Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ--
Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ Smartphone đang ngày càng lớn hơn và thông minh hơn và trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ. Vì sao vậy?

Smartphone đang ngày càng lớn hơn và thông minh hơn và trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ. Vì sao vậy?

Sự bổ sung của 1 số ứng dụng và tính năng mới khiến nó trở thành một khía cạnh không thể thay thế trong cuộc sống của chúng ta. Hiệu ứng này ngày càng nổi bật trong giới trẻ khiến nhiều người cảm thấy chẳng thể sống mà thiếu chiếc smartphone trên tay.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - 1

Bản đồ

Một trong số tính năng có ích nhất của smartphone mà giới trẻ chúng ta rất hay sử dụng là điều phối bản đồ. Bất kể bản thân họ đang bị mắc kẹt ở đâu, smartphone cũng đều có thể chỉ dẫn đi tới đích hoặc về nhà để né đi lạc. Không những vậy, nó cũng có thể đề xuất tuyến đường tối ưu nhất dựa trên những việc lặt vặt người dùng cần chạy và trạng thái giao thông ở thời điểm đó. Nó cũng đều có các tùy chọn phù hợp nhất cho đi bộ, xe 2 bánh hoặc xe hơi.

Truyền thông xã hội

Giới trẻ hiện tại cực thích truy cập các phương tiện truyền thông xã hội và cảm nhận biết nó rất quan trọng như thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Ứng dụng truyền thông xã hội cấp phép họ kết nối với bạn bè đơn giản hơn. Vì vậy những ứng dụng nổi tiếng nhất hiện nay như WhatsApp, Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, TikTok… thường rất được ưa chuộng. Chúng tiện dụng và dễ truy cập hơn từ smartphone so với việc sử dụng máy tính trước đây. Nhìn chung, giới trẻ đang ngày càng thích một ứng dụng cũng có thể cập nhật ngoài nước xung quanh mọi lúc, mọi nơi.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - 2

Máy ảnh

Truyền thông xã hội và máy ảnh là những người bạn đồng hành không thể sống thiếu nhau. Mọi người chẳng thể cập nhật thế giới bằng hình ảnh nếu không có máy ảnh trên điện thoại để sẵn sàng chụp theo ý muốn của mình. Trong khi đó, một số người trẻ tuổi thích nhấp vào hình ảnh của mọi người, những người khác thích thử và chụp sắc đẹp những vật thể hàng ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu nhưng nhìn chung giới trẻ thích sự thuận tiện của máy ảnh smartphone để họ cũng có thể có thể ghi lại những khoảnh khắc quí báu hoặc những kỷ niệm tuyệt hảo với bạn bè ở bất kể nơi đâu mà không cần một chiếc máy ảnh DSLR cồng kềnh.

Mua sắm trực tuyến

Nhiều bạn trẻ cực thích lướt mạng để tìm mua các sản phẩm mà mình cần, như quần áo, giày dép,… hay thậm chí cả ship món ăn đến tận nhà mà chẳng càng phải ra ngoài. Một số dịch vụ mua sắm trực tuyến còn đồng bộ hóa với Google Maps để mọi người theo dấu hàng của mình trên Google Maps đã đến đâu. Mua sắm trực tuyến càng nổi bật hơn trong giới trẻ khi họ hầu như không có thời gian để đi đến cửa hàng và mua đồ.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - 3

Chơi game

Chơi game là 1 cách để giảm bớt sự nhàm chán. Với việc những smartphone ngày càng mạnh mẽ hơn xuất hiện, nhu cầu về máy chơi game giảm dần trong giới trẻ mà thay vào đó, các game di động lại trở nên cực kì thú vị. Những động thái phức tạp của trò chơi hoàn toàn có thể được xử lý bằng màn hình cảm ứng theo cách khá đơn giản, trong lúc niềm vui với game vẫn giữ nguyên. Smartphone cũng di động hơn rất nhiều, có nghĩa các bạn trẻ có thể mang nó chơi ở bất kể nơi đâu, như trên xe buýt, quán café, hay cho dù cả khi lên rừng.

Lịch và báo thức

Với sự trợ giúp của phần mềm lịch, giới trẻ tận gốc cũng có thể bỏ qua một cuốn nhật ký quá lỗi thời. Nó cho phép họ cũng đều có thể ghi lại lời nhắc và cuộc hẹn với những chi tiết cụ thể cùng địa điểm và người sẽ gặp.

Còn khi nói tới báo thức, điện thoại cơ bản cũng có thể có thể. Nhưng smartphone giúp báo thức lên tầm cao khi đổ chuông báo thức, điện thoại sẽ đưa ra cho mọi người các vấn đề toán học hoặc học thuật khác mà người ta phải xử lý trước lúc cũng có thể có thể tắt báo thức. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây thực thụ là cách duy nhất để đáp ứng rằng chẳng ai cũng có thể ngủ nướng thêm được nữa.

Ứng dụng công sở

Giới trẻ hiện tại thích làm việc trên đường đi, chẳng hạn một bài thuyết trình trên đường đi làm. Đó quả là công việc nặng nề nếu họ phải mang bên mình một máy tính xách tay và sau đó sử dụng khi đang di chuyển. Hãy nghĩ đi, một người đang ngồi quán cà phê chém gió với bạn bè mà được đòi hỏi chỉnh sửa một tài liệu Office nào đó, giờ đây smartphone làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi tất cả cũng đều có thể làm từ trong lòng tay của bạn.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - 4

Truy cập Internet

Đây có lẽ là điểm rõ rệt nhất để giải thích vì sao giới trẻ khó cũng có thể sống thiếu smartphone. Các hoạt động truy cập ứng dụng văn phòng trực tuyến, mua sắm online, truy cập mạng xã hội hay bản đồ sẽ kém hiệu quả nếu chúng không có kết nối Internet. Hơn nữa, Internet cho phép họ tìm kiếm thông tin và vô số điều khác. Chỉ cần kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi là giới trẻ chúng ta có thể kết nối với thế giới.

Ngoài những nguyên do trên, không thể không đề cập những cải tiến của smartphone hiện nay giúp cho cuộc đời của giới trẻ ngày càng đơn giản hơn. Điều này bao gồm khả năng đa nhiệm để làm nhiều thứ khi RAM lớn hơn, cấp phép khám phá hàng triệu ứng dụng, với mỗi phần mềm phục vụ cho mục tiêu nhất định như đặt xe, đặt suất ăn trưa, đo khoảng cách, chỉnh sửa ảnh, chuyển đổi đơn vị… tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Những nguyên nhân này cho thấy tại sao thế hệ trẻ hiện nay không thể sống mà không có smartphone. Và có một thực tiễn không thể phủ nhận là smartphone làm tăng công suất làm việc của 1 người bình thường.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-ly-do-khien-smartphone-tro-thanh-vat-bat-ly-than-voi-gioi-tr… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-ly-do-khien-smartphone-tro-thanh-vat-bat-ly-than-voi-gioi-tre-1083265.html

smartphone, gioi tre, mang xa hoi, may anh, mua sam truc tuyen, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--