỗi cung ứng.”

Apple sẽ bị tổn tại 10% doanh số iPhone vì virus Corona - 2

Hiện tại, nhu cầu 5G vẫn không liên quan đến Apple và sẽ cho dù còn ít hơn đối với Android. Apple cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn do virus corona. Ông Kuo viết: “Cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi đã cho thấy nguồn cung iPhone đang bị ảnh hưởng bởi virus corona và do đó, chúng tôi đã cắt giảm 10% dự báo lợi nhuận iPhone trong Quý một năm 2020 (trước đó lợi nhuận Quý một năm 2019 là 38 triệu đơn vị). Thật khó để dự báo lợi nhuận trong Quý hai năm 2020 vì tình trạng của dịch corona và niềm tin của người tiêu dùng.”

Ông Kuo không thay đổi bất kỳ dự báo lợi nhuận hoặc giá mục đích cổ phiếu của Apple. Thay vào đó, ông đang khuyên các nhà đầu tư “hãy chú trọng đến chuỗi cung ứng iPhone sau khi dịch virus corona trở nên ổn định”.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã xác định được 5 rủi ro nghiêm trọng đối với Apple vì sự bùng phát dịch. Do sự bùng phát, nhà cung cấp lớn của Apple – Foxconn đã tăng cường quan sát sức khỏe tại gia máy của hãng ở Vũ Hán. Ngoài ra, Apple đã đóng cửa tất cả những văn phòng và cửa hàng bán lẻ tại quốc gia này cho đến ngày 09/02.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-bi-ton-tai-10-doanh-so-iphone-vi-virus-corona-1055703.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-bi-ton-tai-10-doanh-so-iphone-vi-virus-corona-1055703.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--