Apple sẽ mua nhà máy sản xuất màn hình để bớt lụy Samsung--

Apple có thể mua nhà ở máy sản xuất màn hình Nhật Bản – Japan Display để đa chủng loại hóa nguồn cung, bớt lệ thuộc vào Samsung.

Hiện tại, Japan Display vẫn còn nợ Apple hơn 800 triệu USD từ khoản đầu tư thành lập nhà xưởng cách đây 4 năm trước với giá 1,5 tỷ USD. Nhà máy này có thể trả được số tiền này bằng phương pháp bán nhà máy cho những đối tác, cả về Apple.

Apple sẽ mua nhà máy sản xuất màn hình để bớt lụy Samsung - 1

Bộ ba iPhone năm nay: iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max.

Sharp đã xác nhận là đang xem xét việc chọn mua căn hộ máy, có trụ sở tại Hakusan, Nhật Bản. Báo cáo từ Nikkei (Nhật Bản) cho thấy việc bán nhà xưởng có thể là một phần của hợp đồng cứu trợ cho Japan Display. Gói cứu trợ này đến từ các nguồn cho dù là Apple, nhà sản xuất thỏa thuận Apple Wistron và hãng quản lý gia sản Nhật Bản – Ichigo Asset Management.

Ban đầu, thỏa thuận này chỉ là rao bán các thiết bị. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thỏa thuận đã được mở rộng kể cả việc bán toàn bộ cơ sở, cả đất và tòa nhà.

Apple cũng đều có thể mua công xưởng sản xuất màn hình

Trước đây, Japan Display là một trong những hãng sản xuất màn hình lớn số 1 của Apple. Nhưng do không nâng cấp công nghệ lên màn hình OLED từ LCD đã làm cho nhà sản xuất này bị tụt lại phía sau. Gần đây, công ty đã ghi nhận khoản lỗ hàng quý thứ 11 liên tiếp. Một thỏa thuận cứu trợ trước đấy đã tan vỡ sau khi một công ty đầu tư Trung Quốc cùng một số hãng khác từ bỏ đầu tư vào hãng này.

Japan Display hiện đang bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho đồng hồ thông minh Apple Watch. Nhà máy này được nghĩ là sẽ giúp Apple đa chủng loại hóa chuỗi cung ứng, hiện đang lệ thuộc rất nhiều vào LG Display và Samsung.

Apple sẽ mua nhà máy sản xuất màn hình để bớt lụy Samsung - 2

iPhone hiện tại chủ yếu sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất.

Apple đã cỗ vũ Japan Display theo những cách khác. Chẳng hạn, “Nhà Táo” đã đồng ý kéo dài thời gian trả nợ dự kiến ​​cho nhà máy Japan Display. Nếu có được phần nào của nhà máy Japan Display, Apple sẽ mang về lợi ích không nhỏ. Mặc dù sở hữu nhà xưởng Mac Pro của riêng mình nhưng phần lớn việc sản xuất các thiết bị khác của Apple (bao gồm cả iPhone) đều được thực hiện thông qua các hãng sản xuất hợp đồng.

Hiện báo cáo của Google không nói rõ liệu Apple có nắm quyền khống chế nhà xưởng hay chỉ cung cấp một khoản đầu tư cho Japan Display – vẫn được điều hành độc lập hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức này trong số tin bài sau. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-mua-nha-may-san-xuat-man-hinh-de-bot-luy-samsung-1045374.h… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-mua-nha-may-san-xuat-man-hinh-de-bot-luy-samsung-1045374.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--