Canon EOS-1D X Mark III trình làng: 191 điểm lấy nét, siêu chống nhiễu--

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS-1D X Mark III với cảm biến CMOS full-frame 20.1MP 35mm và bộ giải quyết hình ảnh mới nhất DIGIC X.

Cảm biến AF mới của 1D X Mark III có thiết kế pixel dạng vuông, mật độ pixel gia tăng cho cả hai hướng chụp dọc và ngang. Sự se khít pixel làm tăng mật độ pixel lên 28 lần, giúp tăng số điểm AF từ 61 điểm (ở EOS-1D X Mark II) lên 191 điểm (khi chụp bằng khung ngắm quang học) ở EOS-1D X Mark III. Tốc độ giải quyết của cảm biến AF mới nhanh gấp 40 lần so với EOS-1D X Mark II.

Canon EOS-1D X Mark III trình làng: 191 điểm lấy nét, siêu chống nhiễu - 1

Canon EOS-1D X Mark III và các thành phần.

Nhờ cơ chế giảm nhiễu ở cảm biến CMOS và cải thiện hoạt động giảm nhiễu với DIGIC X, giới hạn đỉnh cao của vận tốc ISO bình thường tăng từ một stop đến 102.400. Chất lượng hình ảnh trong phạm vi ISO 6.400 – 12.800 (phạm vi thường được sử dụng khi chụp hình thể dục và báo chí) cũng đã được cải thiện để kiểm soát nhiễu tốt hơn. Chip xử lý DIGIC 8 chuyên dụng được sử dụng để quản lý AF và kiểm soát cảm biến đo sáng RGB+IR 400.000 pixel.

Một tính năng mới hoàn toàn của EOS-1D X Mark III là HDR PQ HEIF, chỉ tiêu ghi dữ liệu 10-bit (cho ảnh tĩnh) khác với các tiêu chuẩn HD truyền thống, và sử dụng cách thức cho độ sắc nét cao và độ nhiễu thấp. Tiêu chuẩn mới này hướng đến tái tạo hình ảnh gần với thực tế hơn các phương pháp tạo ảnh truyền thống, giúp ảnh có chi tiết trông sắc nét hơn.

EOS-1D X Mark III cũng có thể có thiết lập “Clarity” mới nằm ở phía trong các lựa chọn điều tiết hình ảnh. Thiết lập này đặc biệt hữu ích khi người sử dụng muốn duy trì độ “mềm” trên da chủ thể, hoặc khi họ muốn độ đậm đường nét nhiều hơn để tạo điểm nổi bật như độ cứng của kim loại, hoặc chi tiết trong 1 cảnh đẹp.

Canon EOS-1D X Mark III trình làng: 191 điểm lấy nét, siêu chống nhiễu - 2

EOS-1D X Mark III có tuổi thỏ khoảng 500.000 chu kỳ với màn chập.

Khi chụp bằng chế độ live view, EOS-1D X Mark III cũng có thể chụp liên tiếp với vận tốc xấp xỉ 20 khung hình/giây cho tất cả RAW và RAW + JPEG. Có thể duy trì lấy nét và phơi sáng bằng AF/AE tracking. Vùng AE khả dụng trong khi chụp liên tiếp bằng Live View rộng hơn những gì có thể đạt được khi chụp bằng khung ngắm, với khả năng tracking đến 525 khu vực. Ngay cả những lúc chọn màn trập điện tử để chụp ảnh, EOS-1D X Mark III có thể chụp liên tiếp với vận tốc như vậy.

EOS-1D X Mark III cũng có thể có chuẩn bị sẵn bộ phận nhận GPS với chức năng thu thập log. Đặc điểm này giúp các nhiếp ảnh gia chuyên mảng tin tức hoặc thiên nhiên, cảnh quan duy trì log về địa thế chụp ảnh của mình và quản lý file đơn giản và hiệu quả hơn. EOS-1D X Mark III bổ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến SuperSpeed Plus USB (USB 3.1 thế hệ thứ 2). Khi kết nối với máy tính bằng cáp tương thích, tốc độ truyền dữ liệu sẽ mau hơn so với EOS-1D X Mark II (SuperSpeed USB, USB 3.0).

EOS-1D X Mark III nay đã có sẵn Wi-Fi với những chức năng FTP.  Nếu cần vận tốc truyền dữ liệu mau hơn trên phạm vi dài hơn, người dùng có thể sử dụng phụ kiện WFT-E9 với hai ăng-ten tương thích có băng tần kép (2.4GHz/5GHz) và MIMO cho EOS-1D X Mark III.

Về độ bền, EOS-1D X Mark III có tuổi đời màn trập dự kiến là 500.000 chu kỳ. Các cấu kiện chính của máy được làm từ hợp kim magie, để máy nhẹ mà vẫn rắn chắc. EOS-1D X Mark III cũng có khả năng chống nước và bụi. Nút AF-ON nay trở thành một nút điều khiển thông minh, có tích hợp một cảm biến quang để dò chuyển động của ngón tay. Sản phẩm có màn hình LCD độ nét cao với tầm 2.1 triệu điểm ảnh.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/canon-eos-1d-x-mark-iii-trinh-lang-191-diem-lay-net-sieu-chong-nhieu… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/canon-eos-1d-x-mark-iii-trinh-lang-191-diem-lay-net-sieu-chong-nhieu-1048930.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--