CEO Nguyễn Tử Quảng sắp sản xuất máy thở xâm nhập



--
CEO Nguyễn Tử Quảng sắp sản xuất máy thở xâm nhập Trong thông báo mới nhất trên Facebook, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết hãng đang bắt tay vào thực hiện sản xuất máy thở xâm nhập giúp chữa trị bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Trong thông báo mới nhất trên Facebook, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết hãng đang bắt tay vào thực hiện sản xuất máy thở xâm nhập giúp trị liệu bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Mẫu máy thở đột nhập mà ông Quảng nhắc đến là Puritan Bennett (PB) 560 – cái máy trợ thở được đánh giá là nhỏ gọn, nhẹ và là thiết bị y tế cực kỳ quan trọng, đơn giản di chuyển, lắp đặt tại nhiều điều kiện khác nhau. Máy được giới thiệu lần thứ nhất tiên vào năm 2010 và luôn được tính là thiết bị y tế được tin dùng trong qui trình điều trị.

CEO Nguyễn Tử Quảng sắp sản xuất máy thở xâm nhập - 1

PB 560 thuộc về của nhà cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe và y tế Medtronic (một công ty của Mỹ nhưng có trụ sở tại CH Ireland). Trước tình hình bệnh dịch Covid-19 lan khắp toàn cầu, công ty này đã cung cấp miễn phí toàn bộ thông số thiết kế, chỉ dẫn sản xuất, mọi thứ các tư liệu có liên quan tới thiết kế PB 560 cho ai cũng có thể có thể truy cập được. Đồng thời, mã nguồn ứng dụng của PB 560 cũng sẽ được cung cấp kèm theo.

Theo Medtronic, thiết kế của PB 560 hoàn toàn thích hợp cho các công ty khởi nghiệp (startup), nhà sáng kiến và cả viện nghiên cứu. Mục đích của việc mở thiết kế máy thở xâm nhập BP 560 không có gì khác là nhằm hỗ trợ cho việc đối phó với dịch trên thế giới được đơn giản hơn một chút. Về cơ bản, động thái của Medtronic giúp qui trình thiết kế và sản xuất được đẩy nhanh, đồng tiết trời kiệm hơn cho những công ty muốn tham gia tài xuất máy thở bổ trợ cho các quốc gia chống dịch.

CEO Nguyễn Tử Quảng sắp sản xuất máy thở xâm nhập - 2

Nắm tình hình này, ông Quảng cho thấy Bkav đã truy cập nguồn mở từ Medtronic và nhanh chóng hoàn chỉnh kế hoạch sản xuất PB 560 để hỗ trợ trị liệu Covid-19. Theo ông Quảng, việc có chừng 10% bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải dùng đến máy thở trên toàn ngoài nước có nghĩa ngoài nước đang thiếu nặng nề các thiết bị này, vì thế Bkav sản xuất máy thở PB 560 cùng nhiều công ty khác trên toàn cầu hy vọng sẽ giúp giảm tải gánh nặng cho các bệnh viện.

Ông Quảng cho thấy việc sản xuất máy mẫu PB 560 đầu tiên sẽ được Bkav hoàn chỉnh vào khoảng giữa tháng 5, sau đó sẽ xin cho phép từ Bộ Y tế trước khi sản xuất đồng loạt để phục vụ công tác điều trị dịch bệnh tại Việt Nam.

Trong thông báo của mình, ông Quảng cho biết Bkav cũng từng làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham dự sản xuất Bphone để hỗ trợ sản xuất PB 560, với tổng số hơn 9.000 công nhân và 4 nhà xưởng đã sẵn sàng.

CEO Nguyễn Tử Quảng sắp sản xuất máy thở xâm nhập - 3

“Giả sử dịch bệnh COVID-19 có bùng phát, thì cùng theo với các nhà cung cấp nội địa khác tôi tin tưởng Việt Nam sẽ không lo thiếu máy thở. Không những thế chúng ta còn có thể xuất khẩu để hỗ trợ các quốc gia khác nếu dịch vẫn còn hoành hành” , ông Quảng nói.

Lưu ý: Việc “mở mã nguồn” máy PB 560 của Medtronic có đòi hỏi là chỉ phục vụ cho mục đích chống đại dịch Covid-19 toàn cầu và sẽ kết thúc khi WHO phát biểu tình trạng nguy cấp toàn cầu đã kết thúc, hoặc vào 1/10/2024 tùy thuộc thời điểm nào đến trước. Ngoài PB 560, Medtronic còn sản xuất các mẫu máy thở cao cấp hơn là PB 980 hoặc PB 840 nhưng vẫn không mở mã nguồn như PB 560.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ceo-nguyen-tu-quang-sap-san-xuat-may-tho-xam-nhap-1078082.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ceo-nguyen-tu-quang-sap-san-xuat-may-tho-xam-nhap-1078082.html

Covid-19, Bkav, may tho xam nhap, Medtronic, Medtronic PB 560, nguon mo, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) CEO Nguyễn Tử Quảng sắp sản xuất máy thở xâm nhập được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--