Cách muối hành củ chua ngọt để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng--
Cách muối hành củ chua ngọt để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng Có lọ hành muối ăn kèm bữa cơm hàng ngày giúp cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Cách làm này tuy cầu kỳ nhưng bù lại bạn có thể bảo quản món này trong khoảng 12 tháng nếu

Có lọ hành muối ăn kèm bữa cơm hàng ngày giúp cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Cách làm này tuy cầu kỳ nhưng bù đắp lại bạn cũng có thể bảo quản món này trong vòng 12 tháng nếu làm với con số lượng lớn. Hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé.

cach muoi hanh cu chua ngot de ca nam van gion tan, khong noi vang - 1

Cách chọn hành ngon

Trong các loại hành muối thì hành tím Lý Sơn cho thành phẩm giòn và ngon nhất. Nên mua loại hành này tầm từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Chọn loại bánh tẻ, củ to, chắc, đều khi muối sẽ ngon hơn. Tuy nhiên ở thời điểm này, bạn cũng có thể thay thế nhiên liệu bằng các loại hành trắng khác.

Nguyên liệu muối hành

Hành: 1kg

Dấm gạo siêu thị

Muối tinh: 3 thìa nấu canh đầy

Đường đỏ: 10 thìa nấu canh đầy

Cà rốt: 1-2 củ

Ớt tươi

Nước đun cho sôi đợi cho nguội

Lọ thủy tinh có nắp kín.

cach muoi hanh cu chua ngot de ca nam van gion tan, khong noi vang - 3

Các bước thực hành

– Hành tím cắt đầu đuôi và cắt sâu, ngâm cả vỏ, ngập nước lã trong vòng 2 tiếng. Sau đó bóc vỏ màng, rửa sạch, để khô ráo.

– Cà rốt nạo vỏ, cắt khúc dày 1 cm và dài 3cm. Nếu tỉa hoa được thì trông càng ngon.

– Ớt tươi để nguyên quả hoặc bẻ đôi.

– Tỷ lệ: Cứ 1 kg hành bạn đổ 0,5 lít dấm gạo và 3 thìa muối tinh, trộn đều, đậy kín từ 18-20 tiếng, sau đó chắt nước dấm muối đổ đi, nếm thử nếu thiếu vị chua hoặc vị mặn thì bỏ thêm dấm hoặc đường. Nếu muối số lượng nhiều hơn thì cứ nhân lên theo tỷ lệ trên.

– Tiếp theo rắc đường đỏ khoác lên trên hành, cho cà rốt và ớt tươi vào cùng. Ngâm trong khoảng 20 tiếng, đậy kín lọ bằng màng bọc thực phẩm.

– Cuối cùng, cho nước nấu sôi chờ đợi cho nguội vào sao cho ngập trên 2 đốt ngón tay, để ngâm 4 ngày là ăn được.

cach muoi hanh cu chua ngot de ca nam van gion tan, khong noi vang - 4

Thành phẩm

– Món hành muối nếm thử có cả vị chua, mặn và ngọt đều nhau và ăn giòn tan.

– Nước hành không nổi váng.

Lưu ý:

– Sau khi rửa hành sạch phải để thật khô không còn dính tí nước lạnh nào mới thả vào muối, nếu không nước muối hành sẽ dễ dẫn đến nổi váng và nhanh ủng.

– Mỗi thìa muối và đường khi xúc vào muối hành phải thật đầy và đều tay, nếu không các vị chua-mặn-ngọt của hành muối sẽ không ngấm đều.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/cach-muoi-hanh-cu-chua-ngot-de-ca-nam-van-gion-tan-khong-noi-v… Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/cach-muoi-hanh-cu-chua-ngot-de-ca-nam-van-gion-tan-khong-noi-vang-20170316150319641.htm

Thu Huyền (Gia đình & Xã hội)

cách muối hành, nau an, bep eva, nau an ngon, mon ngon moi ngay, món ngon dễ làm

Bài viết (post) Cách muối hành củ chua ngọt để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Khác

--