Đầu tư iPhone đã tồi, Android còn tồi tệ hơn--

Giống như đầu tư vào một chiếc ô tô, điện thoại thông minh sẽ mất giá trị ngay cả người dùng đưa chúng rời khỏi hộp.

Ngoại trừ một số sản phẩm “cổ” hiếm có, smartphone thuộc loại sản phẩm mất giá trị theo thời gian. Một báo cáo từ công ty bán smartphone cũ cho thấy smartphone Android mất giá trị với tốc độ nhanh gấp đôi so với iPhone.

Đầu tư iPhone đã tồi, Android còn tồi tệ hơn - 1

Một báo cáo vừa được mang ra từ BankMyCell dựa trên dữ liệu trao đổi điện thoại Android và iPhone trong suốt 4 năm, hoàn thành vào tháng 12/2019. Theo tính toán của họ, sự suy ưu đãi trị trảo đổi iPhone là một sự suy giảm đều đặt, mất khoảng 23,35% và 33,09% theo năm.

Trong khi đó, giá trị suy giảm của 1 smartphone Android hàng đầu ở mức trung bình hơn 45% mỗi năm. Tính trung bình trong bộ dữ liệu này cho thấy, giá trị trung bình bị mất của smartphone Android cao gấp đôi so với iPhone.

Đầu tư iPhone đã tồi, Android còn tồi tệ hơn - 2

Có vẻ như smartphone giữ được giá trị đỉnh cao trong năm 2019 là iPhone XR. Theo tính toán, iPhone XR đã mất 21,55% giá trị trong cả một năm 2019 – một số lượng khá ấn tượng khi nhìn vào thiết bị giữ giá trị lớn nhất của Samsung trong năm 2019 là Galaxy Note 8, với tỷ lệ mất lên đến 35,17%.

Dựa vào bảng hiển thị trong bài viết cho biết rằng, giá trị mất mát của iPhone khi trao đổi thấp hơn đáng kể so với mức giá trị bình quân của smartphone Android. Thú vị hơn nữa khi chiếc điện thoại Android mất giá trị trao đổi thấp nhất trong năm 2019 lại thuộc sở hữu cái tên đang gặp khó khăn là LG. Con số này thuộc về chiếc LG G Flex, nơi người dùng bị mất 29,41% giá trị trao đổi trong năm 2019 – rất ấn tượng khi nhìn vào mức giá trị mất trung bình của smartphone Android là 45%.

Đầu tư iPhone đã tồi, Android còn tồi tệ hơn - 3

Cuối cùng, báo cáo cũng chỉ ra 5 smartphone có mức khuyến mãi hấp dẫn trong năm 2019 là Moto G7 Play, Moto G7 Power, Moto G7, Pixel 3a và Galaxy S10+. Nguyên nhân vì tất cả những điện thoại này cực kỳ giống với điện thoại đã được ban hành trước hoặc sau khi chúng được giới thiệu ra thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dau-tu-iphone-da-toi-android-con-toi-te-hon-1066627.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dau-tu-iphone-da-toi-android-con-toi-te-hon-1066627.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--