Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51--

Cụm camera trên Galaxy 51 mang đến khả năng chụp ảnh đỉnh cao, đặc biệt là khả năng chụp hình cận cảnh.

Năm ngoái, Galaxy A50 của Samsung là mẫu smartphone bán “chạy” nhất thị trường. Do đó, hãng này đã tận dụng lợi thế này và tung thêm mẫu Galaxy A51 – dòng Galaxy A trước mắt của năm nay và ưu tiên tích hợp cho thiết bị đa dụng hấp dẫn, ngoại hình cao cấp, đặc biệt là bố cục camera sau lạ mắt.

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 1

Galaxy A51 phiên bản màu xanh ngọc.

Đầu tiên, về thiết kế camera, Galaxy A51 là mẫu điện thoại trước mắt của Samsung sử dụng bố cục hình chứ L chứa 4 camera. Phong phương pháp này cũng sẽ có tích hợp trên dòng Galaxy S20 (Galaxy S11) cao cấp sắp tới.

Thiết lập của cụm 4 camera sau trên Galaxy A51 gồm những:

● Camera chính 48MP, khẩu độ f/2.0

● Camera góc siêu rộng 123 độ, 12MP, khẩu độ f/2.0

● Camera đo chiều sâu 5MP, khẩu độ f/2.2

● Camera chụp cận – macro 5MP, khẩu độ f/2.4

Cụm camera này cung cấp cho người dùng đầy đặn các khả năng chụp ảnh thịnh hành nhất năm 2019: ảnh chân dung, ảnh góc rộng, ảnh chụp cận. Tuy nhiên, trong bài viết này, trọng tâm sẽ là phân tích camera macro 5MP của máy.

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 2

Bố cục camera sau của Galaxy A51.

Không giống như ống kính tele và ống kính zoom thông thường, camera chụp cận macro 5MP, khẩu độ f/2.4 mang đến khả năng lấy nét ở khoảng cách gần, từ 3 – 5cm. Do đó, người sử dụng có thể tiến đến gần đối tượng hơn để mà chụp mà không mất tiêu cự, vẫn rõ nét, không sợ nhòe ảnh.

Thông thường, chế độ chụp hình cận macro chỉ được tích hợp cho máy ảnh cơ. Tuy nhiên, Galaxy A51 là một trong các ít những điện thoại sáng dạ hiện nay có chức năng này. Ống kính này cho phép người sử dụng chụp các đối tượng có kích thước nhỏ: bông hoa, côn trùng, cỏ, lá cây,… Để có thể bắt đầu chụp cận cảnh với Galaxy A51, người chụp phải đưa điện thoại tới gần sát đối tượng.

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 3

Galaxy A51 phiên bản màu xanh ngọc

Khi chuyển qua chế độ chụp Macro Cận Cảnh, trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, cảm biến này cũng cho vận tốc focus (lấy nét) khá nhanh. Chất lượng ảnh chụp cận đến từ Galaxy A51 khá ấn tượng, không kém so với ảnh chụp đến từ máy ảnh cơ, đủ để người sử dụng “sống ảo” trên mạng xã hội. Với những chị em đều đặn chụp ảnh 

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 4

Hình chụp macro từ camera của Galaxy A51

Tất nhiên, nếu chụp hình ở điều kiện ánh sáng yếu hơn, ảnh macro sẽ lấy nét kém hơn, hình ảnh cho ra cũng mờ hơn. Để có các ảnh chụp cận đẹp, người chụp nên sắp xếp bố cục có ít đối tượng nhất có thể, có hạn những chi tiết quá rối mắt, phức tạp, nên chụp ở điều kiện ánh sáng lý tưởng nhất để làm nổi bật chủ thể và các chi tiết nhỏ.

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 6

Camera chụp macro của Galaxy A51 cấp phép chụp gần trong vòng 3-5cm, đem lại những hình ảnh cực kì ấn tượng

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 7

Chế độ chụp cận cảnh của Galaxy A51 có khả năng bắt nét khá nhanh

Đánh giá camera chụp cận – macro trên Galaxy A51 - 8

Để nắm giữ tính năng chụp hình cực ấn tượng này, người dùng có thể sắm ngay Galaxy A51 vào lúc này tại nhiều hệ thống bán lẻ trên toàn quốc. Hiện tại, sản phẩm đang được bán với mức giá khá cạnh tranh – 7,99 triệu đồng. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/danh-gia-camera-chup-can-macro-tren-galaxy-a51-1048570.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/danh-gia-camera-chup-can-macro-tren-galaxy-a51-1048570.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--