Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm?--
Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? Mua smartphone hiện nay có nhiều phương thức khác nhau, bao gồm những sản phẩm kèm hộp đựng, còn một số lại không để tiết kiệm chi phí.

Mua smartphone hiện nay có nhiều phương thức khác nhau, cho dù là những mặt hàng kèm hộp đựng, còn một số lại đừng để để dành chi phí.

Tiết kiệm tiền thì ai mà chẳng muốn, nhưng khá nhiều người sẽ đắn đo lúc mua sắm khi cho rằng liệu nó có thực thụ xứng đáng với số chi phí mình bỏ ra? Nội dung bài viết bao gồm những ưu và yếu điểm của việc mua các thiết bị không kèm hộp, đó cũng có thể là điện thoại không có hộp, likenew hoặc đổi trả.

Điện thoại không có hộp, tân trang hoặc qua bên thứ ba là gì?

Thật sai lầm khi đặt mọi thứ chúng vào cùng nhau bởi mặt hàng này khác rất nhiều so với sản phẩm kia. Có ba loại chính mà chúng ta cần xác định.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 1

– Hàng không hộp: Các sản phẩm được bán cho khách hàng nhưng khách hàng không muốn và đòi hỏi hoàn trả. Với những hàng hóa này, các công ty khi bán lại sẽ kèm chú thích “không hộp” hoặc tương tự.

– Điện thoại likenew: Các sản phẩm này thường được xem là “tốt như mới”, nhưng chúng là những sản phẩm được giao cho khách hàng và vì nguyên do như lỗi sản xuất, vết xước nhỏ… và được người mua hoàn trả cho công ty hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền. Các công ty sau đó sửa chữa hoặc thay thế các cơ quan bị lỗi trên mặt hàng để chúng hoạt động trở lại như mới.

– Hàng đổi trả: này là những điện thoại bị hư hại khi đang rời khỏi cơ sở sản xuất, nhưng thiệt hại là nhỏ và không cản trở hiệu suất theo bất kỳ cách nào. Các thiết bị như vậy chưa được sửa chữa hoặc khôi phục và được bán dưới dạng “đổi trả”, nhưng chúng không phải là hàng cũ như hầu hết mọi người nghĩ.

Tại sao các công ty bán đồ không hộp?

Các công ty có dây chuyền sản xuất và lắp ráp chuyên dụng, nơi hàng trăm hoặc hàng ngàn điện thoại được sản xuất mỗi ngày. Mỗi sản phẩm đều đi qua máy quét và đôi khi, các lỗ hổng nghiêm trọng chưa được phát hiện trong số thí nghiệm này. Chính vì vậy, các công ty luôn có chủ trương đổi trả mặt hàng trong phạm vi “1 đổi 1 trong xxx ngày nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất” nhằm tránh tình huống sơ sót như vậy.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 2

Khi một sản phẩm bị lỗi và người dùng hoàn lại trong những ngày đầu mới mua, chúng sẽ có đưa lại nhà sản xuất, nhưng họ lại cực khó để loại bỏ mặt hàng bị lỗi mà không dừng lại ở đó cố gắng sửa chữa. Sau đó, chúng được đưa vào nhiều loại khác nhau dựa vào trạng thái trước lúc bán lại cho khách hàng khi lỗi đã được giải quyết, nhưng không kèm hộp.

Một điều lưu ý là mọi thứ các mặt hàng này đều trải qua kiểm tra của các nhà cung cấp trước khi bán trở lại cho khách hàng với giá thấp hơn. Vì vậy, người sử dụng sẽ nhận được mặt hàng tương tự với khoảng giá cả rẻ hơn. Nếu may mắn, họ cũng cũng có thể thu được 1 điện thoại hoàn toàn mới.

Điện thoại không hộp có an toàn?

Khi chúng ta đang nói về các mặt hàng giá cả rẻ hơn, chúng luôn thu hút dù không có hộp. Nhưng người dùng cần chú ý một số điều cũng đều có thể xảy ra với những chiếc điện thoại không hộp.

Đầu tiên, các điện thoại này sẽ không được vận chuyển trong hộp kín tận gốc như các điện thoại mới, vì vậy không cần là ý tưởng tốt nếu bạn là người luôn lo lắng. Thứ hai và là yếu điểm lớn nhất, đó là bảo hành khi mà các điện thoại không hộp cũng bị giảm bớt bảo hành từ công ty, ví dụ người dùng chỉ với bảo hành vài ba tháng thay vì 12 tháng tiêu chuẩn.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 3

Đối với những điện thoại tân trang được vận chuyển cùng các phụ kiện chính thức nhưng thời gian bảo hành ngắn. Riêng các iPhone tân trang của Apple được đảm bảo bảo hành 1 năm, trong lúc các mặt hàng đổi trả có thể được bảo hành toàn bộ hoặc một phần tùy theo chính sách của các công ty.

Hãy cảnh giác với điện thoại không hộp

Giá thấp, bảo hành, phụ kiện chính thức – mọi thứ những thứ này nghe có vẻ hơi quá, nhưng người sử dụng càng phải thực sự cảnh giác lúc mua các điện thoại đó. Để an toàn, người sử dụng cần nắm rõ một số điều sau:

– Hãy luôn đảm bảo sản phẩm đến tay mình không phải giả mạo. Rất cũng có thể có thể ai đó thấy bộ sạc chính hãng của iPhone 11 Pro Max quá chất lượng nên thay sạc chính hãng bằng bộ sạc rẻ tiền hơn.

– Luôn kiểm tra thiết bị kỹ lưỡng điện thoại trước khi giao tiền. Hầu hết các cửa hàng hiện nay cung cấp chính sách trả lại có thể đến 15 ngày ngay khi với điện thoại tân trang hay là không hộp.

– Hầu hết các cửa hàng chuyên chủ trương cho phép người sử dụng được hoàn tiền đầy đủ hoặc thay thế nếu mở hộp ra thấy thiếu phụ kiện.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 4

Người dùng cũng đều có thể tự kiểm tra thiết bị bằng một tiện ích miễn phí có sẵn trên cửa hàng ứng dụng.

– Đối với điện thoại Android, họ cũng có thể có thể sử dụng phần mềm Phone Doctor Plus để kiểm tra phần cứng cần thiết. Ứng dụng kiểm tra 30 mặt hàng phần cứng và cảm biến, cho dù là đa chạm, tai nghe, micro, con quay hồi chuyển, cảm biến tiệm cận và màn hình.

– Đối với iPhone, có thể cài đặt ứng dụng miễn phí có tên ReGlobe có chứa công cụ giúp kiểm tra các phần cứng cần thiết.

Nhìn chung, mua điện thoại không có hộp đi cùng với ưu và nhược điểm riêng cho nó. Mặc dù người sử dụng chắc chắn thu được điện thoại với mức giá thấp hơn nhưng cũng cần có 1 mức độ cảnh giác nhất định. Nếu đã sẵn sàng và cho chuyện này, đó không phải là ý tưởng tồi.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/co-nen-mua-smartphone-khong-kem-hop-dung-san-pham-1083765.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/co-nen-mua-smartphone-khong-kem-hop-dung-san-pham-1083765.html

tu van tieu dung, kinh nghiem, mua sam, hop dung, dien thoai tan trang, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--