Cùng thông số, vì sao Mate 30 Pro 5G lại chụp đẹp hơn Mate 30 Pro trên DxOMark?--

Một số người có thể tự hỏi làm thế nào Mate 30 Pro 5G đánh bại phiên bản 4G vì chúng có cùng camera?

Giải thích duy nhất chắc chắn là phần mềm. Rõ ràng, Huawei hình như đã điều chỉnh camera tốt hơn trên phiên bản 5G so với Mate 30 Pro thông thường.

Cùng thông số, vì sao Mate 30 Pro 5G lại chụp đẹp hơn Mate 30 Pro trên DxOMark? - 1

Điểm số của Mate 30 Pro 5G được chia làm 134 điểm cho ảnh và 102 điểm cho video, so với 132 điểm cho ảnh và 100 điểm cho video đối với phiên bản thông thường. Phân tích sâu hơn về điểm số ảnh cho thấy biến thể 5G hoạt động tốt hơn khi có chế độ nền mờ, zoom và ban đêm. Trong khi với video, nó đạt điểm cao hơn về kết cấu, chống nhiễu và tự động lấy nét.

Đáng ngạc nhiên, phiên bản 4G tốt hơn trong việc chụp hình góc siêu rộng. Theo DxOMark cho biết, nguyên nhân của việc đây là một thuật toán chống méo mới trên phiên bản 5G làm giảm hiệu quả của không gian góc rộng.

Cũng theo DxOMark, phiên bản 5G hiện có thuật toán đa phơi sáng mới cho ảnh, giúp cải thiện khả năng chụp phơi sáng và giữ chi tiết ảnh chân dung khi chụp bằng đèn flash. DxOMark cho thấy phạm vi động cho Mate 30 Pro 5G cũng cải thiện, mặc dù không hỗ trợ quay video HDR. Nó cũng từng cải thiện tự động lấy nét để theo dấu đối tượng tốt hơn, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cùng thông số, vì sao Mate 30 Pro 5G lại chụp đẹp hơn Mate 30 Pro trên DxOMark? - 2

Với những kết quả này, Mate 30 Pro 5G đã giành được địa thế là ông hoàng nhiếp ảnh khi mang đến những nâng cấp rõ ràng trong hình ảnh và video khi đối chiếu với Mate 30 Pro 4G.

Ở thời điểm hiện tại, giới phân tích đang mong ngóng liệu Huawei sẽ khiến gì với loạt P40 ra mắt năm tới, nơi vị trí smartphone chụp ảnh đẹp nhất có thể tiếp tục được đổi chủ.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/cung-thong-so-vi-sao-mate-30-pro-5g-lai-chup-dep-hon-mate-30-pro-tr… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/cung-thong-so-vi-sao-mate-30-pro-5g-lai-chup-dep-hon-mate-30-pro-tren-dxomark-1042326.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--