Đây là những thiết bị cộp mác “Táo cắn dở” bị đánh thuế từ tháng này--

Kể từ ngày 01/09, một số thiết bị của Apple đã chính thức bị áp thuế 15%.

Kể từ ngày 01/09, mức thuế quan 15% sẽ được hiệu lực đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc được nhập khẩu vào Mỹ. Thuế quan chỉ là một loại thuế nhập khẩu mà các công ty Mỹ phải trả. Các công ty này còn có thể tự gánh thuế, giảm tỷ suất lợi nhuận và khiến giá cổ phiếu giảm mạnh. Hoặc có thể chuyển toàn bộ hoặc một phần thuế cho người tiêu dùng bằng phương pháp nâng giá mặt hàng lên cao hơn.

Đây là những thiết bị cộp mác "Táo cắn dở" bị đánh thuế từ tháng này - 1

Đồng hồ Apple Watch sẽ bị đánh thuế từ tháng này.

Ban đầu, iPhone của Apple và các thiết bị cầm tay khác được nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị áp mức thuế 15% từ ngày 01/09. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ – Donald Trump đã quyết định hoãn đánh thuế các sản phẩm này cho tới ngày 15/12 để không làm ảnh hưởng kinh tế trong mùa mua sắm. Tuy nhiên, không phải tất cả những sản phẩm đều nhận được vận may này.

Thực tế, “gã khổng lồ” công nghệ thiết kế đa số các mặt hàng của mình ở Mỹ nhưng phần lớn các thiết bị được sản xuất tại Trung Quốc bởi các hãng sản xuất theo thỏa thuận cho dù là các công ty như Foxconn, Pegatron và Wriston. Apple hiện đã sản xuất một số mẫu iPhone ở Ấn Độ nhưng chắc chắn không đủ để bù cho con số thiết bị được sản xuất ở Trung Quốc.

Nếu Apple quyết định “gánh” thuế, giá bán lẻ của các thiết bị sẽ không thay đổi

Hai trong số các sản phẩm phổ biến nhất của Apple là đồng hồ Apple Watch và tai nghe không dây AirPods sẽ phải chịu thuế nhập khẩu 15% cùng với những mặt hàng khác của công ty. Apple cũng có thể có thể quyết định gánh chi phí, điều ấy đã từng diễn ra đối với một số vỏ iPhone và iPad và người tiêu dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào liên quan đến giá cả. Nhưng nếu “Nhà Táo” làm điều này, doanh thu của hãng sẽ bị suy giảm.

Danh sách các thiết bị của Apple sẽ bị đánh thuế ở mức 15%:

• Dây đeo Apple Watch và đồng hồ Apple Watch

• Tai nghe Bluetooth không dây AirPods

• Loa sáng dạ HomePod

• Tai nghe Beats

• Máy tính Apple iMac

• Linh kiện iPhone

• Chip Nand flash cho iPhone

Các thiết bị được liệt kê ở trên chiếm tối thiểu 10% doanh thu của Apple năm ngoái. Apple Watch và AirPods là hai thiết bị nằm ở phía trong phân khúc thiết bị đeo đang phát triển nhanh của Apple, mang lại mức tăng trưởng 48% từ trong quý tài chính thứ 3 (từ tháng tư đến tháng 6) của “Táo Khuyết” trong năm nay.

Đây là những thiết bị cộp mác "Táo cắn dở" bị đánh thuế từ tháng này - 2

Loa HomePod cũng nằm trong bản kê sản phẩm bị đánh thuế.

Một số nhà phân tích coi dòng mặt hàng này là sản phẩm sẽ mang lại sự tăng trưởng vượt trội nhất bên trong Apple. Tuy nhiên nếu hai thiết bị quan trọng nhất trong phân khúc này bị nâng giá bán cao hơn, triển vọng cho phân khúc và toàn bộ công ty sẽ thay đổi.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--