Apple và Huawei – “Trùm” tranh thủ với chính sách giao hàng siêu nhanh--
Apple và Huawei – “Trùm” tranh thủ với chính sách giao hàng siêu nhanh Các nhà sản xuất smartphone ở Trung Quốc bao gồm Huawei và Apple đang áp dụng chính sách giao hàng siêu nhanh để phục vụ khách hàng.

Các hãng sản xuất smartphone ở Trung Quốc cho dù là Huawei và Apple đang áp dụng chủ trương giao hàng siêu nhanh để phục vụ khách hàng.

Mới đây, Meituan, công ty Trung Quốc nổi tiếng nhất về chuyển hàng thực phẩm đã ký một thỏa thuận với các cửa hàng nhượng quyền của Huawei. Người dùng ở ba phố xá – Bắc Kinh, Thượng Hải và Vô Tích – lúc này cũng có thể mua điện thoại sáng dạ P40 mới của Huawei thông qua ứng dụng Meituan và đã được giao nhanh tới tận nhà. P40 đã được bán ra vào ngày 08/04 tại Trung Quốc. Thời gian giao hàng Meituan kịp thời nhất có thể co hẹp lại trong 30 phút, tùy thuộc vào khoảng cách.

Công ty ship hàng cũng sẽ bổ sung thêm các nhãn hiệu khác, kể cả hãng sản xuất smartphone Vivo. Tháng trước, JD.com, một trong số công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và là đối thủ của Alibaba, đã ra mắt dịch vụ trao đổi các mặt hàng của Apple, cũng đều có thể được thực hiện ngay trước cửa nhà khách hàng. Chương trình kể cả iPad Pro và Macbook Air vừa ra mắt cũng như iPhone. Thông thường, các chương trình trao đổi như vậy sẽ yêu cầu người mua phải đến các cửa hàng vật lý.

Apple và Huawei - "Trùm" tranh thủ với chính sách giao hàng siêu nhanh - 1

 Huawei và Apple đang áp dụng chủ trương giao hàng siêu nhanh để phục vụ khách hàng.

Các sáng kiến ​​này là một biện pháp khắc phục trước trạng thái cốt truyện phức tạp Covid-19 ở Trung Quốc, khiến các cửa hàng đóng cửa trong thời gian dài và mọi người phải ở trong nhà. Do ảnh hưởng của đợt bùng phát, theo một ước tính từ tháng 2, lợi nhuận điện thoại thông minh của Trung Quốc đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngay cả lúc các tình huống dương tính với Covid-19 mới của Trung Quốc vẫn còn thấp, các nhà phân tích cho biết các hãng sản xuất sẽ còn thử nghiệm thêm nhiều cách mua sắm trực tuyến vì khách hàng vẫn có hạn quay về cửa hàng.

Nhu cầu bị dồn nén

Một trong số ảnh hưởng của Covid-19 tại Trung Quốc là việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ trong một thời gian dài sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1. Các cửa hàng của Apple đã được mở lại tận gốc vào tháng 3, do đó, nhu cầu của người dùng sẽ bị dồn nén trong thời gian này. Hiện tại, cả Xiaomi và Huawei đều đi trước với việc ra mắt những flagship và Apple cũng ban bố thêm các phiên bản iPad Pro và Macbook Air.

Giờ đây, một số cửa hàng vật lý của nhiều hãng công nghệ đã phục hồi khá nhanh, thị trường bán lẻ Trung Quốc đã chứng kiến ​​một cuộc tiến công trở lại từ hồi cuối tháng Hai. Nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã khôi phục khá tốt do có một số nhu cầu bị dồn nén trong thời gian tách biệt dài ngày.

Tất nhiên, vẫn có những lý do để thận trọng với môi trường kinh tế ở Trung Quốc. Theo ước tính, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân của 17 công ty tài chính Trung Quốc trong quý trước mắt đã ghi nhận mức giảm 3,4%. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đô thị của Trung Quốc đã tăng vọt trong tháng Hai.

Apple và Huawei - "Trùm" tranh thủ với chính sách giao hàng siêu nhanh - 2

Covid-19 đã khiến nhiều người thận trọng hơn.

Thị trường đang bắt đầu chứng kiến ​​những ảnh hưởng của Covid-19 đối với nền kinh tế … Vì vậy, nhiều khả năng là nhu cầu lớn về smartphone sẽ không kéo dài. Điều này rất quan trọng với những hãng sản xuất điện thoại sáng dạ khi triển khai thử nghiệm và áp dụng các phương pháp không trùng lặp để tiếp cận với những người tiêu dùng.

“Chìa khóa” tại Trung Quốc cho Apple, Huawei

Việc tìm ra các cách thức để tiếp cận người mua ở Trung Quốc là điều rất quan trọng đối với những công ty như Huawei và Apple vì này là một thị trường lớn đối với cả hai công ty. Theo các tin đồn, “Nhà Táo” đang trang bị trình làng iPhone 9 vào tháng này. Đây là mẫu iPhone giá phải chăng, dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của người sử dụng nước này.

Mặt khác, Huawei đã trở nên dẫn vào “danh sách đen” của Mỹ vào năm ngoái nên đã bị hạn chế quyền truy cập vào công nghệ Mỹ, kể cả cả hệ điều hành di động Google Android. Huawei đã buộc phải ban hành hai mẫu smartphone cao cấp mà không có các phần mềm được cấp phép của Android và Google. Tuy nhiên, đây chẳng cần là một vấn đề lớn ở Trung Quốc, nơi các dịch vụ của Google bị cấm và người dùng không sử dụng các phần mềm đó. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-va-huawei-trum-tranh-thu-voi-chinh-sach-giao-hang-sieu-nhanh-… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-va-huawei-trum-tranh-thu-voi-chinh-sach-giao-hang-sieu-nhanh-1078455.html

Apple, Huawei, iPhone, iPad Pro, Macbook Air, doanh số smartphone, Covid-19, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Apple và Huawei – “Trùm” tranh thủ với chính sách giao hàng siêu nhanh được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--