Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra--
Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra Nổi tiếng với rất nhiều thiết bị thành công nhưng không phải vì vậy mà Apple không thiếu những sản phẩm tồi tệ.

Nổi tiếng với biết bao thiết bị thành đạt nhưng vẫn không phải vì vậy mà Apple không thiếu những mặt hàng tồi tệ.

Việc thất bại không có tức là vì mặt hàng của Apple chất lượng kém mà nó cũng có thể có thể bắt nguồn từ giá bán hoặc đơn giản là không xứng đáng.

Apple Quicktake 200

Apple Quicktake 200 là một trong số máy ảnh kỹ thuật số thực thụ trước mắt trên thị trường được ra mắt vào năm 1994. Ý tưởng của Apple là tạo ra một máy ảnh có khả năng tải ảnh đến máy tính ngay lập tức.

Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra - 1

Tuy nhiên, giá bán lên đến 749 USD thời đó (không thể quy ước sang tiền Việt lúc bấy giờ) khiến sản phẩm trở nên quá đắt đỏ. Sản phẩm cũng thiếu một số chức năng như xem trước ảnh, thu phóng và lấy nét. Độ phân giải cũng tương đối tệ và dẫn đến sự thất bại cho Apple.

Apple Newton

Newton được đem ra nhằm mang đến sự đổi mới. Đó là thiết bị PDA đích thực đầu tiên và mở đường cho máy tính bảng bây giờ. Sản phẩm cấp phép mọi người bỏ máy tính xách tay và nhiều thứ khác để di động tốt hơn.

Vấn đề là Newton có giá lên đến 699 USD, phần mềm không hoạt động như mong đợi, đặc biệt khi công nghệ viết tay rất tệ. Điều này biến nó trở thành một trong các sản phẩm tồi tàn trong kỷ nguyên thứ hai của Steve Jobs tại Apple.

Power Mac G5

Đây là một trong các mặt hàng có thiết kế đẹp từ Apple và hiện đang được Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Thành phố New York để trưng bày. Vấn đề là giá bán mặt hàng quá đắt đỏ cùng với sự cố quá nóng của thiết bị và xuất hiện các khe nứt khiến người dùng không có gan mạo hiểm đầu tư.

Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra - 2

Bên cạnh đó, ngoài nhan sắc ra thì Power Mac G5 thiếu sức mạnh làm việc và không tuân theo một số tiêu chuẩn công nghiệp ở thời điểm đó.

Macintosh TV

Không chỉ là một trong số mặt hàng thật to trong lịch sử mặt hàng Apple mà đó còn là một mặt hàng khó hiểu nhất. Đó là một máy tính cho phép xem TV – điều chưa bao giờ có trong năm 1993 khi ra mắt.

Nhưng Macintosh TV chỉ là một chiếc máy tính đặc biệt xấu xí có thể sử dụng như một cái TV cực xấu. Điều này khiến máy không thể thu hút người dùng và không bất ngờ khi con số Macintosh TV được Apple tạo ra sẽ không nhiều.

20th Anniversary Macintosh

Phiên bản kỷ niệm đặc biệt cho 20 năm của Macintosh này khá hiếm và đích thực không phải là sản phẩm chính của Apple. Dù có kỷ niệm đến mấy và đẹp thế nào thì mức giá 7.499 USD là điều mà mọi người nhìn vào cũng phải nản lòng, đặc biệt là khi hiệu suất của máy cũng không nổi bật. Nhưng phải thừa nhận rằng sản phẩm đã mở ra khái niệm về thiết bị mọi thứ trong 1 mà chúng ta nhận được hiện nay.

Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra - 3

Apple Stand

Mục đích của Apple với Stand là nhắm vào một số chuyên gia thực thụ cũng có thể có thể sử dụng đế cho thiết lập công việc của mình. Nhưng rất ít chuyên gia muốn chi 999 USD cho một giá đỡ màn hình như vậy, đành rằng nó có đẹp ra sao. Gần đây, Apple cũng đã trình làng Pro Stand nhưng giá cũng khá cao, không phù hợp cho đa số mọi người.

Macintosh Performa x200

Chiếc máy tính này không những thiếu sức mạnh mà còn kém hiệu quả trong thiết kế, đến nỗi nó được ví như trò đùa của các nhà thiết kế và dự án khoa học. Apple đã cắt giảm tất cả có thể trong thiết kế sản phẩm dẫn đến gần như chẳng ai muốn sử dụng nó. Đây đơn giản là một máy tính tệ hại.

Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra - 4

Apple Bandai Pippin

Máy chơi game điện tử này được phát hành vào năm 1996 để cạnh tranh với PlayStation, N64 và Sega Saturn, nhưng việc đắt hơn mọi thứ các máy chơi game đối thủ (lên đến 599 USD) và phần lớn chỉ cung cấp các game như Mr. Potato Head Saves Veggie Valley khiến sản phẩm bị “giết chết” ngay khi được phát hành.

Hockey Puck

Mệt mỏi với thiết kế chuột cũ nhàm chán, Apple đã tạo nên con chuột mới có mẫu mã đẹp, rất ngầu vào năm 1998 và được mọi người gọi là “Hockey Puck”. Đáng buồn, có vẻ như các nhà thiết kế không nghĩ là đến rằng, một con chuột hình tròn khiến việc sử dụng nó với độ chính xác rất kém.

Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra - 5

iPod Shuffle thế hệ thứ 3

Đây là thiết kế gần như kém nhất trong lịch sử của Apple, bắt nguồn từ quyết định gây khó khăn trong việc đưa tất cả điều khiển thiết bị xuống một nút có trên tai nghe. Kết quả là, các thao tác giải quyết rất cồng kềnh đến nỗi việc quay về bản nhạc trước đó phải yêu cầu bấm ba lần trong khoảng 6 giây khi nghe một bản nhạc mới. Thành thật mà nói, thiết bị giống như một trò đùa trong những mặt hàng của Apple.

Apple III

Trong khi Apple II là một trong những mặt hàng tốt nhất của Apple thì Apple III lại không hân hạnh như vậy khi nó bắt nguồn từ quyết định kỳ quái của Steve Jobs là loại bỏ mọi thứ quạt làm mát và lỗ thông hơi để làm bằng chất liệu mỏng hơn được thiết kế để tản nhiệt.

Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra - 6

Kết quả là một chiếc máy tính nhanh nóng khi mọi người sử dụng nó mà nguyên do bắt nguồn từ chip sử dụng nhanh chóng nóng sau một khoảng thời gian sử dụng. Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak từng nói Apple III là một sự thất bại toàn tập. Có thể khẳng định đó là thảm họa rất lớn của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-nhung-thiet-bi-toi-te-nhat-ma-apple-tung-tao-ra-1082816.html Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-nhung-thiet-bi-toi-te-nhat-ma-apple-tung-tao-ra-1082816.html

Apple, Macintosh, Apple III, thiet bi so, may tinh, Apple Stand, Macintosh TV, Power Mac G5, Apple Newton, Quicktake 200, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Đây là những thiết bị tồi tệ nhất mà Apple từng tạo ra được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--