Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam?--
Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? “Tôi nên mua MacBook Air nào?” – đó là câu hỏi mà mình nghe rất nhiều trong thời gian gần đây sau khi MacBook Air 2020 cập bến thị trường Việt Nam.

“Tôi nên lựa chọn mua MacBook Air nào?” – đó là câu hỏi mà mình nghe rất nhiều trong thời gian mới đây sau khi MacBook Air 2020 cập bến thị trường Việt Nam.

Với rất nhiều điều cuốn hút như hiệu năng tốt hơn, bàn phím mới và giá cả rẻ hơn, liệu người sử dụng có sẵn sàng đầu tư vào mặt hàng không?

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 1

Trước tiên, giá bán khởi đầu của MacBook Air 2020 tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại khoảng gần 29 triệu vnd cho sản phẩm phân phối chính hãng, tuy nhiên người sử dụng có thể tìm những phiên bản nhập khẩu có mức giá lôi cuốn hơn. Các mặt hàng có sẵn trong nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau, cho dù là cả bộ nhớ trong và RAM.

Về tổng quan, ánh nhìn đầu tiên về MacBook Air 2020 cho thấy kia vẫn chính là thiết bị đáng sở hữu nếu người dùng thực sự muốn đầu tư. Cấu hình ổn, thiết kế mỏng nhẹ đặc trưng và màn hình đẹp khiến người sử dụng chết ngây chết ngất khi sử dụng. Tất nhiên nếu là người dùng chuyên nghiệp, mọi người vẫn nên nghĩ đến một MacBook Pro với cấu hình và khả năng đáp ứng tốt hơn. Trong khi đó, nếu có số chi phí có hạn thì cũng đều có thể tạm thời bỏ qua.

Có nên đoái hoài đến MacBook Air đã qua sử dụng

Giống như mọi năm, khi một MacBook Air thế hệ mới xuất hiện, chắc chắn giá bán của các đời cũ hơn sẽ giảm đi một phần, nhất là các mặt hàng đã qua sử dụng. Nhưng nếu mua model mới nhất, người sử dụng sẽ nhận được 1 sản phẩm có bàn phím tốt và ổn định hơn; hiệu xuất nhanh 2 lần so với bản cũ; phiên bản tiêu chuẩn có bộ nhớ trong cao 2 lần bản cũ; và loa lẫn micro tốt hơn.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 2

Lý do chính để mua mẫu đã qua sử dụng là nếu người sử dụng tìm thấy một chọn lựa giá bán cuốn hút hơn. Với mức giá hiện tại, một MacBook Air đã qua sử dụng có giá khoảng 14 triệu vnd cho bản tiêu chuẩn là hấp dẫn.

Nên mua MacBook Air nào?

Tại Việt Nam, ngày nay người dùng có thể chọn hai phiên bản MacBook Air 2020 phân phối chính hãng với mức giá 28,99 triệu vnd và 34,99 triệu đồng. Đó là MacBook Air 13 inch với CPU Core i3/bộ nhớ trong 256 GB và Core i5/512 GB tương ứng.

Về cơ bản, phiên bản Core i3 là chọn lựa tốt nhất cho hầu hết người dùng khi nó đủ khả năng mạnh và đủ không gian lưu giữ cho nhiều người sử dụng và sinh viên. Nếu sử dụng iCloud để giữ ảnh trực tuyến và sao lưu iPhone của mình, không gian 256 GB là đủ.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 3

Nếu cần thêm dung lượng cho chuyện lưu giữ tập tin công việc, chỉnh sửa ảnh và video cục bộ, đương nhiên phiên bản Core i5 với không gian lưu trữ lớn hơn sẽ đáng giá. Tóm lại, người sử dụng chỉ nên chọn bản này nếu thực sự cần giải quyết công việc.

Có cần RAM cao hơn 8 GB?

Phiên bản tiêu chuẩn của MacBook Air 2020 phân phối tại Việt Nam hiện tại chỉ có RAM 8 GB, tuy nhiên người sử dụng có thể tìm các bản nhập khẩu với RAM 16 GB cao hơn (có thể phải đặt mua trước). Nhân đôi RAM trong MacBook Air sẽ đòi hỏi số chi phí khoảng gần 5 triệu đồng. Hạn chế ở MacBook Air 2020 là người sử dụng chẳng thể nâng cấp RAM về sau, dẫu vậy với đa số mọi người, RAM 8 GB là khá ổn.

RAM 16 GB chỉ cần nếu người sử dụng sử dụng MacBook Air cho những tác vụ nặng hoặc để chỉnh sửa video. Và nếu mà vậy, tốt nhất nên coi xét MacBook Pro 13 inch 2020.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 4

Không gian lưu trữ bao nhiêu là phù hợp?

MacBook Air tiêu chí kèm theo với 256 GB không gian lưu trữ và cấp bậc tiếp theo 512 GB. Dĩ nhiên người sử dụng cũng có thể đặt các phiên bản có bộ nhớ trong một TB hoặc 2 TB. Đối với những người sử dụng thông thường giữ ảnh sao lưu trực tuyến, 256 GB là một lựa chọn tốt rồi.

Nếu đang sử dụng MacBook Air cho các dự án đòi hỏi nghiêm khắc hơn, người sử dụng có thể cần đến bản 512 GB. Còn cao cấp hơn thì mới sử dụng 1 TB hoặc 2 TB – vốn đòi hỏi khoản tiền đầu tư cao hơn rất nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-macbook-air-2020-gia-tu-29-trieu-dong-tai-viet-nam-5020201851328224… Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-macbook-air-2020-gia-tu-29-trieu-dong-tai-viet-nam-50202018513282244.htm

MacBook Air, tu van tieu dung, mua sam, kinh nghiem, Apple, may tinh xach tay

Bài viết (post) Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--