Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay--

Những mẫu smartphone cao cấp đều được đầu tư bao gồm cả sức mạnh giải quyết và khả năng nhiếp ảnh.

Việc chọn ra chiếc smartphone có camera tốt nhất là một trọng trách đầy thách thức. Hầu hết các điện thoại cấp cao hiện nay đều chụp hình rất tốt trong số điều kiện khác nhau, mỗi thiết bị lại có những thế mạnh và bất lợi khác nhau. Ví dụ, Huawei P30 Pro có camera cũng có thể có thể phóng to 5X trong lúc vẫn duy trì chất lượng hình ảnh rõ nét, một tính năng mà hầu hết các điện thoại hàng đầu khác không thể sánh được.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 1

Tuy nhiên, trong bài so sánh này, ban biên tập trang công nghệ Phone Arena đã mang ra ánh nhìn tổng thể vào camera điện thoại, bắt đầu bằng chất lượng hình ảnh, khoa học màu sắc, ảnh được chụp vào ban ngày cùng điều kiện ánh sáng yếu, chất lượng quay video.

Người chiến thắng: iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max

Những chiếc iPhone 2019 đem lại những bức ảnh có màu vẻ đẹp vào ban ngày, quay về video tốt nhất trên điện thoại thông minh, công cụ chỉnh sửa phong phú và Chế độ ban đêm – Night Mode dễ sử dụng nhất.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 2

Trước khi có sự xuất hiện của iPhone 11, công ty hình như tụt lại phía đằng sau về các tính năng camera, đặc biệt là vào năm 2019 khi các nhà cung cấp điện thoại Android liên tục giới thiệu không ít smartphone có nhiều camera.

Tính năng dậy thì nhất cho iPhone trong năm nay có lẽ là Chế độ ban đêm, giúp cứu vãn những bức hình cơ bản không thể sử dụng được mà iPhone chụp trong điều kiện ánh sáng yếu trong số năm trước. Không những thế, Chế độ ban đêm còn hoạt động tự động, nhanh, không phải như trên hầu hết các điện thoại Android phải bật thủ công và phải mất nhiều thời gian để chụp và xử lý.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 3

Chưa hết, về khả năng quay video, iPhone vẫn là điện thoại tốt nhất hiện có: video quay trên đó rất chi tiết, đẹp mắt và ổn định, màu nhan sắc và dải nhạy sáng rộng – nhiều điện thoại khác đang thiếu. Tất cả điều ấy đã làm cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trở thành phiên bản smartphone có camera toàn trang tốt nhất.

Giá bán từ. 21,99 triệu đồng

Á quân 1: Dòng Samsung Galaxy S10 / Galaxy Note 10

Dòng Galaxy S10 và Galaxy Note 10 có khả năng hoạt động tốt trong nhiều điều kiện khác nhau và có cả camera tele và camera cực rộng, nhưng nó lại hơi yếu khi chụp ảnh vào ban đêm. Thực tế, cả 2 đều có cùng một camera chính.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 4

Điện thoại Samsung đã có camera tuyệt vời trong nhiều năm, nhưng lần đầu tiên, dòng Galaxy S10 đã khiến chúng trở nên đích thực linh hoạt, cung cấp ba ống kính thiết yếu để chụp ảnh: một camera chính, một camera siêu rộng cùng một camera tele. Kết hợp với bộ nhớ trong từ 128 GB, người dùng có thể chụp được biết bao ảnh và video mà không lo hết bộ nhớ.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 6

Điều mà các camera trên dòng Galaxy cấp cao nổi bật là sự bộc lộ màu sắc cực đẹp của chúng. Các thiết bị này chụp được những hình ảnh có màu sắc rất dễ chịu hơn, dù hơi ảo một chút so với thực tế. Trải nghiệm camera được tinh chỉnh tốt, tất cả hoạt động mà khỏi bị trục trặc, chuyển đổi giữa các camera rất dễ dàng và người dùng cũng đều có thể sử dụng cả ba camera để quay video.

Mặc dù các loại Galaxy cao cấp chẳng thể “đánh bại” điện thoại Pixel ở điều kiện ánh sáng yếu nhưng chúng lại rạng ngời với ảnh chụp buổi ngày cũng giống mang lại những video xuất sắc và xứng đáng đứng số hai trong danh sách này.

Giá bán từ: 16,99 triệu đồng

Á quân 2: Dòng Google Pixel 4

Điện thoại Pixel vẫn là “vua nhiếp ảnh” vào ban đêm nhưng lại thiếu camera cực rộng, khả năng quay video 4K60 và có một số vấn đề với thăng bằng trắng vào ban ngày.

Cặp Pixel 4 là nhà vô địch về khả năng chụp ảnh thiếu sáng và ban đêm. Bằng việc sử dụng các thuật toán hùng mạnh phối hợp nhiều hình ảnh phía sau hậu trường, dòng Pixel 4 mang lại những hình ảnh có chất lượng hàng đầu trong điều kiện ánh sáng yếu. Chưa hết, thiết bị còn có sức mạnh thu phóng kết hợp, cho phép phóng to mà không mất nhiều chi tiết.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 7

Nói chung, loạt Pixel 4 cũng làm một công việc tuyệt hảo trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Bên cạnh đó, vẫn có 1 vấn đề với thăng bằng trắng trên một vài bức ảnh nên sẽ khiến hình ảnh sẽ trông quá ấm và ám màu cam, một lỗi rõ rệt trong cách camera giải quyết màu. Không chỉ vậy, Google đang không trang bị một camera góc cực rộng trong loạt Pixel 4. Camera siêu rộng cũng đều có thể rất có ích và chúng đã có mặt trên iPhone, Galaxy cũng như nhiều điện thoại khác hiện nay.

Đây đích thực là những nhà vô địch camera của năm nay - 8

Một chi tiết khác cần được đề cập là cặp Pixel 4 thiếu khả năng quay video 4K60. Quả thực, 4K60 là một lựa chọn cực kỳ hữu ích: rất tuyệt vời lúc quay các cảnh hành động. Đây cũng chính là cách duy nhất để có được các video chuyển động chậm chất lượng 4K trên điện thoại.

Tổng kết lại, Pixel 4/ Pixel 4 XL sở hữu một hệ thống camera khá mạnh mẽ, cũng có thể có thể tạo ra những tấm hình đáng ngạc nhiên và rõ ràng là “ông vua” chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng. Do thiếu một vài tính năng nên chúng chỉ đứng số 3 trong bảng xếp thứ hạng này.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-dich-thuc-la-nhung-nha-vo-dich-camera-cua-nam-nay-1041371.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-dich-thuc-la-nhung-nha-vo-dich-camera-cua-nam-nay-1041371.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--