“Bí kíp” khắc phục tình trạng không nhận sạc pin của iPhone--

Một vài cách “chữa cháy” hiệu quả gọn lẹ nhẹ nhất lúc iPhone gặp vấn đề trục trặc pin, sạc.

1. Reset “cứng” (hard reset)

Phương pháp này sẽ không sử dụng cách reset thông thường của iPhone thông qua phần Settings, mà sẽ nhấn tổ hợp phím cứng trên thân máy để thực hiện lệnh reset.

Đây là cách giải quyết dễ dàng nhất, nhưng cũng chỉ dừng ở mức tạm thời. Nếu cắm sạc lại không có công dụng thay đổi, hãy thử tới các cách tiếp theo.

"Bí kíp" khắc phục tình trạng không nhận sạc pin của iPhone - 1

2. Đổi cáp sạc đang sử dụng

Hãy lần lượt thay dây và củ sạc để kiểm tra xem từng phần tử có gặp vấn đề gì hay không. Đặc biệt, để ý kỹ những khúc đầu nối giữa các dây cáp, vì chúng rất dễ dẫn đến đứt gãy, hở mạch.

Trong trường hợp phát hiện sạc bị hỏng và phải mua cáp sạc từ các nhà sản xuất thứ 3, hãy lưu ý chọn những sản phẩm có in logo tiêu chí MFi trên bề mặt.

"Bí kíp" khắc phục tình trạng không nhận sạc pin của iPhone - 2

3. Kiểm tra vệ sinh khe cắm sạc

Đôi khi, do cá tính lười biếng hoặc chỉ đơn giản là quá lâu chưa chú trọng tới khe hở cắm sạc này, hơi nhiều cặn bụi bẩn hoặc vụn vải cũng có thể có thể lọt vào và mắc kẹt bên trong đó.

Điều này sẽ làm khó cho qui trình tiếp xúc truyền đạt điện vì jack cắm bị che khuất, tắc nghẽn.

Bạn không nên dùng một chiếc tăm gỗ thường thì để khều bụi bẩn ra, vì nó rất dễ gãy mà cũng có thể có thể kẹt tiếp vào trong đó. Còn tăm bông sẽ làm vụn bông mắc vào bên trong.

Cách tốt nhất là dùng nhíp kim loại loại mảnh, nhỏ, nhẹ dịu gắp từng chút một bụi bẩn ra ngoài.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/bi-kip-khac-phuc-tinh-trang-khong-nhan-sac-pin-cua-iphone-1044829.ht… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/bi-kip-khac-phuc-tinh-trang-khong-nhan-sac-pin-cua-iphone-1044829.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--