Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu?--
Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? Theo thống kê mới nhất, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong Quý 1 đã giảm ít nhất 10%, nguyên nhân chính là bởi Covid-19.

Theo hoạch toán mới nhất, lợi nhuận điện thoại thông minh thế giới trong Quý 1 đã giảm ít nhất 10%, nguyên nhân chính là bởi Covid-19.

Mới đây, ba công ty phân tích thị trường đã cung cấp các ước lượng của mình về lợi nhuận điện thoại thông minh toàn cầu trong Quý 1 dựa vào báo cáo thu nhập của Apple vào ngày 30/04 vừa qua. Cụ thể, Apple báo cáo doanh thu iPhone trong 3 tháng đầu năm nay đã giảm từ 31,05 tỷ USD trong năm 2019 xuống chỉ còn 28,96 tỷ USD trong quý i năm nay, mức giảm tương đối khiêm nhượng – 6,7%.

Không ai trong những các công ty đưa ra ước tính tương tự cho doanh thu điện thoại sáng dạ toàn cầu trong quý. Tuy nhiên, sự thật là “Nhà Táo” đã hoạt động tốt hơn hầu hết các “đối thủ” khác.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 1

Apple buộc phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store trên toàn cầu, trừ Trung Quốc.

Trong quý 1 vừa qua, thị trường đã gặp phải vô số vấn đề do hạn chế nguồn cung tới từ sự đứt quãng của chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, nhu cầu tiêu dùng cũng giảm do thất nghiệp gia tăng và sự bấp bênh về tương lai kinh tế. Ông Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu thiết bị di động toàn cầu của IDC cho biết, vấn đề về nguồn cung ban đầu chỉ giới hạn ở Trung Quốc sau kia đã phát triển thành khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong khi chuỗi cung ứng ở Trung Quốc bắt đầu hồi phục vào cuối quý, như IDC dự kiến, các nền kinh tế lớn trên ngoài nước lại triển khai đóng cửa hàng loạt các cửa hàng bán smartphone vật lý, khiến nhu cầu của người tiêu dùng ngừng lại.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 2

Covid-19 có tác động không nhỏ tới thị trường smartphone toàn cầu.

Counterpoint phân tích như sau: Với nhiều người tiêu dùng, họ vẫn cũng có thể có thể tuỳ ý mua thêm smartphone ngay khi khi chúng không hỏng. Tuy nhiên, trong số thời điểm bấp bênh này, họ sẽ từ chối thực hiện nhiều giao dịch mua tùy ý. Điều này có nghĩa rằng các chu kỳ cải tiến sẽ trở nên dài hơn.

Khi lệnh đóng cửa các cửa hàng trên thế giới sẽ có dỡ bỏ dần dần, thị trường smartphone bắt buộc phải mất thời gian dài chờ đón trước lúc hoạt động bán lẻ tận gốc hoạt động trở lại. Ngay cả sau khi thời gian cách ly xã hội kết thúc, cách thức chi tiêu của người tiêu dùng cũng cũng đều có thể thay đổi cục bộ. Các kênh phân phối có thể bắt buộc phải giảm giá smartphone hoặc trình làng những thiết bị rẻ hơn.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 3

OnePlus 8 là một trong những nhiều smartphone được đưa ra trực tuyến.

Hãng phân tích Canalys cho thấy thị phần Apple tăng từ 7,3% lên 8,5%, có lẽ là nhờ mức suy yếu của đa số các nhãn hiệu khác.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 4

Galaxy S20 Ultra vận may được bán ra trước lúc Covid-19 lan ra toàn thế giới.

Qua đại dịch này, các hãng sản xuất smartphone sẽ phải thay đổi chiến lược của mình với nhiều kế hoạch dự trữ trong tương lai. Cùng với sự suy giảm của dòng smartphone, thị trường máy tính bảng sau thời gian dài âm u lại có cơ hội tăng trưởng trở lại. Chứng tỏ đây vẫn thuộc dòng sản phẩm “hốt bạc”, các hãng sản xuất cần dành nhiều tâm cơ để khai thác.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/covid-19-co-tac-dong-the-nao-den-nganh-dien-thoai-thong-minh-toan-c… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/covid-19-co-tac-dong-the-nao-den-nganh-dien-thoai-thong-minh-toan-cau-1084443.html

doanh số điện thoại thông minh, Apple, OnePlus 8, Gaalxy S20 Ultra, doanh thu iPhone, iPhone, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--