Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý?--

Nếu đang kiếm tìm một MacBook cho Tết 2020, bạn có 1 số chọn lựa trong loạt 2019. Nhưng liệu đâu là lựa chọn phù hợp?

Điều đầu tiên là người dùng cần quyết định loại thiết bị chính nào sẽ sử dụng trước khi bắt đầu coi xét cấu hình của chúng. Ở thời điểm hiện tại, người dùng đang sẵn có thể chọn các mẫu MacBook 2019 cho dù là MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và 15 inch. Chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 1

Sơ lược về các mẫu MacBook 2019

– MacBook Air là MacBook đánh giá về toàn trang cung cấp giá thấp nhất và là chọn lựa nhẹ nhất. Sản phẩm cung cấp thời lượng pin dài, Touch ID và màn hình Retina với công nghệ True Tone.

– MacBook Pro 13 inch với Touch Bar là chọn lựa cho các ai cần sức mạnh tuy vậy trong thiết kế nhẹ hơn, Touch Bar bổ trợ Touch ID cũng giống nhiều cổng Thunderbolt 3.

– MacBook Pro 15 inch với Touch Bar là mẫu MacBook có sức mạnh rất tốt và không gian lưu giữ rộng lớn hơn, màn hình lớn hơn và các tính năng Touch Bar lẫn Touch ID.

MacBook Air (2019)

Sản phẩm đi kèm thiết kế mỏng, nhẹ và hỗ trợ Touch ID, nhưng điểm nổi bật chính là màn hình Retine với công nghệ True Tone cũng giống bàn di chuột Force Touch. Máy có thiết kế linh hoạt với 2 cổng USB-C rất có ích khi cung cấp khả năng sạc thiết bị, cùng theo đó thi hành một tác vụ khác bằng cổng USB-C còn lại. Dĩ nhiên người dùng cần mua thêm bộ điều hợp cho thẻ SD và USB.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 2

MacBook Air có những màu Bạc, Xám và Vàng, cùng thiết lập camera FaceTime HD 720p. Có lẽ, đối với các người chỉ có chừng hơn 25 triệu đồng để mua sắm thì MacBook Air cơ bản là lựa chọn duy nhất.

MacBook Pro 13 inch (2019)

Phiên bản với Touch Bar và Touch ID đích thực là chọn lựa tốt nếu cần một MacBook có sức mạnh và các tính năng mới từ Apple nhưng vẫn đáp ứng thiết kế nhỏ gọn và đơn giản mang bên mình khi di chuyển.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 3

Giống như tất cả các mẫu MacBook hiện đại của Apple, phiên bản này đã loại bỏ gần như các cổng kết nối mà chỉ giữ lại 2 cổng USB-C. Điều này có nghĩa người sử dụng phải cần đến bộ điều hợp để chuyển đổi để thực hành đồng thời nhiều công việc khác nhau trên thiết bị.

MacBook Pro với Touch Bar và Touch ID có sẵn màu Bạc hoặc Xám, phối hợp với camera FaceTime HD 720p và tích hợp 3 micro để nói chuyện hoặc phục vụ công việc tốt hơn.

MacBook Pro 15 inch (2019)

Lựa chọn cuối cùng là MacBook Pro 15 inch với Touch Bar và Touch ID nếu nếu người sử dụng thực thụ cần đến một mặt hàng mạnh mẽ, màn hình lớn, các tính năng mới nhất, tốt nhất và giá hợp lý nhất mà Apple đang cung cấp. Mức giá cực rẻ cho mẫu MacBook này rớt vào khoảng 45 triệu đồng.

Chọn phiên bản MacBook nào “vừa rẻ vừa chất” cho Tết Canh Tý? - 4

Với chọn lựa thấp nhất, người sử dụng được cung cấp bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 vận tốc 2,6 GHz, RAM 16 GB, ổ SSD 256 GB và đồ họa Radeon Pro 555X với bộ nhớ 4GB. Người dùng cũng đã được cung cấp đến 4 cổng USB-C, cao gấp đôi so với bản 13 inch.

Giống như MacBook Pro 13 inch, việc chuyển qua sử dụng cổng USB-C khiến người dùng phải mua bộ chuyển đổi để tạo ra thể làm việc với USB-C. Với sản phẩm này, người sử dụng sẽ có các chọn lựa màu sắc Xám và Bạc, tích hợp 3 micro và camera FaceTime HD 720p như các mẫu MacBook khác.

Dĩ nhiên, ngoài những mẫu MacBook nói trên thì người sử dụng cũng cũng có thể đoái hoài đến MacBook Pro 16 inch mà Apple vừa ra mắt cách đây không lâu. Đó cũng chính là chọn lựa cuốn hút nhưng nếu cần một MacBook mới với mức giá thành vừa tầm nhất thì những chọn lựa nói trên rất đáng giá.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/chon-phien-ban-macbook-nao-vua-re-vua-chat-cho-tet-canh-ty-1048543.h… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/chon-phien-ban-macbook-nao-vua-re-vua-chat-cho-tet-canh-ty-1048543.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--