Apple vẫn sẽ giữ phong độ trong năm nay nhờ “át chủ bài” này--
Apple vẫn sẽ giữ phong độ trong năm nay nhờ “át chủ bài” này Theo nhận định từ các nhà phân tích, trong năm nay, Apple vẫn dễ dàng vượt xa hầu hết các “đối thủ” trong thị trường smartphone nhờ iPhone SE 2020.

Theo nhận định từ những nhà phân tích, trong năm nay, Apple vẫn dễ dàng vượt xa hầu hết các “đối thủ” trong thị trường smartphone nhờ iPhone SE 2020.

Apple được dự báo sẽ sản xuất ít iPhone hơn trong quý hai năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, những tác động của Covid-19 đối với việc sản xuất của Apple sẽ ít hơn so với các hãng còn lại của ngành công nghiệp điện thoại thông minh, phần nào là nhờ sự giúp đỡ của dòng iPhone SE mới.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu đang bị ảnh hưởng hùng mạnh bởi Covid-19. Nguyên nhân chính đến từ nhân sự từ chuỗi cung ứng do cách ly xã hội và đồng loạt doanh nghiệp buộc phải đóng cửa. Sự hỗn loạn này dự kiến sẽ tiếp tục tác động thiếu tích cực đến lợi nhuận điện thoại thông minh toàn cầu trong vài ba tháng tới. Tuy nhiên, Apple vẫn có thể hoạt động tốt hơn các nhà cung cấp khác.

Apple vẫn sẽ giữ phong độ trong năm nay nhờ "át chủ bài" này - 1

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, các nhà phân tích của Cowen tin rằng sản lượng điện thoại sáng dạ toàn cầu sản xuất ra trong quý hai sẽ giảm 17% so với năm trước. Mặc dù quy mô sản xuất mặt hàng này sẽ tăng 4% trong số quý liên tục nhưng vẫn nằm ở mức tồi tệ so với những năm trước.

Đối với Apple nói riêng, hãng này cũng bị suy yếu nhưng không ở cùng mức độ. Cowen dự tử vi lượng iPhone được sản xuất trong quý ii sẽ là 35 triệu chiếc, tương đương với khoảng giảm 5% so với quý trước và giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, sản lượng smartphone Android sản xuất ra sẽ giảm 18% so với năm ngoái.

Ngược lại, “ đối thủ” chính của Apple – Samsung sẽ giảm sản lượng smartphone ít hơn trong quý iii ở mức 9% so với quý iii năm ngoái, ước đạt 63 triệu đơn vị. Trong quý thứ hai, sản lượng smartphone của Samsung dự kiến sẽ hạ xuống chỉ với 60 triệu đơn vị, giảm 17% so với năm trước. Đồng thời, hãng này vẫn sẽ phải đối diện với doanh thu smartphone tụt dốc thê thảm khi so sánh với năm 2019.

Apple vẫn sẽ giữ phong độ trong năm nay nhờ "át chủ bài" này - 2

Sản lượng iPhone trong những quý của những năm gần đây.

Ước tính, “Nhà Táo” sẽ chỉ sản xuất khoảng 35 triệu iPhone cho quý hai năm 2020, nằm trong mức dự báo 37 triệu chiếc của Cowen trong quý này. Các nhà phân tích của Cowen nhận định: “Với trạng thái hiện tại của nền kinh tế toàn cầu, những dự đoán về cung và cầu của iPhone có thể tiếp tục biến động trong số tháng tới”. Hiện tại, lực lượng lao động của Foxconn đã “phục hồi vào cuối tháng 3 sau khi bị đóng cửa do COVID-19 “, điều ấy sẽ mang tới nhiều triển vọng tới Apple.

Cuối cùng, dự báo sản lượng iPhone 4 tháng cuối năm của Cowen là từ 42,5 triệu đơn vị, tăng 21% so với quý ii và giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. iPhone SE mới được ra mắt gần đây sẽ đáp ứng hãng này duy trì được con số đơn đặt hàng dự đoán trước. Nói cách khác, trong năm 2020, iPhone SE mới được gọi là “át chủ bài” của Apple, có thể bán tốt khoảng 25 triệu chiếc.

Về dòng iPhone 12, mọi thứ các phiên bản sẽ đều bổ trợ kết nối 5G, trong đó các mẫu “Pro” và “Max” sẽ cung cấp kết nối 5G tần số cực cao mmWave và các mẫu khác sẽ không hỗ trợ. Bất chấp tác động của COVID-19 đến thế giới, Cowen nghĩ rằng kế hoạch sản xuất iPhone cho nửa cuối năm 2020 của “Táo Khuyết” vẫn sẽ không thay đổi.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-se-giu-phong-do-trong-nam-nay-nho-at-chu-bai-nay-1081425…. Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-se-giu-phong-do-trong-nam-nay-nho-at-chu-bai-nay-1081425.html

iPhone 12, ra mat iPhone 12, iPhone SE 2020, iPhone, Apple, Samsung, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Apple vẫn sẽ giữ phong độ trong năm nay nhờ “át chủ bài” này được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--