Bị TCL bỏ rơi, điện thoại BlackBerry sắp đi vào dĩ vãng?--

BlackBerry Mobile vừa thông báo trên Twitter rằng TCL sẽ ngừng bán điện thoại BlackBerry vào ngày 31/8/2020. Nói một cách đơn giản, điều ấy còn có nghĩa là sự hoàn thành của 1 kỷ nguyên.

Nội dung thông báo của BlackBerry cho biết: “Chúng tôi rất tiếc phải nhắc với bạn rằng từ ngày 31/8/2020, TCL Communications sẽ không còn bán các thiết bị di động mang nhãn hiệu BlackBerry nữa. Vào thời điểm đó, TCL Communications sẽ không có quyền thiết kế, sản xuất hoặc bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới nào” .

Bị TCL bỏ rơi, điện thoại BlackBerry sắp đi vào dĩ vãng? - 1

Vào tháng 12/2016, TCL tuyên bố rằng họ đã giành được quyền phát triển và bán smartphone thương hiệu BlackBerry. Ở thời điểm đó, nó được nghĩ là sự hồi sinh thú vị của một nhãn hiệu lâu đời. Sau đó, TCL liên tục ra mắt BlackBerry KEYone, Motion, KEY2 và KEY2 LE và một số smartphone thương hiệu BlackBerry khác. Trong số đó, loạt smartphone KEY đã thu hút nhiều sự chú trọng vì chúng đã kết hợp thiết kế mang tính biểu trưng của BlackBerry (bàn phím vật lý) với mặt kính phẳng (màn hình cảm ứng).

Thật không may, những thiết kế hoài cổ này có vẻ như còn thiếu để hồi sinh điện thoại BlackBerry. Đối với những thiết bị BlackBerry hiện có trên thị trường, TCL Communications cho thấy họ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ, bao gồm dịch vụ khách hàng và bảo hành, cho tới ngày 31/8/2022 hoặc theo yêu cầu của luật pháp địa phương.

Bị TCL bỏ rơi, điện thoại BlackBerry sắp đi vào dĩ vãng? - 2

Liệu smartphone BlackBerry còn tồn tại?

Trong tuyên bố, BlackBerry Mobile không nhắc đến đến việc thương hiệu này xuất hiển thị trên các điện thoại mới nhưng nhiều khả năng, một điện thoại BlackBerry mới sẽ chẳng thể ra mắt trong tương lai gần. Hiện tại, BlackBerry KEY2 vẫn đang chạy Android 8.1 Oreo và không thể cải tiến lên Android 10.

Cuối cùng, BlackBerry cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn mọi thứ các đối tác, khách hàng và cộng đồng người hâm mộ BlackBerry vì sự bổ trợ của họ trong vài ba năm qua. Và chúng tôi đánh giá cao cơ hội gặp gỡ biết bao người hâm mộ từ mọi chỗ trên thế giới. Triển vọng của TCL Communications và Blackberry thường rất sáng sủa” .

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/bi-tcl-bo-roi-dien-thoai-blackberry-sap-di-vao-di-vang-1055432.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/bi-tcl-bo-roi-dien-thoai-blackberry-sap-di-vao-di-vang-1055432.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--