Đây là sai lầm mà nhiều người dùng MacBook Pro đang gặp phải--
Đây là sai lầm mà nhiều người dùng MacBook Pro đang gặp phải Nếu sở hữu MacBook Pro và nhận thấy nó bị nóng trong khi sạc, có thể có một giải pháp đơn giản.

Nếu nắm giữ MacBook Pro và nhận ra nó bị nóng trong khi sạc, có thể có 1 biện pháp đơn giản.

Chỉ cần sạc pin bằng các cổng USB-C đặt ở phía bên phải thiết bị, người dùng sẽ không gặp tình huống này. Vấn đề hình như ảnh hưởng đến các mẫu MacBook Pro sử dụng cổng USB-C, tức là bất kỳ máy tính xách tay cấp cao nào của Apple từ năm 2016 trở đi đều mắc phải tình huống này. Khi sạc máy tính xách tay bằng một trong những cổng USB-C bên trái, máy tính bị nóng bất thường và quạt bắt đầu quay để ngăn chặn sự gia tăng nhiệt. Điều này khiến quảng cáo “máy tính hoạt động gần như im lặng” của mặt hàng trở nên vô nghĩa.

Đây là sai lầm mà nhiều người dùng MacBook Pro đang gặp phải - 1

Không dừng lại ở đó, một người sử dụng trên cộng đồng lập trình Stack Exchange đã phải vật lộn để tìm ra nguyên nhân tại sao quy trình kernel_task lại sử dụng quá nhiều tài nguyên trên máy tính của họ. Quy trình ngốn tài nguyên đã khiến mọi thứ trở nên tồi tàn đến mức MacBook Pro gần như không thể sử dụng được.

Hóa ra, cỗi rễ của vấn đề không cần là chính kernel_task mà là trường hợp buộc Apple phải hành động. Theo lý giải của công ty, quy trình kernel_task quản lý độ nóng chip xử lý trong macOS, phần nào thông qua việc khống chế quạt của thiết bị. Về cơ bản, khi hệ điều hành phát giác độ nóng cao, nó sẽ nhắc kernel_task bắt đầu quay quạt. Trong khi sạc MacBook Pro và cắm các thiết bị ngoại vi vào các cổng bên trái, các cổng của thiết bị cũng có thể có thể bị nóng; vì một số lý do, điều ấy còn có thể dẫn đến kernel_task gặp một chút phiền nhiễu và sử dụng toàn bộ khối lượng tài nguyên hệ thống.

Điều này không áp dụng nếu người sử dụng sử dụng các cổng sạc bên phải. Mặc dù các cổng nóng dần lên trong quá trình sử dụng, kernel_task hình như bị macOS bỏ lỡ trong trường hợp này, có tức là không có quy trình ngốn tài nguyên nào làm chậm máy Mac cả.

Đây là sai lầm mà nhiều người dùng MacBook Pro đang gặp phải - 2

Không rõ lý do tại sao trạng thái này tồn tại nhưng có khả năng nó vô tình bắt nguồn từ Apple. Cho đến khi bản cập nhật macOS được tung ra, cách hiệu quả nhất là tránh đặt cả dây sạc và thiết bị ngoại vi của người dùng được cắm vào phía bên trái của MacBook Pro.

Các báo cáo gần đây cho biết, Apple đang nghiên cứu ít nhất một góc cạnh về kiểu cách máy Mac của họ sạc pin, với hệ thống Battery Health Management mới có trong bản beta mới nhất của macOS 10.15.5. Chưa rõ liệu nó có khắc phục được sự cố pin đặc biệt này hay không, nhưng ở thời điểm ngày nay nó dường như không xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-sai-lam-ma-nhieu-nguoi-dung-macbook-pro-dang-gap-phai-1082764… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-sai-lam-ma-nhieu-nguoi-dung-macbook-pro-dang-gap-phai-1082764.html

MacBook, MacBook Pro, USB-C, sac pin, Apple, may tinh xach tay, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Đây là sai lầm mà nhiều người dùng MacBook Pro đang gặp phải được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--