Đây là cách giúp nhiếp ảnh smartphone lên đỉnh của Honor--

Các ý tưởng cho máy ảnh smartphone hoàn hảo đã liên tiếp được công bố trong số năm qua, và Honor vừa cung cấp bí quyết của riêng mình để cải tiến điều này.

Trong nhiều năm qua, số megapixel trên smartphone gần như không đổi. Google, Samsung và nhiều công ty khác đều đặt cược vào các cảm biến 12 MP đến 16 MP. Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, có một trận chiến đích thực cho độ sắc nét cao nhất. Sau khi máy ảnh 48 MP phổ biến, ngày càng nhiều smartphone xuất hiện với con số megapixel cao hơn, kể cả 64 MP và thậm chí Samsung nhảy vào cuộc đua với cảm biến 108 MP.

Đây là cách giúp nhiếp ảnh smartphone lên đỉnh của Honor - 1

Về cơ bản, cảm biến Samsung GM1 (48 MP) có kích thước điểm ảnh 0,8μm nhưng cũng đều có thể chụp hình 12 MP khi phối hợp 4 pixel thành 1 pixel. Nhưng câu hỏi đề ra là liệu sự phối hợp của các pixel có đạt được kết quả tốt hơn hay chúng ta cần cải thiện kích cỡ của từng pixel?

Trong khi Huawei đã trình làng smartphone có cảm biến 40 MP thì nhãn hiệu phụ Honor lại có kế hoạch cho smartphone cấp cao mới, nơi công ty tin rằng họ không luôn phải có phải chạy đua để làm được thêm megapixel. Thay vào đó, Honor sẽ theo đuổi kế hoạch phóng to các pixel riêng lẻ.

Nguyên tắc cơ bản là: các pixel lớn hơn và cảm biến hình ảnh lớn hơn cũng có thể có thể thu được nhiều ánh sáng hơn đáng kể. Giống như một cửa sổ thông thường, ánh sáng rất quan trọng để mà chụp ảnh. Honor đã sử dụng cảm biến 40 MP trong V30 Pro áp dụng cách sắp xếp tựa như giúp sản phẩm thu được đánh giá cao từ DxOMark về khả năng chụp ảnh.

Đây là cách giúp nhiếp ảnh smartphone lên đỉnh của Honor - 2

Không chỉ Honor mà Sony cũng đều có ý kiến tương tự về điều này. Vấn đề là, để điều đó đạt được thì những công ty cần đặt cảm biến hình ảnh lớn hơn vào sản phẩm. Với kích thước smartphone ngày càng tăng lên, tất cả trở nên đơn giản hơn khi không gian được mở rộng, đặc biệt là với các điện thoại cỡ lớn. Chúng ta đang tiến dần đến smartphone màn hình 7 inch, và cơ hội càng trở nên rõ rệt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-cach-giup-nhiep-anh-smartphone-len-dinh-cua-honor-1053463.ht… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-cach-giup-nhiep-anh-smartphone-len-dinh-cua-honor-1053463.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--