Apple soán ngôi Samsung về doanh số smartphone vào kỳ nghỉ cuối năm--

Theo hoạch toán mới nhất, trong Qúy 4 vừa qua, Apple đã bán ra nhiều điện thoại nhất, Huawei trượt dốc thê thảm.

Theo hãng phân tích Strategy analytics, Apple là công ty đi đầu thị trường về doanh số điện thoại sáng dạ vào quý iv năm 2019, tiếp theo là Samsung và Huawei. Nhà sản xuất Cupertino đã xuất xưởng 70,7 triệu iPhone – tăng 7% so với 65,9 triệu iPhone được bán ra trong quý 4 năm 2018.

Apple soán ngôi Samsung về doanh số smartphone vào kỳ nghỉ cuối năm - 1

Doanh số smartphone và thị phần của các nhà sản xuất.

Các con số này đã chứng tỏ một kỳ tích khi các nhà phân tích nhận định thị trường thế giới sẽ không thay đổi. Về tổng thể, Apple đã xuất xưởng ước tính 197,4 triệu chiếc iPhone trong cả năm 2019. Bên cạnh đó, Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone thật to lớn toàn cầu vào năm vừa qua với tổng số điện thoại thông minh 295,1 được “lwn kệ” và đứng vị trí thứ 2 sau Apple trong quý IV với 68,8 triệu chiếc Galaxy.

Mặc dù bán khá “chạy” tại quê nhà Trung Quốc, Huawei vẫn lãnh hậu quả bởi lệnh cấm của Mỹ trong Qúy thứ 4. Hãng này đã ghi nhận sự sụt giảm 7% về doanh thu smartphone – 56,0 triệu trong quý iv năm 2019 (quý 4 năm 2018 có doanh thu 60,5 triệu chiếc). Tuy nhiên, về tổng thể, Huawei đã bán ra nhiều hơn 35 triệu điện thoại trong năm 2019 so với năm 2018.

Apple soán ngôi Samsung về doanh số smartphone vào kỳ nghỉ cuối năm - 2

iPhone 11.

Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường với gần 21%, tiếp theo là Huawei với 17% và Apple – 14%. Bản thân thị trường smartphone đang ở trong 1 sự cân bằng giữa sự suy yếu ở Trung Quốc và sự đi lên phát tài ở Ấn Độ và châu Phi. Trong năm nay, dân công nghệ mong rằng sự tiến lên của 5G và smartphone 5G sẽ thúc đẩy sức tăng trưởng của thị trường này.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-soan-ngoi-samsung-ve-doanh-so-smartphone-vao-ky-nghi-cuoi-nam… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-soan-ngoi-samsung-ve-doanh-so-smartphone-vao-ky-nghi-cuoi-nam-1054388.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--