Đại gia đình Android không thể đấu nổi Apple trên thị trường smartphone cao cấp--

Báo cáo mới nhất cho biết Apple vẫn thống lĩnh thị trường smartphone thế giới với 52% thị phần, kế đến là Samsung và Huawe.

Theo đó, thị phần của Apple trong thị trường smartphone cấp cao tiếp tục tăng trong quý 3, từ 48% lên 52% mà không mắc phải những thử thách đích thực trong phân khúc này. Samsung và Huawei theo sát, nhưng thị trường chỉ đạt 25% và 12%.

Đại gia đình Android không thể đấu nổi Apple trên thị trường smartphone cao cấp - 1

Cụ thể hơn, iPhone XR trở thành model cấp cao bán chạy nhất thế giới, chủ đạo nhờ giá bán kha khá hợp lý, khi đang dòng Mate 30 và P30 bán rất chạy ở Trung Quốc. Hai mẫu máy mới này giúp Huawei tăng thị phần trong thị trường smartphone cao cấp. Điều đáng nói là One Plus cũng nằm ở phía trong top 5 trong danh sách với 2% thị phần, chủ yếu nhờ việc mặt hàng rất thông dụng tại thị trường Ấn Độ.

Đại gia đình Android không thể đấu nổi Apple trên thị trường smartphone cao cấp - 2

Nói chung, sự chấp nhận của người sử dụng với những mẫu smartphone cấp cao ngày càng cao. Được thúc đẩy bởi iPhone XR, phân khúc trong tầm giá 600 USD đến 799 USD thu hút rất nhiều người dùng. Các model cao cấp trong phân khúc giá 800 USD đến 999 USD cũng bắt đầu tăng nhờ sự xúc tiến bởi loạt Galaxy S10 và Galaxy Note10, với tầm tăng 145% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại gia đình Android không thể đấu nổi Apple trên thị trường smartphone cao cấp - 3

Báo cáo cũng cho biết trong quý iii năm nay, giá smartphone cao cấp đã tiếp tục tăng, với điện thoại 5G đóng vai trò nhất định. Giá bán của sản phẩm tăng lên mức 5% trong quý 3. Về thị phần điện thoại 5G, công ty đứng đầu là Samsung (chiếm 74%), LG và Vivo đạt 11% và 5%. Hàn Quốc có mạng 5G thương mại đầu tiên trên toàn cầu nên Samsung và LG có ưu thế rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dai-gia-dinh-android-khong-the-dau-noi-apple-tren-thi-truong-smartp… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dai-gia-dinh-android-khong-the-dau-noi-apple-tren-thi-truong-smartphone-cao-cap-1039767.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--