Các bước xử lý khi làm rơi điện thoại xuống nước: Bài học không thừa!--

Những mẹo nhỏ này cũng đều có thể không tác dụng nếu bạn đánh rơi điện thoại trong bùn ướt hoặc nước biển.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình mình làm rơi điện thoại trong nước, để tránh khiến chúng bị hỏng hóc thì dưới này là cách sấy khô điện thoại.

Các bước xử lý khi làm rơi điện thoại xuống nước: Bài học không thừa! - 1

Bước 1:  Điều trước mắt nên làm là lấy nó ra khỏi nước càng sớm càng tốt. Bạn lấy nó ra khỏi nước càng nhanh, cơ hội khôi phục sẽ tăng lên. Hãy nhớ rằng, không khi nào là quá muộn!

Bước 2: Điện thoại gặp nước luôn phải tắt ngay lập tức nếu như nó không tự động ngắt nguồn. Nếu điện thoại đã tắt, không bật trở lại để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không bởi làm như vậy sẽ khiến hỏng điện thoại vĩnh viễn.

Bước 3:  Giữ điện thoại thẳng đứng như bình thường khi bạn giữ điện thoại trong khi thực hiện cuộc gọi, vì điều này sẽ giúp cho nước trong thiết bị tiếp cận với các điểm thoát thông qua sạc, micro…

Bước 4: Tháo nắp và gỡ pin nếu có thể. Nhiều smartphone hiện đại không cho phép bạn làm điều này, tuy nhiên hãy làm nếu có lựa chọn đó. Điều này về cơ bản sẽ ngắt điện, giúp thiết bị tránh bị hỏng mạch.

Bước 5: Tháo thẻ SIM và thẻ microSD khỏi thiết bị. Nếu có bút stylus được kết nối, hãy loại bỏ nó. Bạn cũng có thể lau chúng bằng vải khô và sử dụng chúng trong điện thoại phụ để tiếp tục nhận cuộc gọi. Bạn cũng có thể có thể sao lưu dữ liệu thẻ nhớ microSD lên thiết bị khác, chẳng hạn máy tính xách tay.

Các bước xử lý khi làm rơi điện thoại xuống nước: Bài học không thừa! - 2

Bước 6: Loại bỏ nước dôi thừa bằng một miếng vải cotton mịn bằng cách lau sạch nó khỏi tất cả những khe, jack cắm và thiết bị ngoại vi của thiết bị (bao gồm cả pin nếu có).

Bước 7: Bây giờ là lúc để làm khô điện thoại bên trong. Nhưng để sấy khô điện thoại, người sử dụng cần dùng mẹo. Sử dụng máy hút bụi để kéo các hạt nước nhỏ rời khỏi các khe khó tiếp cận. Di chuyển sang mọi thứ các góc của điện thoại và đặc biệt là xung quanh các cổng thoát để hút các hạt nước nhỏ trong vòng 2-3 phút. Giữ một khoảng cách an toàn tùy thuộc vào hiệu suất hút chân không.

Bước 8: Để sấy khô điện thoại và dành dụm chi phí thì cách phổ biến nhất là đặt điện thoại ướt vào thùng gạo. Hãy đặt điện thoại tận gốc trong đống gạo ở vị trí thẳng đứng. Gạo thực sự hữu ích vì nó là một chất hấp thụ tuyệt hảo có khả năng lấy độ ẩm rời khỏi điện thoại.

Các bước xử lý khi làm rơi điện thoại xuống nước: Bài học không thừa! - 3

Đặt điện thoại vào gạo nghe có vẻ dễ dàng, nhưng để trong bao lâu lại là vấn đề khác. Tùy thuộc khí hậu, lượng thời gian điện thoại ngấm trong nước sẽ quyết định điều đó. Nhìn chung, nếu đã bỏ điện thoại trong nước và nên làm khô, bạn phải mất khoảng 48-72 giờ. Bạn cũng có thể có thể phơi nó dưới ánh sáng mặt rời trong khoảng vài phút sau khi lấy nó ra khỏi gạo.

Một khi đã sấy khô xong, hãy bật máy lên xem thế nào. Nếu điện thoại vẫn bật, hãy sử dụng nó với vận tốc chậm và quan sát xem có bất kỳ thay đổi nào diễn ra hay không. Nếu điện thoại không bật, hãy mang điện thoại đến trung tâm dịch vụ của hãng sản xuất máy và nhờ sự trợ giúp.

Lưu ý: Đừng khi nào sử dụng máy sấy tóc đối với điện thoại gặp nước vì nó có thể gây ra đoản mạch trong điện thoại dẫn đến mất mát không thể khắc phục. Bên cạnh đó, nếu không có gạo thì bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng túi Silica Gel để sấy khô điện thoại bị ướt. Đó cũng là một chất hấp thụ nước rất tốt, cũng đều có thể lấy mọi thứ nước và độ ẩm rời khỏi điện thoại.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/cac-buoc-xu-ly-khi-lam-roi-dien-thoai-xuong-nuoc-bai-hoc-khong-thua… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/cac-buoc-xu-ly-khi-lam-roi-dien-thoai-xuong-nuoc-bai-hoc-khong-thua-1056112.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--