Đây là dấu hiệu cho thấy điện thoại Huawei sắp hỗ trợ ứng dụng Google--

Đây là tin mừng dành cho cơ quan máy tính xách tay, và đương nhiên Huawei rất hy vọng điều tương tự cũng đến bộ phận điện thoại di động của mình.

Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei chẳng những khiến công ty Trung Quốc chẳng thể đưa các ứng dụng của Google lên các mẫu điện thoại mới mà còn ảnh hưởng đến việc buôn bán máy tính. Về cơ bản, lệnh cấm khiến Huawei không thể cài đặt sẵn Windows và các ứng dụng khác của Microsoft lên máy tính xách tay và thiết bị lai MateBook của mình.

Đây là dấu hiệu cho thấy điện thoại Huawei sắp hỗ trợ ứng dụng Google - 1

May mắn thay, Microsoft vừa xác nhận với Reuters rằng Bộ Thương mại Mỹ đã phê duyệt cho phép công ty xuất khẩu phần mềm thị trường đại chúng trực tiếp cho Huawei. Đại diện công ty cho thấy rằng họ đánh giá cao hành động của Bộ Tư pháp sau khi đảm bảo đòi hỏi này.

Microsoft dường như không đề cập đến bất kỳ phần mềm cụ thể nào như 1 phần của giấy phép này, chẳng hạn như Windows hoặc Office, nhưng từ ngữ cho biết rằng công ty đã đạt được giấy phép chung để xuất khẩu ứng dụng tiêu dùng cho Huawei mà không phải là giấy phép cho một mặt hàng cụ thể.

Dù thế nào đi chăng nữa, động thái này như là một tin tốt cho ước mơ của Huawei trên thị trường máy tính lúc mà máy tính MateBook của công ty đã trở nên ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm của Mỹ. Đó là nguyên do tại sao công ty buộc phải hủy ra mắt phiên bản mới của MateBook các đây không lâu.

Nếu Microsoft được phép bán bất kỳ phần mềm tiêu dùng nào cho Huawei, điều đó có nghĩa là nhãn hiệu Trung Quốc một lần nữa có thể cung cấp Windows trên máy tính xách tay mới của mình mà không còn phải phụ thuộc vào cài đặt Linux nữa.

Đây là dấu hiệu cho thấy điện thoại Huawei sắp hỗ trợ ứng dụng Google - 2

Tuy nhiên, một vướng mắc khác mà Huawei luôn phải xử lý để phát triển MateBook mới chính là Intel – công ty cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Hồi đầu năm, Intel xác nhận rằng họ đã xin giấy phép bán chip với mục đích chung cho Huawei. Sẽ không bất thần nếu Intel cũng thu được sự chấp thuận từ Bộ Thương mại Mỹ.

Nhưng có lẽ điều mà Huawei chờ mong hơn hết bây giờ là liệu Google có nhận được giấy phép tương tự để đưa Google Mobile Services lên các điện thoại Android mà hãng phát hành hay không. Đây là điều cực kì quan trọng để Huawei cũng có thể tăng trưởng mua bán trên thị trường smartphone tại các thị trường ngoài Trung Quốc – vốn phụ thuộc biết bao vào các dịch vụ từ Google.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-dau-hieu-cho-thay-dien-thoai-huawei-sap-ho-tro-ung-dung-goog… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-dau-hieu-cho-thay-dien-thoai-huawei-sap-ho-tro-ung-dung-google-1034763.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--