Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19--
Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 Theo các nhà đầu tư của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Apple là lựa chọn hàng đầu của họ về lĩnh vực Phần cứng CNTT.

Theo các nhà đầu tư của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Apple là lựa chọn hàng đầu của họ về lĩnh vực Phần cứng CNTT.

Trong một nghi chú gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley dự báo Apple sẽ có dự đoán doanh thu tốt hơn trong quý ii năm nay. Đánh giá này được nêu lên dựa theo các yếu tố, cho dù là việc bình thường hóa hoạt động của nhà xưởng ở Trung Quốc – nơi sản xuất iPhone của công ty.

Bà Huberty dự đoán có chừng 41 triệu iPhone sẽ có sản xuất trong quý 2 hiện tại, cao hơn khoảng 25% so với ước tính 33 triệu dự kiến ban đầu. Kết phù hợp với bảng cân đối kế toán và ổn định kỳ vọng về iPhone 5G vào cuối năm nay, nhà phân tích này gọi Apple là chọn lựa hàng đầu của mình trong các các công ty phần cứng CNTT.

Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 - 1

iPhone 12 5G được kỳ vọng sẽ giúp Apple cải thiện doanh số vào quý 3.

Ngoài ra, bà Huberty cũng nhận định, nhu cầu iPhone gần đây đã hạ xuống mức thấp, phần lớn SKU – Đơn vị lưu kho iPhone đã hết hàng và việc mua hàng điện tử tiêu dùng của Mỹ đã rơi vào trạng thái ổn định lần đầu tiên sau năm tuần. Sự ra mắt mới đây của iPhone SE 2020 cũng góp phần vào doanh số triển vọng quý 2 của bà.

Như các nhà phân tích lưu ý, giá cổ phiếu của Apple chỉ giảm 6% kể từ thời điểm đạt đỉnh thị trường vào ngày 19/02. Con số này quá nhỏ so với tầm giảm lên tới 28% của cổ phiếu của các công ty Phần cứng CNTT.

Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 - 2

Giá cổ phiếu AAPL của Apple ít bị ảnh hưởng hơn so với các công ty công nghệ khác.

Sự xuất chúng của Apple có thể sẽ có cho là nhờ tỷ suất trung thành cao, chất lượng mặt hàng tốt, nhu cầu của các nhà bán lẻ vẫn được duy trì dù thực tế là chu kỳ cải tiến iPhone đang ở mức trần. Điều này có thể sẽ gây sức ép lên các ước tính tài chính năm 2021 của công ty.

Bà Huberty ước tính, lợi nhuận Apple trong 4 tháng đầu năm sẽ ở mức khoảng 52,3 tỷ USD, thấp hơn 20% so với dự đoán trước đó. Mặt khác, lợi nhuận mảng kinh doanh Dịch vụ của Apple, có thể ghi nhận tỷ lệ cao hơn nhiều so với quý trước.

Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 - 3

Dữ liệu chất lượng không khí ở Trung Quốc cho biết việc sản xuất ngay tại nhà xưởng đang bình thường hóa sau khi phải đóng cửa bởi Covid-19.

Đối với 4 tháng giữa năm hiện tại, bà Huberty dự báo lợi nhuận của Apple trong giai quá trình này sẽ băng qua dự báo của Morgan Stanley là 46,7 tỷ USD – mặc dầu sẽ được “rủi ro nhỏ” mà Apple phải đối phó trong quý này. Nhà đầu tư cũng cho rằng công ty đang tranh thủ mua lại cổ phần của mình với “ít nhất” 75 tỷ USD và tăng cổ tức của mình. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-ha-canh-an-toan-trong-mua-dich-covid-19-1082758.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-ha-canh-an-toan-trong-mua-dich-covid-19-1082758.html

iPhone 12 5G, iPhone 5G, Apple, iPhone, iPhone SE 2020, gia iPhone SE 2020, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--