Chọn iPhone cũ dịp cuối năm, làm sao tránh hàng đã bị đánh cắp?--

Nếu mua iPhone đã qua sử dụng và tránh phiền hà về sau thì nên chắc chắn rằng iPhone đó không phải là chiếc smartphone đã bị đánh cắp.

Những chiếc iPhone đã qua sử dụng được bán lại thường sẽ có giá cả rẻ hơn biết bao so với iPhone mới. Tuy nhiên, có 1 vài nguyên nhân khiến iPhone đó có mức giá rẻ, mà một trong số nguyên do bởi vì máy có thể bị lỗi hoặc thậm chí là hàng ăn cắp. Trong tình huống sau, người sử dụng có thể không sử dụng được điện thoại mà còn phải đối diện với những hành động pháp lý.

Chọn iPhone cũ dịp cuối năm, làm sao tránh hàng đã bị đánh cắp? - 1

Chính vì vậy, khi mua một iPhone đã qua sử dụng, người dùng nên xử lý một số câu hỏi sau trước khi quyết định chi tiền để sở hữu.

– Giá bán đó có thực tế không? Có một ai đó rao bán iPhone XS Max có giá chỉ 10 triệu đồn thì hãy cẩn trọng xem giá đó có phổ biến trên thị trường hay không, mà thường hiện tại là gần như không thể. Vì vậy, có thể vì những đó là iPhone hư hỏng hay ăn cắp mà người bán muốn bán đi càng nhanh càng tốt.

– Việc mua sắm sẽ diễn ra như thế nào? Sau khi gọi điện thoại cho người bán và hẹn nơi giao dịch là một con phố đông đúc người qua lại hoặc ngoài chợ thì nên đặc biệt cẩn thận. Đó là cách thường được kẻ gian lận thực hành để tìm cách trốn đi mau chóng khi nhận được tiền từ nạn nhân khi họ chưa kịp kiểm hàng.

Chọn iPhone cũ dịp cuối năm, làm sao tránh hàng đã bị đánh cắp? - 2

– Liệu có biết tin tức về người bán hay không?: Người dùng cần tìm hiểu xem người bán hàng đó có lịch sử thế nào trước khi mua sắm. Trên các quầy hàng chợ trực tuyến, cũng có thể ai này mà người dùng quen đã mua gì đó từ người này, hoặc nếu không hãy tìm đọc bài đánh giá và lời chứng nhận về người bán hàng đó, cho dù xem chừng độ tin cậy người đó ra sao.

Nếu gặp phải một trong các điều nói trên thì nên luôn đặt dấu hỏi nghi vấn về xuất xứ iPhone, tránh mua nó mà hãy tìm một chọn lựa khác. Tuy giá bán cao hơn nhưng tới từ một nguồn tin cậy thì vẫn yên tâm hơn nhiều.

Chọn iPhone cũ dịp cuối năm, làm sao tránh hàng đã bị đánh cắp? - 3

Trong trường hợp vẫn mua iPhone đã qua sử dụng từ một ai đó, để né mua phải điện thoại ăn cắp thì hãy đảm bảo iPhone đã được “xóa dữ liệu và sẵn sàng cho thiết lập mới” bằng phương pháp yêu cầu người bán đặt lại iPhone như từ đầu bằng cách yêu cầu họ truy cập vào Settings > General > Reset > Reset All Content & Settings.

Khi thi hành thao tác xóa dữ liệu, iPhone sẽ yêu cầu nhập Apple ID và mật khẩu. Nếu người bán không nhập được, hãy từ chối giao tiền vì nhiều khả năng iPhone đó không phải của họ mà là mặt hàng ăn cắp.

Chọn iPhone cũ dịp cuối năm, làm sao tránh hàng đã bị đánh cắp? - 4

Sau khi thực hành thao tác xóa dữ liệu iPhone xong, hãy sẵn sàng cho một thiết lập mới tận gốc và nhập tên Apple ID của mình để đăng ký quyền nắm giữ iPhone đó.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/chon-iphone-cu-dip-cuoi-nam-lam-sao-tranh-hang-da-bi-danh-cap-10495… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/chon-iphone-cu-dip-cuoi-nam-lam-sao-tranh-hang-da-bi-danh-cap-1049523.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--