Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng--

Không cần là một smartphone, iPhone 11  Pro của Apple đã được đem ra so sánh với Canon 1DX Mark II – chiếc DSLR cấp cao trị giá 7.500 USD (khoảng 174 triệu đồng).

Về cơ bản, màn đối chiếu này nhấn mạnh chất lượng camera trên iPhone đã được cải thiện bao xa trong thời gian qua, thời điểm mà nhiều smartphone cấp cao liên tục nâng cấp camera khiến camera iPhone bị tụt lại phía sau. Việc đối chiếu ảnh iPhone 11 Pro và DSLR đã được thợ chụp ảnh Matti Haapoja thực hành cách đây vài ngày.

Đoạn video so sánh cho biết iPhone 11 Pro không thể vượt mặt Canon 1DX Mark II, tuy vậy trong một số trường hợp thì cả hai có chất lượng gần nhau – một kết quả hết sức ấn tượng.

Haapoja thậm chí còn khá khéo léo để chuyển đổi thứ tự trên các bức hình mẫu để người sử dụng thực sự đánh giá chất lượng camera theo cách công bằng nhất. Về cơ bản, vị trí không cố định khiến mọi người chẳng thể nhận thấy bức hình nào được chụp bằng iPhone 11 Pro.

Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng - 1

Với ảnh 1, B là ảnh đã được chụp bằng iPhone 11 Pro. Thật vậy, nhiều người cũng có thể có thể nhận thấy rằng chi tiết trong ảnh A sắc nét hơn một chút.

Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng - 2

Qua bức ảnh thứ hai, nếu nhận xét hình A được chụp bằng iPhone 11 Pro là chính xác. Một lần nữa, ảnh B có chất lượng cao hơn một chút.

Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng - 3

So sánh ảnh kế đến thực thụ kiến nhiều người cảm thấy mình bắt đầu bước vào một vòng lặp, hãy cố gắng tự dự đoán xem bức hình nào được chụp bằng iPhone 11 Pro. Nhìn vào độ bão hòa, nhiều người có thể cho là ảnh B được chụp bằng iPhone 11 Pro, nhưng thực sự ảnh A mới xuất phát từ iPhone 11 Pro.

Rõ ràng Apple đã làm khá tốt trong việc cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro. Phần mềm có thể giải quyết điều này, bởi iPhone 11 Pro nắm giữ cảm biến bé nhỏ hơn nhiều khi so sánh với D1X II có cảm biến lớn.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--