Apple thành công xuất sắc sau một thập kỷ đầy cam go--

Sau năm 2019, hoàn thành một thập kỷ, cổ phiếu Apple – AAPL lại đến mốc cao trong lịch sử.

Chứng khoán Apple đã đóng cửa một năm 2019 tăng trưởng vào hôm thứ ba vừa đây cùng một số liệu quan trọng khác cũng đạt tới cao lịch sử. Hệ số giữa giá cổ phiếu/ lợi nhuận của 1 cổ phiếu – P / E đã liên tục tăng trong năm 2019 cùng theo với giá cổ phiếu. Apple bắt đầu một năm với tỷ lệ P / E nối dài chỉ hơn 13, dưới mức bình quân 5 năm là 16,2 sau đó hoàn thành năm 2019 ở mức 24,7 – cao nhất kể từ năm 2010.

Apple thành công xuất sắc sau một thập kỷ đầy cam go - 1

CEO Apple – Tim Cook.

Tỷ lệ P / E thường được các nhà đầu tư thường sử dụng như một thước đo tốc ký để định vị mức giá của một cổ phiếu đắt đỏ, mặc dầu không hoàn hảo vì tỷ suất này không tính đến tiền mặt hoặc nợ và dựa theo công suất trong quá khứ thay vì hy vọng trong tương lai.

Dự kiến, trong 12 tháng tới, tỷ lệ P / E cũng sẽ đạt khoảng 21,8 – thuộc top cao trong lịch sử. Sự gia tăng tỷ suất P / E của công ty cũng đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư mong ngóng tăng trưởng thu nhập trong tương lai, đã sẵn sàng trả không ít tiền hơn. Tuy nhiên, đây cũng đều có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng cổ phiếu bị định giá quá cao.

Apple vẫn có tỷ lệ P / E thấp so với những công ty công nghệ khác

Mặc dù con số P/ E ngày nay của Apple cao bất thường, nhưng nó vẫn thấp hơn mức bình quân của chỉ số công nghệ thông tin S & P 500, cho dù là 70 công ty (không bao gồm các công ty internet kể cả Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet). Tỷ lệ P / E bình quân hiện là 26, tăng từ 20 từ đầu năm 2019.

Theo nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank, một số nhân tố đã ảnh hưởng đến tỷ lệ P / E của Apple trong năm nay lẫn cả về sự sụt giảm thị trường nói chung và hy vọng khuyến mãi đối với Apple vào đầu năm nay. Các nhà đầu tư trước đây đã lầm tưởng giá iPhone sẽ giảm sút liên tiếp nhưng tất cả đã được cải thiện và bây giờ ông kỳ vọng sự tăng trưởng hàng năm cao hơn.

Apple thành công xuất sắc sau một thập kỷ đầy cam go - 2

Tỷ lệ P/E của Apple đang ngày càng được cải thiện.

Không chỉ cải thiện kỳ ​​vọng iPhone 11 trong thời gian ngắn, các nhà đầu tư bắt đầu mong đợi sự xuất hiện của loạt iPhone 5G 2020, dự kiến ​​sẽ là một chu kỳ nâng cấp ngoạn mục của “Nhà Táo”.

Thực tế, so với cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn khác, tỷ suất P / E của Apple vẫn xếp hạng thấp nhất. Amazon đã xong xuôi năm với tỷ suất P / E là 81,8, Facebook là 32,8, Microsoft là 29,7 và Alphabet (công ty mẹ của Google) là 28,7.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-thanh-cong-xuat-sac-sau-mot-thap-ky-day-cam-go-1046604.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-thanh-cong-xuat-sac-sau-mot-thap-ky-day-cam-go-1046604.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--