Apple vẫn là thương hiệu mang về lợi nhuận “khủng” nhất ngành công nghiệp--

Theo thống kê mới nhất, Apple vẫn chính là hãng smartphone “bỏ túi” nhiều doanh thu nhất trong quý 3 vừa qua.

Mặc dù năm 2019 chẳng cần là năm có doanh số đỉnh cao đối với các nhà sản xuất điện thoại sáng dạ nhưng Apple vẫn đang nắm giữ phần lớn lợi nhuận. Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, trong quý 3 năm nay, “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang chiếm tới 66% tổng lợi nhuận mặc dù chỉ đóng góp 32% tổng doanh số phân khúc điện thoại sáng dạ cho 4 tháng cuối năm trên toàn cầu.

Apple vẫn là thương hiệu mang về lợi nhuận “khủng” nhất ngành công nghiệp - 1

Biểu đồ biểu thị tỷ lệ mợi nhuận của các thương hiệu smartphone.

Điều nổi bật hơn nữa là con số này được thống kê trước kỳ nghỉ cuối năm – thời điểm Apple thường có doanh số bán sản phẩm cao nhất. Trước đó, trong quý 4 năm 2018, Apple chiếm gần 80% doanh thu nên lợi nhuận cho quý iv năm 2019 dự kiến ​​sẽ rất triển vọng.

Nhìn qua bảng xếp hạng, Samsung là nhãn hiệu smartphone có lợi nhuận lớn thứ 2 trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, chiếm tới 17% doanh số chung. Tỷ lệ này được thúc đẩy bởi lợi nhuận hùng mạnh của dòng Galaxy A và Galaxy Note 10. Phần còn lại của lợi nhuận bao gồm Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi.

Apple vẫn là thương hiệu mang về lợi nhuận “khủng” nhất ngành công nghiệp - 2

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Theo nhà phân tích Karn Chauhan của Counterpoint, các nhãn hiệu smartphone Trung Quốc đang dần cải thiện tỷ suất doanh thu nhưng vẫn còn khoảng cách rất xa với Apple. Năm 2020 tới được kỳ vọng là năm thương mại hóa smartphone 5G và người dùng tại Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ việc phát triển hệ thống 5G. Do đó, giá bán trung bình của smartphone cũng có thể được nâng cao tầm cao mới.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-la-thuong-hieu-mang-ve-loi-nhuan-khung-nhat-nganh-cong-ng… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-la-thuong-hieu-mang-ve-loi-nhuan-khung-nhat-nganh-cong-nghiep-1043115.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--