Cảnh báo: Tai nghe AirPods Pro của Apple chỉ là sản phẩm dùng 1 lần--

Cặp tai nghe không dây mới nhất của Apple – AirPods Pro vấp phải sai lầm những tưởng vô nghĩa nhưng lại cực kì quan trọng.

Đừng mua AirPod Pro!

Được quảng cáo với khả năng cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt hảo và ghép nối rất là dễ dàng với iPhone, AirPod Pro có một lỗ hổng lớn mà người sử dụng không hề biết – chỉ là mặt hàng dùng 1 lần!

Được sản xuất để “chết”

Apple sản xuất AirPods Pro nhưng chẳng thể thay thế pin. Đây đích thực là một vấn đề lớn chính vì tất cả những pin đều bị giảm sút theo thời gian. Chỉ sau hai hoặc ba năm sử dụng, AirPods không còn trụ được khoảng 5 giờ, rút lại chỉ với một nửa hoặc thậm chí ít hơn, không đủ để sử dụng hàng ngày. Khi đó, lựa chọn duy nhất là vứt chúng vào thùng rác. Đó là định nghĩa của 1 sản phẩm dùng một lần.

Cảnh báo: Tai nghe AirPods Pro của Apple chỉ là sản phẩm dùng 1 lần - 1

Người dùng chẳng thể thay thế pin của tai nghe AirPods Pro.

AirPods ban đầu đã sử dụng pin độc quyền được chế tác trong hộp sạc làm cho việc sửa chữa là không thể. AirPods Pro mới hiện đã chuyển sang một loại pin di động trong nút, tất cả các ăng-ten và chip mắt tiền đều ở phần khác, cũng vẫn không thể sửa chữa. Lý do là chúng được thành lập không mô-đun và sử dụng nhiều keo nên việc tháo ra và thay thế pin là một qui trình rất là khó khăn.

Tất cả những tai nghe không dây đều như thế này?

Không phải vậy, tai nghe Samsung Galaxy Buds có pin đồng xu chỉ tiêu nên người sử dụng có thể đơn giản mua và thay thế trong vòng chưa đầy một giờ. Tai nghe Sony WF-1000XM3 cũng sử dụng và một loại pin và đơn giản để thay thế khi bị giảm tuổi thọ sau một vài năm. Nhiều kỹ sư nhận thức rõ rằng pin trong tai nghe không dây sẽ rất cần được thay thế sau một vài năm sử dụng.

Mặt khác, Apple là một trong các rất ít các công ty sản xuất tai nghe không thể sửa chữa. Và sự thực là AirPods ban đầu cũng giống vậy.

Cảnh báo: Tai nghe AirPods Pro của Apple chỉ là sản phẩm dùng 1 lần - 2

Tai nghe của Apple sẽ bị chai pin sau một vài năm sử dụng.

Do đó, những người sử dụng uyên bác và thân thiện với môi trường không nên lựa chọn mua AirPods Pro. Chúng có âm thanh tuyệt vời, thoải mái, phù phù hợp với nhiều người và tốt hơn nhiều so với AirPods ban đầu. Nhưng nếu sử dụng chúng thường xuyên, người dùng cũng sẽ phải vứt chúng đi trong 2-3 năm và sẽ phải mua thêm một cặp mới.

Đây chính là chủ nghĩa tiêu dùng mà Apple đã sử dụng trong nhiều năm nay. Chính điều ấy giúp “Nhà Táo” thu về doanh số lớn khi bán ra ngày càng nhiều sản phẩm.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện ý kiến cá nhân của tác giả.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--