Các smartphone rẻ đến mấy cũng nên cân nhắc trong năm 2020--

Nếu đang truy lùng một cái smartphone mới, người dùng có rất nhiều lựa chọn. Nhưng có 1 số mặt hàng người dùng nên tránh mua trong năm nay, cả về mới lẫn cũ.

iPhone 5S

Apple vẫn không phát hành iPhone SE 2 (hay iPhone 9), điều ấy có nghĩa là những người muốn mua iPhone màn hình nhỏ sẽ chỉ có lựa chọn iPhone 5S và iPhone SE (các mặt hàng bán phổ biến trên thị trường). Tuy nhiên chỉ có iPhone SE có thể tạm chấp nhận, còn iPhone 5S cần tránh xa vì nhiều lý do.

Các smartphone rẻ đến mấy cũng nên cân nhắc trong năm 2020 - 1

Đầu tiên và quan trọng nhất, iPhone 5s đã bị bỏ lại phía sau khi chỉ làm việc với iOS 12. Thiết bị sẽ không nhận được iOS 13 và các tính năng của nó. Người dùng sẽ không nhận được các bản sửa lỗi hoặc cập nhật bảo mật thường xuyên, vì thế nếu mắc phải vấn đề bảo mật thì người sử dụng phải tự lo liệu. Nếu người sử dụng lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của mình, đừng quên rằng cẩn trọng tuyệt đối khi dùng iPhone 5S.

iPhone SE cũng là điện thoại xuất chúng về phần cứng so với iPhone 5S. Nó có máy ảnh tốt hơn và năng suất tốt hơn. Giống như iPhone 5S, nó cực kỳ rẻ khi người dùng cũng có thể mua một cái iPhone SE 32 GB đã qua sử dụng với mức giá khoảng 2,75 triệu đồng.

Đã có lúc iPhone 5S là một trong những thiết bị tốt nhất trên thị trường, nhưng những ngày kia đã qua lâu và nó không còn xứng đáng nữa. 

iPhone 6 và 6 Plus

Nếu kiếm tìm một cái iPhone mới nhưng vẫn không muốn chi nhiều tiền, iPhone 6 và 6 Plus là gợi ý. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đang ở trong 1 chiếc thuyền với iPhone 5S khi chỉ bổ trợ iOS 12 mà không thể lên đời iOS 13. Kết quả là những có hạn iPhone 5S mắc phải đều áp dụng cho iPhone 6 và 6 Plus.

Các smartphone rẻ đến mấy cũng nên cân nhắc trong năm 2020 - 2

Vì nguyên nhân hỗ trợ từ Apple nên người dùng iPhone 6 và 6 Plus nên xem xét việc cải tiến lên thiết bị mới hơn trong năm nay, và những người muốn nâng cấp lên iPhoen 6 hoặc 6 Plus thì nên xem xét chọn các thiết bị khác, tỉ dụ iPhone 6S và 6S Plus đều được bổ trợ iOS 13 để nhận bản cập nhật phần mềm hỗ trợ thêm 1 năm nữa. Chúng cũng có thể có những phần cứng tốt hơn.

Theo khuyến cáo, để sau này sử dụng được lâu bền hơn thì dòng iPhone 7 và iPhone 8 đều là những ưu ái mà người sử dụng nên xem xét. Chúng đã được nâng cấp lên iOS 13 và ít nhất là hỗ trợ iOS 14 vào cuối năm nay.

Các thiết bị này cũng xuất chúng so với iPhone 6S và 6S Plus về thời lượng pin, vận tốc giao diện người dùng và chất lượng camera. Dòng iPhone 7 và iPhone 8 cũng rẻ hơn hẳn so với trước đây. Vì vậy, trong khi iPhone 6 và 6 Plus có thể hấp dẫn, tốt hơn cả là người sử dụng nên chi thêm 1 số chi phí mặt cho một mẫu mới hơn để yên tâm hơn khi sử dụng.

Samsung Galaxy S7

Cả Galaxy S7, S7 Edge hoặc S7 Active vẫn có thể bán tại một số cửa hàng. Tuy chúng vẫn hoạt động trong năm 2020 nhưng các sản phẩm Galaxy S mới hơn đều tốt hơn. Dòng mặt hàng này sẽ chỉ dừng lại ở phiên bản Android Oreo và không mặt hàng nào cải tiến lên Android 10, bao gồm One UI 2.0.

Các smartphone rẻ đến mấy cũng nên cân nhắc trong năm 2020 - 3

Samsung và các đối tác vẫn đang đẩy mạnh các bản cập nhật cho những thiết bị này, nhưng chúng đã bị không thường xuyên khi công ty chỉ thực hiện cam kết đẩy mạnh các bản cập nhật bảo mật hàng quý. Nhưng gần như chắc chắn, Samsung sẽ sớm loại bỏ dòng Galaxy S7 khỏi danh sách cải tiến hàng quý. Ở thời điểm đó, người dùng bắt buộc phải tự lập hoàn toàn để bảo vệ thiết bị của mình.

Các chọn lựa thuộc dòng Galaxy S10, S9 và tầm trung như dòng Galaxy A đều vẫn chạy tốt để người sử dụng mua thay vì dòng Galaxy S7. Ngoài ra, còn có biết bao chương trình ưu đãi dành riêng cho Galaxy S10 và S9.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/cac-smartphone-re-den-may-cung-nen-can-nhac-trong-nam-2020-1051923…. Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/cac-smartphone-re-den-may-cung-nen-can-nhac-trong-nam-2020-1051923.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--