Apple sẽ thay đổi tên gọi cho iPhone 2021--

Nhiều khả năng, Apple sẽ thiết lập lại lược đồ đặt tên iPhone vào năm 2021, không phải iPhone 13 theo số thứ tự.

Năm 2020 đã gần kề nhưng nhiều người đã nhìn xa hơn về tương lai nơi 2021. Một trong số chủ đề sốt dẻo trong ngoài nước điện thoại thông minh là Apple sẽ đặt tên làm sao cho dòng iPhone của mình? Và trong lúc các thông tin đang mải đề cập những chiếc iPhone 2020, tên thường gọi của các mẫu iPhone 2021 cũng khiến không ít người tò mò.

Đầu tiên, giả sử chiếc iPhone tiếp theo sẽ là iPhone 12 và sau đó, chiếc iPhone tiếp theo có thể là iPhone 12S.Vậy khi Apple đạt đến iPhone 13 thì điều gì sẽ xảy ra? Nhưng có lẽ điều này sẽ không xảy ra. Đây là nguyên do tại sao.

Sự mê tín đang tồn tại và phát triển mạnh trong thế kỷ 21

Hiện nay, tại nhiều quốc gia, số 13 có liên quan đến sự xui xẻo trong văn hóa hiện đại. Thậm chí, biết bao người đều tránh nó. Nhiều tòa nhà thậm chí còn không ghi tầng 13 hay không có nút bấm số 13 trong thang máy.

Apple sẽ thay đổi tên gọi cho iPhone 2021 - 1

Ảnh concept iPhone 12 với 4 camera sau.

Do đó, sẽ được nhiều người dùng do dự lúc mua một cái điện thoại mang số 13, dù vô lý nhưng lại khá thuyết phục. Dù ra sao thì Apple vẫn luôn muốn không bị áp một lời nguyền lên thiết bị quí báu của mình và khiến nó trải qua điều gì đó không may mắn như iPhone 6 bị uốn cong hoặc Galaxy Note 7 có pin phát nổ.

Việc tránh đặt tên iPhone 13 sẽ không cần là lần đầu tiên của Apple bỏ qua. Chỉ vài ba năm trước, Apple đã ban hành iPhone 8 và iPhone X và một lúc, bỏ qua iPhone 9. Một giả thuyết nghĩ rằng đó là vì số 9 trong tiếng Nhật được phát âm giống như từ có nghĩa đau đớn hoặc tra tấn. Mặt khác, iPhone lại rất thông dụng tại Nhật Bản, nơi Apple sở hữu khoảng 50% thị phần. Vì vậy, cũng có thể Apple đã chọn bỏ lỡ iPhone 9 để giữ cho khách hàng Nhật Bản cảm nhận được sự hài lòng trong khi những quốc gia khác trên ngoài nước không đích thực đoái hoài đến việc nhảy lên iPhone X.

Mặt khác, con số không có vẻ là một mối quan tâm nếu chúng ta nhìn vào iOS 13. Tuy nhiên, số lượng cụ thể của phiên bản iOS chưa lúc nào quan trọng như tên của chính iPhone. Xét cho cùng, iOS chẳng cần là thứ mà mọi người mua, nó chỉ đi kèm với điện thoại.

Tên gọi iPhone 13… quá dài

Tất cả các chữ số đơn và 10, 11, 12 là những từ tương đối ngắn và dễ phát âm. Tuy nhiên, khi đến 13, tất cả sẽ thay đổi. Ví dụ như tên gọi iPhone 13S Pro Max. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn nếu đến thế hệ iPhone 17.

Các công ty khác như Huawei, chẳng hạn, đã tránh chạm tới con số 13 bằng phương pháp nhảy từ 10 đến 20 đến 30. Tuy nhiên, cuối cùng, những số ngắn kia cũng sẽ hết. Vậy những giải pháp sau đó là gì?

Khởi đầu mới

Có lẽ giải pháp phù hợp nhất là Apple sẽ thiết lập lại việc đánh số cho iPhone. Rất có thể, kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu với iPhone (2021), iPhone 1 hay chỉ đơn giản là iPhone. Đến thời điểm đó, tối thiểu 14 năm đã trôi qua kể từ thời điểm phát hành iPhone ban đầu nên sẽ chẳng ai cũng có thể nhầm lẫn giữa iPhone và các thiết bị khác. Để khiến cho sự khởi điểm mới phù hợp hơn, Apple được kỳ vọng sẽ phối hợp nó với một sự thay đổi lớn trong iPhone của mình.

Apple sẽ thay đổi tên gọi cho iPhone 2021 - 2

Sau iPhone 12 sẽ là iPhone 13?

Với một số sản phẩm khác của mình như máy tính xách tay iPad hoặc MacBook, Apple chủ đạo tránh xa việc đánh số, thay vào đây là năm hoặc thế hệ trong ngoặc đơn. Nhưng nếu như phải thêm năm cho từng iPhone mới, việc đặt tên sẽ trở nên cồng kềnh hơn so với con số tuổi. Rất có thể, số iPhone sẽ biến mất nếu vào một lúc nào đó trong tương lai Apple quyết định rằng chẳng luôn phải phát hành điện thoại sáng dạ mỗi năm. Tất nhiên, khoảnh khắc đó dường như còn xa trong tương lai.

Liệu còn có những chọn lựa thay làm sao khác hay không? Thêm một tên cho mỗi điện thoại? Ví dụ như iPhone Steve? Nghe có vẻ khá ngớ ngẩn vì Apple chưa một lần làm điều như thế này trước đây.

Thậm chí, công ty cũng có thể thêm một tiền tố hoặc một hậu tố vào tên, để nhấn mạnh rằng nó là phần nào của kỷ nguyên mới. Ví dụ như iPhone X1, iPhone 1X, IPhone 1A? Nghe có vẻ giống như tên tòa nhà, cũng làm cho cái tên nặng hơn, đó là điều mà Apple sẽ gắng gượng tránh ngay từ đầu.

Mọi thứ vẫn ở thì sau này và người dùng bắt buộc phải chờ thêm 1 khoảng thời gian nữa mới có câu trả lời chính xác.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-thay-doi-ten-goi-cho-iphone-2021-1040352.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-thay-doi-ten-goi-cho-iphone-2021-1040352.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--