Đến iPhone SE 2 hay iPhone 11 cũng phải “chào thua” trước những thói quen “xài hao” thế này--
Đến iPhone SE 2 hay iPhone 11 cũng phải “chào thua” trước những thói quen “xài hao” thế này Nếu có những thói quen sử dụng iPhone dưới đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ rất nhanh hỏng, cho dù là “nồi đồng cối đá“ như iPhone SE 2 hay mạnh mẽ bền bỉ như iPhone 11.

Nếu có những thói quen sử dụng iPhone dưới đây, chiếc smartphone của bạn sẽ cực kỳ nhanh hỏng, thậm chí là “nồi đồng cối đá” như iPhone SE 2 hay hùng mạnh bền bỉ như iPhone 11.

1. Sử dụng sạc pin không chính hãng

Các linh kiện sạc của các hãng thứ 3 không được chứng nhận bởi Apple có thể khiến iPhone của bạn bị hỏng, và thậm chí là gây nên nhiều hiểm nguy cho người dùng.

Sử dụng dây cáp không đạt chuẩn để sạc có thể khiến bản mạch của thiết bị hỏng hóc vĩnh viễn. Tốt nhất bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi cùng theo iPhone.

2. Dùng máy trong môi trường khắc nghiệt

Đây là vấn đề hiển nhiên nhưng rất nhiều người lại không để ý. Việc sử dụng điện thoại liên tiếp hoặc để nó trong môi trường nóng bức cũng có thể khiến linh kiện bên trong bị quá nhiệt và hỏng hóc.

Tương tự, sử dụng điện thoại trong điều kiện cực lạnh sẽ khiến pin của máy giảm dung lượng và tuổi thọ.

Đến iPhone SE 2 hay iPhone 11 cũng phải "chào thua" trước những thói quen "xài hao" thế này - 1

3. Lau chùi sai cách

Việc lau chùi điện thoại đều đều sẽ giúp nó luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn, tuy nhiên nếu làm sai cách cũng có thể gây hại.

Những chất tẩy rửa thông thường có thể làm mất lớp bảo quản trên mặt kính iPhone dẫn đến dễ bị trầy. Tốt nhất hãy sử dụng một chiếc khăn thật mềm để vệ sinh máy.

4. Không bao giờ tắt hẳn máy

Rất nhiều người không lúc nào tắt hẳn điện thoại kể từ khi mua về sử dụng. Việc làm này sẽ khiến điện thoại bị “chai pin” nhanh hơn bình thường.

Hãy tắt hẳn iPhone vài tuần 1 lần hoặc một tháng 1 lần để pin được cân chỉnh và nghỉ ngơi.

5. Sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm

Nhiều người sử dụng có thói quen sử dụng điện thoại ở những nơi ẩm thấp như nhà tắm. Thói quen này khiến các linh kiện bên trong dễ bị đọng nước và giảm tuổi thọ

Tuy nhiên iPhone 7 và 7 Plus có độ năng chống nước nên đã khắc phục được vấn đề này.

Đến iPhone SE 2 hay iPhone 11 cũng phải "chào thua" trước những thói quen "xài hao" thế này - 2

6. Làm rơi

Nếu bạn đánh rơi điện thoại thì thậm chí màn hình không bị vỡ, linh kiện bên trong cũng cũng đều có thể sẽ bị hỏng. Tốt nhất hãy chuẩn bị cho chiếc iPhone của mình một vỏ ốp thật cứng cáp và không bị trơn trượt.

7. Jailbreak máy

Việc jailbreak máy sẽ giúp người sử dụng cài thêm được nhiều ứng dụng chưa được Apple chứng thực.

Nhưng mặt có hạn là người dùng sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ chính hãng từ Apple ví dụ như các cập nhật bản vá hệ điều hành.

Tệ hơn nữa là các dữ liệu của bạn có thể bị ăn cắp 1 cách rất dễ dàng, vì các phần mềm cài thêm mà chưa qua chứng nhận của Apple rất có thể là phần mềm gián điệp.

Nguồn: http://danviet.vn/den-iphone-se-2-hay-iphone-11-cung-phai-34chao-thua34-truoc-nhung-thoi-quen-34… Nguồn: http://danviet.vn/den-iphone-se-2-hay-iphone-11-cung-phai-34chao-thua34-truoc-nhung-thoi-quen-34xai-hao34-the-nay-50202010518582440.htm

iphone se 2, iphone 11, thói quen, xài hao, chào thua

Bài viết (post) Đến iPhone SE 2 hay iPhone 11 cũng phải “chào thua” trước những thói quen “xài hao” thế này được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--