Canon tiết lộ nhiều tính năng đột phá trên máy ảnh EOS-1D X Mark III--

EOS-1D X Mark III hiện đang được phát triển và sẽ dẫn vào sản xuất với cảm biến CMOS và bộ giải quyết hình ảnh mới.

Canon vừa phát đi thông báo cho biết, dòng máy ảnh EOS-1D X Mark III  đang được phát triển và dẫn vào sản xuất, dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam đầu năm 2020. Đây là mẫu mới nhất thuộc dòng EOS-1, được hãng sản xuất Nhật Bản quảng cáo sẽ cho chất lượng hình ảnh cao hơn nữa với tính năng chụp liên tục và dễ sử dụng hơn so với EOS-1D X Mark II (ra mắt vào tháng 4/2016).

Canon tiết lộ nhiều tính năng đột phá trên máy ảnh EOS-1D X Mark III - 1

EOS-1D X Mark III.

EOS-1D X Mark III hiện đang được phát triển và sẽ đưa vào sản xuất với cảm biến CMOS và bộ giải quyết hình ảnh mới cho chất lượng hình ảnh cao hơn, vận tốc chụp liên tục nhanh hơn. Cụ thể, cảm biến CMOS và chip giải quyết hình ảnh đang được phát triển sẽ đạt độ nhạy cao hơn cho ảnh tĩnh so với các model tiền nhiệm. Hoạt động lưu file ảnh tĩnh 10-bit HEIF sẽ được hỗ trợ. Ngoài ra, máy sẽ bổ trợ quay phim 4K (60 khung hình/giây).

Bên cạnh đó, máy sẽ bổ trợ AF và AE tracking dù là dùng khung ngắm quang học (OVF) hay live view, giúp cải thiện vận tốc chụp liên tiếp so với các model trước đó. Với AF và AE tracking, máy ảnh sẽ đạt vận tốc chụp 16 khung hình/giây khi sử dụng OVF, và 20 khung hình/giây khi sử dụng live view. Ngoài ra, khi chụp ở chế độ live view, người chụp có thể chọn dùng màn trập cơ học hoặc màn trập điện tử.

Ở chế độ live view, AF cho tầm lấy nét khoảng 100% (chiều dọc) và khoảng 90% (chiều ngang). Ngoài ra, số điểm đo AF lên đến 525 điểm khi sử dụng chế độ chọn tự động. Số lượng ảnh được chụp giờ đây cũng tăng 5 lần so với model nhiệm kỳ trước khi chụp liên tiếp ở định dạng RAW.

Canon tiết lộ nhiều tính năng đột phá trên máy ảnh EOS-1D X Mark III - 2

Dự kiến, sản phẩm sẽ về Việt Nam vào tháng 2/2020.

Đáng chý ý, Canon tiết lộ bộ truyền dữ liệu không dây đang được phát triển WFT-E9 (hiện đang chờ phê duyệt theo quy định) khi dùng với EOS-1D X Mark III sẽ đạt tốc độ truyền dữ liệu cao hơn gấp 2 lần tốc độ truyền dữ liệu không dây ở model nhiệm kỳ trước là WFT-E8 (ra mắt tháng 4/2016). Ngoài ra, WFT-E9 cũng cũng đều có thể được dùng với EOS C500 Mark II (sẽ ra mắt vào tháng 12/2019);

Trên Canon EOS-1D X Mark III, định dạng thẻ nhớ của máy cũng đã thay đổi từ CFast 2.0 thành CFexpress, giúp hoạt động ghi dữ liệu nhanh hơn. Chi tiết quan trọng nữa là EOS-1D X Mark III sẽ được 2 khe gắn thẻ nhớ.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--