Ba điện thoại Samsung bỗng nhiên trở nên hot nhất quý 3--

Ba trong số mười smartphone bán đắt hàng nhất trong quý 3 vừa đây thuộc về nhãn hiệu Samsung.

Dữ liệu nghiên cứu từ Counterpoint Research cho thấy iPhone XR là dế yêu bán được rất nhiều nhất trong quý 3. Đó là chiếc iPhone được bán với khoảng giá đã giảm khoảng 2,5 triệu vnd so với năm ngoái sau khi Apple tung loạt iPhone 11.

Ba điện thoại Samsung bỗng nhiên trở nên hot nhất quý 3 - 1

Khá thú vị, bản kê này còn có đến 3 chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy A của Samsung, kể cả Galaxy A10, A50 và A20 với các vị trí tương ứng là 2, 3 và 7. Xen giữa đó thuộc sở hữu các mẫu Oppo A9, iPhone 11 và Oppo A5s. Hoàn thiện top 10 còn lại gồm Oppo A5 (8), Xiaomi Redmi A7 (9) và Huawei P30 (10).

Để đứng đầu về lợi nhuận bán trong quý 3, iPhone XR đã chiếm 3% thị phần. Quan trọng hơn, này là lần thứ 4 liên tiếp iPhone XR trở thành smartphone bán chạy nhất trong 1 quý kể từ ngày lên kệ vào quý iv năm ngoái. Đối với Samsung, công ty giành được điều ấy nhờ giá smartphone tầm trung giảm.

Cũng theo Counterpoint, chỉ riêng iPhone XR đóng góp hơn 1/4 tổng doanh thu iPhone của Apple trong quý này, biến nó thành mẫu iPhone bán được không ít nhất cho Apple ở mọi thứ nhiều khu vực. Apple cũng đã điều tiết giá bán iPhone XR tại Trung Quốc cùng một số thị trường khác giúp duy trì nhu cầu tăng hùng cường của iPhone trong quý.

Ba điện thoại Samsung bỗng nhiên trở nên hot nhất quý 3 - 2

Trong khi đó, thành đạt của Samsung bắt nguồn từ việc công ty đã ngừng sản xuất dòng Galaxy J và đưa dòng Galaxy A xuống mức giá rẻ hơn. Các thiết bị mới là dòng Galaxy A đi kèm với những thông số kỹ thuật và tính năng thiết kế cạnh tranh. Bên cạnh đó, giá thành phải chăng và nhận thức nhãn hiệu mạnh của Samsung ở phân khúc tầm trung mang đến một đề nghị giá trị tuyệt hảo cho người tiêu dùng. Điều này cũng phù hợp chiến lược xu hướng thương mại toàn cầu. Tuy nhiên không có thương hiệu cao cấp nào của Samsung được liệt kê trong top 10.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ba-dien-thoai-samsung-bong-nhien-tro-nen-hot-nhat-quy-3-1044933.htm… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ba-dien-thoai-samsung-bong-nhien-tro-nen-hot-nhat-quy-3-1044933.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--