Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao “chất”--

iPad 10,2 inch 2019 là mẫu iPad có mức giá cuốn hút nhất của “Nhà Táo” trong năm nay.

Apple mới đây đã cập nhật chiếc iPad rẻ nhất của mình và, thật ngạc nhiên, hãng này đã tăng kích thước màn hình. Bên cạnh cải tiến nhỏ đó, chiếc iPad đã hỗ trợ Bàn phím sáng dạ và iPadOS có khả năng cao hơn nhiều, tách rời khỏi iOS cơ bản để trở thành vật phẩm của riêng nó.

Thiết kế và màn hình

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 1

iPad 10,2 inch 2019 có thiết kế cổ điển.

IPad 10,2 inch 2019 mới có thiết kế quen thuộc – không có khung mỏng hay Face ID. Chiếc máy tính bảng này vẫn có viền bezel dày như cũ và nút home với chức năng quét vân tay Touch ID. Vì vậy, nếu đã sở hữu một chiếc iPad thế hệ trước, người dùng sẽ cảm nhận ra khá quen thuộc. Mặc dù các viền bezel khá dày và hơi thô nhưng chúng vẫn giúp bạn dễ dàng cầm máy tính bảng mà không sợ chạm vào màn hình.

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 2

Phím Home vật lý quen thuộc.

Khi cầm iPad 10,2 lần đầu tiên, người sử dụng sẽ có cảm giác rất đặc biệt vì chúng khá nhẹ và rỗng, thuộc hạng phổ thông. Màn hình đã tăng lên chút ít – từ 9,7 inch của các thế hệ trước lên 10,2 inch. Do đó, toàn bộ máy tính bảng lớn hơn một chút so với trước đây. Thêm nữa, màn hình LCD này trông rất tuyệt, theo phong cách tiêu biểu của Apple. Mật độ pixel trên mỗi inch là 265ppi.

Phần cứng và năng suất

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 3

Chiếc iPad này sử dụng chip giải quyết 3 năm tuổi.

Thật đáng tiếc, iPad 2019 có bộ vi xử lý tương tự iPad từ năm ngoái – A10 Fusion, đã ra mắt cùng với iPhone 7. Nói cách khác, nó là một con chip 3 năm tuổi.

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 4

Thiết kế chưa toát lên độ sang.

Điều đó cho thấy iPad 2019 có phần cứng cũ. Ngược lại, A10 vẫn chính là một chip giải quyết khá ổn, nhất là khi được ghép nối với iOS. Máy tính bảng chạy linh hoạt và mượt mà, chơi các tựa game Apple Arcade rất tốt và bất kỳ trò chơi hoặc phần mềm hiện đại nào bạn tìm thấy trong App Store đều hỗ trợ.

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 6

Camera sau đơn.

Trên thực tế, đáng chú trọng là phiên bản 330 USD (tương đương 7,67 triệu đồng) của iPad 10,2 inch 2019 chỉ có bộ nhớ trong 32 GB – không đủ dùng. Với bộ nhớ trong này, người dùng chỉ cũng có thể tải một vài ứng dụng yêu thích và một vài trò chơi trên iPad mà thôi.

Camera

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 7

Ảnh chụp trong bóng râm.

Máy tính bảng thường không nhận được camera tuyệt vời vì một nguyên nhân rất dễ dàng – rất ít người sử dụng thực thụ quan tâm đến việc sử dụng tablet để quay video hoặc chụp ảnh.

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 8

Ảnh selfie.

Các camera vẫn giữ nguyên – camera chính 8 MP ở mặt sau và một cam Facetime 1,2 MP ở mặt trước. Thử nghiệm thực tế cho biết chất lượng của chiếc iPad này không khác nhiều so với chiếc iPhone 7.

Thay thế máy tính xách tay

IPad đã từng hướng tới việc sử dụng máy tính bảng thay thế máy tính xách tay trong số năm gần đây, nhất là khi Apple giới thiệu những thứ như Slide Over và Split Screen, trình duyệt tệp và thậm chí là cổng  USB Type-C cho iPad Pro năm ngoái .

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 9

Chiếc iPad này vẫn thừa sức đáp ứng các trọng trách cơ bản.

Tuy vậy, người sử dụng không càng phải bỏ tiền ra mua một chiếc iPad Pro để có được trải nghiệm thay thế máy tính xách tay. IPad 2019 đã bổ sung khả năng bổ trợ Bàn phím thông minh với Đầu nối thông minh ba chấm.

Thêm nữa, thiết bị còn có bộ iPadOS đầy đủ, đa nhiệm được cải thiện, khả năng chỉnh sửa văn bản cũng sẽ được nâng cao, …. Chiếc tablet cho dù còn giúp tính năng Sidecar mới – có thể kết nối với iPad thông qua Wi-Fi hoặc USB và sử dụng máy tính bảng làm màn hình thứ hai cho máy tính.

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 10

Màn hình cung cấp khả năng chia màn hình.

Ngay cả những lúc ở chế độ Sidecar, máy tính bảng vẫn cấp phép sử dụng các phần mềm trong Slide Over hoặc bút Apple Pencil (thế hệ đầu tiên) để vẽ trên màn hình. Vì vậy, mặc dầu là máy tính bảng cực rẻ trong Apple Store nhưng iPad 10,2 inch 2019 vẫn đem lại trải nghiệm iPad đầy đủ.

Tablet đa phương tiện

Máy tính bảng thường là thiết bị mang tính di động cao. Người dùng cũng có thể đơn giản di chuyển xung quanh khi làm việc vặt trong nhà hoặc mang theo trong các chuyến đi để xem các chương trình TV, phim ảnh, chơi game hoặc đọc sách.

Kết luận

IPad 10,2 inch 2019 được đánh giá là một “cỗ máy” khá chắc chắn. Nó cung cấp trải nghiệm cơ bản cho iPad giá phải chăng. Người dùng cũng đều có thể sử dụng iPad cùng với Bàn phím sáng dạ và Bút Apple Pencil. Phiên bản 32 GB hiện được bán với mức giá 330 USD (tương đương 7,67 triệu đồng) trong khi bản 128GB có giá 430 USD (khoảng 10 triệu đồng).

Đánh giá chi tiết iPad 10,2 inch 2019 : Bao rẻ, bao "chất" - 11

iPad 10,2 inch 2019 là chiếc iPad dành riêng cho người dùng có mức thu nhập thấp, không yêu cầu quá cao về thông số.

Nếu đang sẵn có kế hoạch sử dụng máy tính bảng với Bàn phím thông minh nhưng càng phải có kế tân tiến hơn, vận tốc giải quyết nhanh hơn, khách hàng có thể tham khảo iPad Pro 9,7 inch 2019 dù có đắt giá hơn một chút.

Ưu điểm:

● Giá thấp

● Hỗ trợ Bàn phím thông minh

● Tính năng Sidecar giúp iPad trở thành màn hình thứ hai / điều khiển từ xa / máy tính bảng vẽ cho máy Mac

● iPadOS bổ sung hỗ trợ cho chuyện lưu trữ tệp ngoài (flash USB)

Nhược điểm:

● Màn hình không tuyệt hảo

● Bộ nhớ nhỏ – 32 GB

● Loa stereo Stereo chưa cân đối

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--