Apple sẽ “vớ bở” với doanh số iPhone 5G năm nay--

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể đạt doanh số iPhone 5G từ 80 – 85 triệu chiếc.

Mới đây, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple – Ming-Chi Kuo đã ban bố một lưu ý mới tới các nhà đầu tư. Ông dự đoán rằng Apple sẽ tung 4 mẫu iPhone 5G trong năm nay và sẽ bán được rất nhiều. Trước đây, đã có những tư duy rằng công ty có hội sở tại Cupertino sẽ ra mắt các mẫu iPhone 12 hỗ trợ 5G ở băng tần thấp 6GHz trước và trì hoãn các mẫu iPhone 5G có tần số cực cao mmWave vào đầu năm 2021.

Apple sẽ "vớ bở" với doanh số iPhone 5G năm nay - 1

Bộ ba iPhone 11 năm 2019.

Tuy nhiên, ông Kuo bác bỏ những tuyên bố này và cho hay sẽ có hai phiên bản iPhone 5G ra mắt cùng theo đó vào tháng 9 năm nay. Năm thị trường: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nhận được iPhone 5G hỗ trợ cả băng tần 6GHz và mmWave. 

Hiện tại, một số nhà mạng mới chỉ nhận điện thoại chỉ hỗ trợ ở băng tần dưới 6 GHz (tiêu chuẩn này chậm hơn mmWave nhưng có vùng phủ sóng tốt hơn nhiều). Do đó, cũng có thể các phiên bản iPhone có giá rẻ hơn sẽ thiếu tùy chọn kết nối tần số cực cao mmWave.

Apple sẽ "vớ bở" với doanh số iPhone 5G năm nay - 2

iPhone 5G năm nay sẽ bổ trợ cả 2 băng tần.

Cũng theo anh Kuo, các quốc gia có độ rộng 5G hẹp hoặc không có 5G sẽ nhận được những mẫu iPhone 12 bị vô hiệu hóa 5G để để dành chi phí sản xuất. Do có thiếu sót về phần cứng, người sử dụng iPhone 12 sẽ chẳng thể kích hoạt 5G thông qua một phần mềm đơn giản.

Nhà phân tích này dự đoán, Apple sẽ bán tốt từ 80 – 85 triệu iPhone bổ trợ 5G và có thiết kế được tân trang lại. Con số ước tính này ngang với doanh thu của “gia đình” iPhone 11 năm 2019 nhưng lại thấp hơn mức dự báo 100 triệu chiếc hồi tháng 11 năm ngoái.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-vo-bo-voi-doanh-so-iphone-5g-nam-nay-1049969.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-se-vo-bo-voi-doanh-so-iphone-5g-nam-nay-1049969.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--