Chip A14 của iPhone 12 chỉ là tép riu với con chip này--
Chip A14 của iPhone 12 chỉ là tép riu với con chip này Con chip 5nm trên A14 Bionic của iPhone 12 sẽ dần bị lấn át bởi chip 2nm đang được TSMC phát triển.

Con chip 5nm trên A14 Bionic của iPhone 12 sẽ dần bị lấn át bởi chip 2nm đang được TSMC phát triển.

Việc giảm kích thước của bóng bán dẫn thực tế đã diễn ra kể từ ngày chúng được phát minh. Nhờ vào những cải tiến kỹ thuật tuyệt hảo của các nhà phát triển công nghệ, loài người đã được cầm trên tay những thiết bị giống như khoa học viễn tưởng so với cách đây vài thập kỷ trước.

Chip A14 của iPhone 12 chỉ là tép riu với con chip này - 1

TSMC đang phát triển chip 2nm cao cấp.

Nhưng các nhà cung cấp chất bán dẫn không khi nào hài lòng và tiếp tục phá vỡ các rào ngăn cản để mang đến những con chip nhỏ hơn và mạnh hơn. Ở quy trình công nghệ nanomet hiện tại, mọi thứ đang trở nên rất phức tạp. Phương pháp sản xuất cũ cũng đều có thể sẽ không còn được dùng và những cách thức mới phải được phát triển.

Đó chính xác là những gì TSMC đang thực hiện. Theo báo cáo thường niên mới nhất của TSMC, công ty đã nghiên cứu và phát triển quy trình 2nm vào năm 2019 và các nghiên cứu sơ bộ về các quy trình nhỏ hơn đang được tiến hành.

Chip A14 của iPhone 12 chỉ là tép riu với con chip này - 2

iPhone 12 Pro sẽ có tích hợp chip A14 Bionic trên công nghệ 5nm.

Hiện tại, các chip điện thoại thông minh tốt nhất đều được chế tạo bằng quy trình 7nm. Những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng quy trình 5nm dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, trong các đó có chip Apple A14 cho iPhone 12. Sau chip 5nm sẽ là chip 3nm, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022 – 2023 và hy vọng, khoảng năm 2025, các chip 2nm sẽ được mặt trên thị trường.

Trong quy trình công nghệ nanomet, sự khác biệt là rất nhỏ. Một chip 7nm có thể lắp được nhiều bóng bán dẫn hơn 2 lần so với quy trình 14nm nhưng một chip 2nm sẽ cũng đều có thể lắp được số lượng bóng bán dẫn gấp 3,5 lần so với 7nm! Những con chip mạnh mẽ và dành dụm năng lượng sẽ mở ra một loạt các chức năng mới tới điện thoại, nâng dùng thử của người dùng lên một đỉnh cao mới.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/chip-a14-cua-iphone-12-chi-la-tep-riu-voi-con-chip-nay-1082576.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/chip-a14-cua-iphone-12-chi-la-tep-riu-voi-con-chip-nay-1082576.html

iPhone 12, ra mat iPhone 12, Apple, chip 7nm, A14 Bionic, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Chip A14 của iPhone 12 chỉ là tép riu với con chip này được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--